Thầy Thanh Hải và niềm đam mê khám phá

giáo viên the ielts workshop nguyễn thanh hải

Mr. Thanh Hải – thầy giáo 8.0 IELTS thân thiện, dễ mến với hoài bão lớn; luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực và sự sôi nổi trong mỗi lớp học. Trong buổi phỏng vấn với TIW, thầy Hải đã chia sẻ xoay quanh câu chuyện trở thành giáo viên và nguồn cảm hứng đứng trên bục giảng IELTS.

Profile giảng viên

Thầy Thanh Hải hiện là giảng viên lớp Foundation (IELTS 0 -2.0+), Freshman (IELTS 2.0 – 3.0+) tại The IELTS Workshop TP. Hồ Chí Minh.

▸ Đạt 8.0 IELTS Overall;
Cử nhân Quốc tế học – tiếng Anh
3 năm kinh nghiệm dạy tiếng Anh và IELTS
Học bổng Erasmus Đại học Masaryk, Cộng hoà Séc;
Học bổng Văn hoá và Nghệ thuật Indonesia;
▸ Thành viên ASEAN Future Leaders SummitBangkok Sister Cities Youth Program

giảng viên the ielts workshop nguyễn thanh hải

Một người thầy luôn hết mình trong công việc và cuộc sống

Không biết điều gì đã khiến thầy bắt đầu công việc giảng dạy?

Mình đã làm nhiều công việc khác nhau. Từ khách sạn, chuyển qua điều phối dự án, rẽ qua tự kinh doanh,… đến bây giờ là giáo viên. Mỗi ngành nghề, mỗi lĩnh vực chuyên môn tạo cho mình sự hào hứng. Mình muốn tiến rất xa và cũng vô cùng tò mò xem mình đi được đến đâu trong mỗi công việc đó.

Thầy Hải Nguyễn với khao khát khám phá nhiều vùng đất mới

Công việc giảng dạy luôn cho mình tiếp xúc với những người trẻ, có ý thức học tập, tiến lên trong cuộc sống. Với mình, dạy học một “người bạn” đồng hành trong chặng đường phát triển bản thân của các bạn trẻ Việt Nam.

Trong lớp học tại TIW, có câu chuyện nào khiến thầy ấn tượng và nhớ mãi không?

Kỉ niệm đáng nhớ nhất có lẽ là lần các bạn học viên dễ thương của lớp FM193 tổ chức sinh nhật và cả tặng quà nữa. Những chiếc áo được chọn lựa chu đáo, vừa vặn với số đo làm mình thấy rất cảm xúc. Mỗi lần mặc nó lên, mình lại cảm thấy vui vì tình cảm các bạn học viên dành cho mình. 

Ấn tượng nhất có lẽ là Nguyễn Trần Phương – lớp trưởng FM242, chàng trai đẹp trai, tài giỏi, chăm chỉ, cẩn thận, chu đáo và luôn hết mình.
Thông thường, sau mỗi buổi học, mình sẽ gửi cho các bạn bản thuyết trình của ngày hôm đó. Tuy nhiên, có một lần mình gửi hơi muộn một chút thì đã thấy Phương đã tự tổng hợp được tất cả nội dung của buổi học và còn gửi thêm những tài liệu bổ ích khác nữa cho các bạn cùng lớp. Mình hết sức ngạc nhiên và quá ấn tượng với cậu học trò này. Luôn chăm chỉ, cẩn thận và đặc biệt luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn xung quanh.

Các bạn học viên nhận xét thế nào về thầy?

Dựa trên những nhận xét khách quan được viết trên giấy của các bạn, nhìn chung là mình được “đánh giá” là tương đối nhiệt tình, giảng dạy tương đối dễ hiễu, và luôn vui vẻ, tích cực. 

Band 8 Overall đã là 1 số điểm rất tuyệt vời. Được biết thầy vẫn có mục tiêu 8.5 IELTS trong thời gian tới đây nữa?

Mình là người thích phiêu lưu, khám phá, cho nó là những miền đất mới. Ngoài ra, mình đã từng sống ở một vài nước khác nhau. Và điểm 8.5 IELTS cũng như một vùng đất mới vậy. Cho nên, mình mong muốn và tin tưởng đến một ngày vùng đất đó có “dấu chân” của mình. 

Thầy cũng có mục tiêu là trở thành “a best damn teacher” (một giáo viên xuất sắc). Vậy, thầy định nghĩa thế nào là một người giáo viên giỏi?

Mình xin phép được lấy Thầy Tùng Đặng – giảng viên chủ nhiệm của TIW làm hình mẫu hoàn hảo và lý tưởng cho một người giáo viên giỏi. Thầy Tùng một người mang lại ảnh hưởng tích cực cả về chuyên môn lẫn cảm hứng cho số đông. Cũng là một người sống hết mình, chơi hết sức, mục tiêu đó hoàn toàn phù hợp với bản thân mình.

Cảm ơn thầy vì những chia sẻ. TIW tin chắc rằng, thầy Hải sẽ sớm chinh phục được số diểm 8.5 IELTS – cũng như chia sẻ những kiến thức và động lực học tiếng Anh tới nhiều bạn học viên hơn nữa!

The IELTS Workshop tự hào khi sở hữu đội ngũ giảng viên tài năng, nhiệt huyết và không ngừng trau dồi bản thân để đem đến những kiến thức cũng như trải nghiệm về môi trường học tập tốt nhất cho học viên. Với thầy cô TIW là người dẫn dắt, con đường chinh phục IELTS của bạn chắc chắn sẽ suôn sẻ hơn rất nhiều!