fbpx

Luyện thi IELTS cho người đi làm: Lộ trình ôn luyện đến từ TIW

Hiện nay, chứng chỉ IELTS đã trở nên phổ biến, thậm chí nó còn trở thành yêu cầu mà ứng viên cần đáp ứng nếu muốn trở thành nhân sự của một công ty. Tuy nhiên với lịch trình bận rộn, người đi làm có xu hướng ngại thi IELTS do không có thời gian ôn tập. Thấu hiểu điều đó, The IELTS Workshop đã thiết lập lộ trình luyện thi IELTS cho người đi làm giúp cho những học viên dù bận rộn vẫn có thể sở hữu chứng chỉ này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem các bạn sẽ chinh phục IELTS như thế nào khi đến với The IELTS Workshop nhé!

IELTS đang là chứng chỉ cần thiết cho người đi làm
IELTS đang là chứng chỉ cần thiết cho người đi làm

1. Tại sao người đi làm nên luyện thi IELTS?

IELTS chưa bao giờ là chứng chỉ dễ dàng đạt được đối với mỗi người vì nó được tổ chức và triển khai rất khắt khe. Vì thế mà rất nhiều người thường chọn phương pháp bỏ cuộc, không học tiếng Anh hoặc học theo phương pháp cho có lệ chứ không học nhằm mục đích lấy được chứng chỉ IELTS. Chưa kể có rất nhiều người thường có tâm lý đi làm cho các công ty trong nước nên cho rằng việc học tiếng Anh là không cần thiết.

Thực chất đây hoàn toàn là những tâm lý sai lầm mà bạn nên loại bỏ. Thiếu IELTS khi đi làm đồng nghĩa với việc bạn đã tự đánh mất đi những cơ hội phát triển bản thân rất lớn. 

  • CV bạn sẽ kém hấp dẫn nếu thiếu mất đi phần kỹ năng trong ngôn ngữ. Bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng có xu hướng ưu tiên những người có hiểu biết từ 2 ngôn ngữ trở lên, và chắc chắn rằng, thiếu tiếng Anh sẽ trở thành một rào cản khi xin việc của bạn.
  • Với sự hội nhập của kinh tế như hiện nay, việc hợp tác với các công ty nước ngoài là điều vô cùng phổ biến. Sự thiếu hiểu biết về tiếng Anh khiến bạn bị hạn chế sự kết nối với các đối tác, thậm chí là bạn còn không có cơ hội được gặp gỡ với các khách hàng tiềm năng của mình.
  • Nếu bạn thiếu tiếng Anh, chắc chắn các cơ hội được đi công tác, học hỏi tại nước ngoài sẽ không bao giờ dành cho bạn.
  • Trong công việc, không thể không có những từ ngữ chuyên môn bằng tiếng Anh, điều này sẽ khiến bạn bị thiếu đi những thông tin quan trọng trong ngành nghề, khó khăn trong việc mở rộng kiến thức chuyên môn. Điều này khiến cho mức lương của bạn cũng sẽ bị hạn chế theo.
  • Thiếu kiến thức về tiếng Anh khiến bạn bị hạn chế trong việc giao tiếp, cơ hội phát triển bản thân, nghề nghiệp và dần trở nên ngại ngùng, thiếu tự tin hơn. 

Chính vì vậy bạn cần đi học IELTS từ ngay bây giờ. IELTS là minh chứng kiểm định cho sự thông thạo về tiếng Anh và sẽ góp phần làm đẹp hơn bộ CV của bạn, là nền tảng giúp cho bạn thêm nhiều cơ hội phát triển bản thân và nghề nghiệp. 

Người đi làm cần có 1 lộ trình ôn thi IELTS rõ ràng để đạt được kết quả như mong muốn
Người đi làm cần có 1 lộ trình ôn thi IELTS rõ ràng để đạt được kết quả như mong muốn

2. Luyện thi IELTS cho người đi làm như thế nào?

Luyện thi IELTS đã khó, mà luyện IELTS cho người đi làm càng khó hơn. Có rất nhiều vấn đề cần đặt ra cho những người luyện thi IELTS khi đã đi làm như không có thời gian, không xác định được đúng trình độ của bản thân nên không có lộ trình học phù hợp, tâm lý còn ngại ngùng, dễ chán nản,… 

Do đó, để việc học tiếng Anh hiệu quả hơn thì việc đầu tiên mà người học cần làm là giải quyết được vấn đề thời gian và tâm lý. Khi bạn đã quyết tâm học tập, không còn tâm lý ngại ngùng, rụt rè thì chắc chắn việc sắp xếp thời gian luyện thi là không hề khó khăn. Thậm chí có những người còn tranh thủ cả thời gian nghỉ trưa hay trước khi đi ngủ để có thể củng cố và bổ sung thêm những kiến thức còn thiếu. 

Suy nghĩ tích cực và phương pháp học phù hợp sẽ dẫn đến thành công

Tiếp đó, người đi làm nên xác định đúng trình độ của mình ở mức nào để có thể nhận được những lộ trình luyện thi IELTS sao cho phù hợp. Ví dụ người bị mất gốc có lộ trình luyện thi khác trong khi người đã có căn bản lại có một lộ trình ở mức độ cao hơn. Việc xác định chính xác khả năng của bản thân giúp cho việc luyện thi IELTS cho người đi làm được hiệu quả và tiết kiệm thời gian học tập hiệu quả hơn. 

Sau khi đã xác định được những vấn đề trên thì chắc chắn việc luyện thi IELTS không còn trở nên khó khăn đối với những người đi làm.

3. The IELTS Workshop – Cộng đồng học IELTS khác biệt

Nếu bạn đang có ý định luyện thi IELTS thì sao không thử đến ngay với The IELTS Workshop – Cộng đồng học IELTS khác biệt? The IELTS Workshop là một trung tâm luyện thi IELTS được thành lập mang một màu sắc mới lạ và thú vị với hy vọng đem đến cho các học viên yêu thích việc học tiếng Anh hơn. Phương châm của chúng tôi đó là thể hiện được rõ nét sự sáng tạo, cởi mở, sự thân thiện từ trong giáo trình giảng dạy đến đội ngũ giảng viên tại đây.

Đội ngũ giảng viên có chuyên môn giỏi và tâm huyết sẽ luyện thi ielts cho người đi làm
Đội ngũ giảng viên có chuyên môn giỏi và tâm huyết

Đội ngũ giảng viên tại TIW đều là những thầy cô giàu kinh nghiệm, có chứng chỉ IELTS 8.0 trở lên với giáo viên, IELTS 7.0 trở lên với trợ giảng và được tuyển chọn khắt khe qua 6 vòng demo. Bên cạnh đó, cả đội ngũ giáo viên và trợ giảng đều được đào tạo bài bản dưới sự giám sát và thẩm định từ chuyên gia về IELTS người nước ngoài. Các giáo viên tại đây đều rất trẻ trung, thân thiện, giàu nhiệt huyết, luôn cố gắng truyền cảm hứng trong tiếng Anh cũng như hỗ trợ việc học tập hiệu quả hết mình cho học viên. 

Đặc biệt, ưu tiên hàng đầu của TIW không chỉ là kết quả đầu ra của học viên, mà là sự yêu thích và thực sự hiểu tiếng Anh thế nào. TIW luôn hướng tới việc rèn luyện cho các học viên niềm đam mê ngôn ngữ quốc tế thật sự, đồng thời rèn luyện thói quen tự học tập, biến tiếng Anh trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống. 

Khi đến với TIW, bạn sẽ một lần nữa có thể xác nhận lại trình độ hiện tại của bản thân để có thể lựa chọn được những lộ trình học tập phù hợp hơn. Sau đó, với lộ trình luyện thi bài bản và chính xác mà TIW đưa ra, học viên sẽ có thể thay đổi tình trạng vốn tiếng Anh nghèo nàn của mình, cải thiện tình trạng mất gốc tiếng Anh rõ rệt. Hoàn thành lộ trình luyện thi IELTS với TIW, các học viên chắc chắn sẽ có thể phát âm chính xác, rành mạch, thông thạo ngữ pháp tiếng Anh và sở hữu một lượng từ vựng đủ để “chinh chiến”.

4. Các lời khuyên để nâng cao trình độ ngoại ngữ dành cho người đi làm

Bên cạnh việc luyện thi tiếng Anh tại TIW, bạn cần phải có những phương pháp học tập riêng cho mình để nâng cao trình độ hơn. Học phải đi đôi với hành, vì vậy bên cạnh việc học tập lý thuyết và luyện thi tại TIW, bạn còn cần thực hành những gì đã học được để nâng cao trình độ ngoại ngữ. 

Đơn giản nhất bạn có thể tự kiểm tra và nâng cao trình độ của mình bằng việc xem các bộ phim tiếng Anh mà không cần phụ đề tiếng Việt. Xem phim là cách thức đơn giản mà hiệu quả nhất trong việc rèn luyện tiếng Anh. Việc xem phim sẽ hỗ trợ giúp vốn từ vựng của bạn thêm dồi dào, phong phú, đồng thời giúp bạn rèn luyện được cách phát âm, ngữ điệu, cách nhấn nhá sao cho chuẩn bản xứ. Nghe các bài hát tiếng Anh, tiêu biểu là những bài hát của các ca sĩ đến từ Anh, Mỹ, Úc,… cũng là một phương pháp nâng cao trình độ tiếng Anh tương tự mà bạn nên thực hiện mỗi ngày. 

những người đi làm nên gặp gỡ nói chuyện với người nước ngoài là một phương pháp luyện thi IELTS phù hợp
Gặp gỡ, nói chuyện cùng bạn bè người nước ngoài sẽ cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn

Tuy nhiên, nếu có thời gian và điều kiện, bạn hãy tìm những người bạn nước ngoài để rèn luyện nâng cao trình độ ngoại ngữ là phương pháp hữu hiệu nhất. Việc thực hành giao tiếp nói chuyện sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn, đồng thời có cơ hội được chỉnh sửa trực tiếp nếu bạn phát âm sai. Dần dần, bạn sẽ học hỏi được cách phát âm, ngữ điệu hay cách nói chuyện được chuẩn xác nhất. 

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp ích cho bạn trong việc nâng cao trình độ ngoại ngữ. Và đừng quên đến với TIW để việc luyện thi IELTS cho người đi làm không còn là vấn đề khó giải quyết nữa nhé!  

Luôn đứng hàng top những trung tâm tiếng Anh uy tín nhất, The IELTS Workshop sẽ giúp bạn xây dựng một lộ trình phù hợp, chần chờ gì mà không liên hệ ngay nào.

lộ trình ielts