fbpx

Review: The World’s Most Extraordinary Homes – Học từ vựng chủ đề Nhà cửa

Nhà cửa là một chủ đề dễ gặp trong bài thi IELTS Speaking. Tuy nhiên, từ vựng về chủ đề này vốn chưa bao giờ là thứ “dễ xơi”. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết show nào trên Netflix khiến thầy Duy Long mê mẩn đến vậy, và tại sao nó lại đặc biệt có ích trong việc giúp các bạn học về chủ đề “HOUSING” nhé!

Xem thêm:
5 kênh Youtube tự học IELTS hiệu quả
15 Nguồn Đọc Reading theo trình độ

The World’s Most Extraordinary Homes – Chương trình về kiến trúc tuyệt đỉnh

Là một người đi làm bận rộn, niềm vui cuối ngày của thầy Long có lẽ cũng giống như bao người – lao về nhà, tắm táp rồi leo lên giường trùm chăn xem Netflix. ? Thế nhưng thay vì cắm đầu vào những drama series mùi mẫn, dạo gần đây thầy lại có hứng thú với những show mang tính… giáo dục. Khoan hẵng trợn mắt nhé mọi người, hứng thú là có lí do cả đấy!

Nếu như lại là những chương trình khô khan, tẻ nhạt thì không nói. Đằng đây, các show về kiến trúc, ẩm thực, thời trang… trên Netflix lại “bánh cuốn” và nhiều kiến thức hay ho đến không tưởng! Trong số những show tâm đắc, “báu vật” đầu tiên mà thầy Long muốn giới thiệu chính là The World’s Most Extraordinary Homes – một trong những chương trình về kiến trúc hay nhất thầy từng xem.

Những câu chuyện được kể bằng lối diễn đạt điêu luyện và tinh tế

Được host (dẫn) bởi kiến trúc sư nổi tiếng Piers Taylor và nữ diễn viên kì cựu Caroline Quentin, chương trình sẽ đưa khán giả tới trải nghiệm những ngôi nhà phi thường nhất (the most extraordinary) trên thế giới – đúng như tên gọi của show.

Không chỉ được chiêm ngưỡng phong cách kiến trúc ấn tượng thông qua những thước phim đẹp đến sững sờ, người xem còn có cơ hội được tìm hiểu về cách thức xây dựng nhà, cũng như những câu chuyện thú vị về từng ngôi nhà thông qua lời kể của các chủ nhà & kiến trúc sư.

Khác với những chương trình chỉ mang tính giới thiệu, máy quay của The World’s Most Extraordinary Homes sẽ liên tục dõi theo từng bước chân của 2 vị host trong quá trình họ khám phá và tham quan ngôi nhà. Sự chân thực trong từng góc quay, cùng những phản ứng đầy tự nhiên của hai vị host trước những ngôi nhà đẹp, khiến người xem có cảm giác như chính mình đang được “tận mục sở thị” những ngôi nhà này vậy. Và quan trọng nhất: đây là 2 trong những vị host có cách dùng ngôn ngữ điêu luyện, tinh tế nhất thầy Long từng thấy! Nếu vẫn chưa tin xin mời mọi người cùng xem đoạn clip dưới đây nhé:

Học được gì qua The World’s Most Extraordinary Home?

Vốn từ mang đậm tính văn chương

Dù đã xem hết cả series, nhưng mỗi lần xem lại, thầy vẫn không khỏi trầm trồ trước lối diễn đạt chạm đến ngưỡng văn chương, nhưng lại không hề phô phang của 2 vị host Anh Quốc.

Không dùng từ cao siêu chỉ để thể hiện vốn từ của bản thân, Piers và Caroline khiến chúng ta cảm nhận được những câu văn họ nói ra đều có mục đích, và đều thật. Nhiều khi đang xem mà phải nhoẻn miệng cười, chỉ vì họ tìm được cách diễn tả tròn trịa những cảm nhận mà mình không-thể-chắp-thành-lời khi ngắm nhìn những ngôi nhà đẹp!

Pier Taylors và Caroline Quentin, hai vị host với vốn ngôn ngữ đáng ngưỡng mộ của “The World’s Most Extraordinary Homes”

Lối diễn đạt phong phú về tự nhiên – xã hội

Không chỉ dừng lại ở trường từ vựng kiến trúc/nhà cửa, The World’s Most Extraordinary Homes còn cung cấp những diễn đạt hay về thiên nhiên, về văn hoá, hay thậm chí cả về triết lý sống. Thú thực với các bạn, thầy Long đã sắm được không ít diễn đạt đáng nhớ khi xem chương trình này đâu; đảm bảo chúng sẽ là vũ khí lợi hại cho lần thi IELTS sắp tới của thầy đó.

Ngữ điệu

Ngoài ra, The World’s Most Extraordinary Homes còn là công cụ tuyệt vời để các bạn luyện tập ngữ điệu đấy. À, các bạn không phải lo về việc xem không hiểu nội dung đâu – Netflix có subtitle chuẩn tới từng dấu chấm dấu phẩy! (Ai ngờ một công cụ giải trí lại có thể biến thành kênh học tiếng Anh “hịn” thế, nhờ!)

Các này mình không giải thích kĩ quá đâu, nói nhiều mất hay. Mọi người lên Netflix, mở show ra rồi nói nhẩm theo từng câu chữ của hai vị host là sẽ hiểu nhé! Vừa được xem nhà đẹp lại vừa được học tiếng, còn chần chừ gì nữa nào?

– Thầy Duy Long từ The IELTS Workshop.

Xem thêm:
Ôn luyện IELTS tại nhà: Sao cho hiệu quả?
5 trang web tra cứu từ vựng tiếng Anh thay từ điển