fbpx

Bút chì IELTS – Cây bút “đắt nhất” trên thị trường?

Với những bạn đã tham gia kì thi IELTS, bộ đôi cây bút chì và tẩy không còn là những vật dụng xa lạ. Các bạn thí sinh thường nói vui rằng bút chì IELTS là cây bút “đắt nhất” hiện nay. Vậy điều gì khiến cây bút này đắt đến vậy, trong bài viết ngày hôm nay The IELTS Workshop sẽ giải đáp cho bạn nhé!

Giới thiệu về cây Bút chì IELTS

Bút chì là dụng cụ được sử dụng trong kỳ thi IELTS. Ở cả Hội đồng Anh (British Council) và Tổ chức Giáo dục IDP, thân bút có màu đỏ đặc trưng cùng nhãn hiệu của tổ chức

Tại Tổ chức Giáo dục IDP, bút chì kim được sử dụng. Trên thân bút có dòng chữ IDP / IELTS, và địa chỉ trang web.

Tại Hội đồng Anh (BC), bút chì 2B gỗ được sử dụng. Trên thân bút có dòng chữ British Coucil IELTS – Build your future.

Tại sao bút chì IETLS lại “đắt”?

Nếu một cây bút mua ngoài thị trường chỉ có giá từ vài nghìn đến vài chục nghìn thì cây bút IELTS có giá lên đến tiền triệu, với giá 4.664.000 VND? Thật ra giá tiền này không phải là giá bút chì mà đây là lệ phí thi của kỳ thi IELTS. Ban tổ chức kì thi IELTS sẽ cung cấp dụng cụ thi gồm bút chì và tẩy cho các thí sinh của mình để hoàn thành bài thi. Sau khi kết thúc, bạn sẽ được mang các dụng cụ này ra về. Thế nên các sĩ tử thường đùa với nhau trên mạng cồng đồng là cây bút đắt nhất.

Tại sao lại sử dụng bút chì trong kỳ thi IELTS?

Thay vì sử dụng bút bi, cũng giống nhiều kỳ thi quan trọng và kỳ thi IELTS cũng không ngoại lệ, các bạn sẽ dùng bút chì để làm bài thi. 

  • Việc sử dụng bút chì trong kỳ thi IELTS là do các bài thi sẽ được quét vào hệ thống và sẽ được nhận diện tốt nhất khi được viết bằng bút chì.
  • Sử dụng Bút chì trong các phần thi IELTS Writing, Reading, Listening còn có lợi thế. Khi chúng ta vô tình viết sai hay không đúng thì dễ dàng tẩy và sửa lại trong bài thi.

 Tuy nhiên, việc sử dụng bút chi trong kỳ thi IELTS cũng có không ít nhược điểm:

  • Bút chì nhanh bị mòn và tròn đầu chì, làm cho nét chữ nhìn rất “To”
  • Tốc độ làm bài chậm, phần do bút chì vốn dĩ viết chậm, phần do thí sinh không quen sử dụng bút chì so với bút bi.
  • Khi viết sai, bạn sử dụng cục tẩy. Đôi khi tẩy mạnh sẽ làm bài thi bị nhàu hoặc khiến bài làm không sạch sẽ rõ ràng. Thế nên, bạn cần cẩn thận và trình bày sạch sẽ và hạn chế tẩy xóa trong quá trình làm bài thi.

Ý nghĩa của cây bút chì đối với kỳ thi IELTS

Sau khi tham gia kỳ thi, cây bút chì có thể sẽ là những kỷ niệm khó quên với các sĩ tử. Đằng sau giá trị của cây bút chì và tẩy là niềm khao khát một tương lai rộng mở. Đây là mong ước của bao người để thay đổi cả tương lai, là cơ hội để nắm bắt và hòa nhập với thế giới. Có người đạt được công việc mà mình mong muốn cũng như vươn ra thế giới du học nước ngoài khi đạt được điểm cao trong kỳ thi.

Cây bút chì IELTS đắt như vậy thế nên bạn hãy chuẩn bị thật kỹ càng về kiến thức và tinh thần trước khi sở hữu nó nhé. Bạn hãy nghiêm túc bắt tay vào học tiếng Anh nói chung và đầu tư ôn thi IELTS nói riêng NGAY BÂY GIỜ. Nếu bạn đã sỡ hữu cây bút IELTS rồi hãy chia sẻ những trải nghiệm cùng nó cho mọi người nhé. The IELTS Workshop sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục điểm số IELTS của mình.

Để có thể đạt được mục tiêu band điểm IELTS của mình, bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ và nhận lộ trình ôn luyện IELTS hoàn toàn miễn phí nhé.

the ielts workshop khóa học

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo