fbpx

Các cấu trúc trong IELTS Writing Task 2 cực kỳ “đắt giá”

Writing có lẽ là kỹ năng gây áp lực với nhiều thí sinh bởi nhiều yếu tố. Trong đó có khả năng kiến thức ngữ pháp của bạn. Để giúp bạn vượt qua được phần thi này một cách dễ dàng hơn, việc củng cố ngữ pháp là điều không thể thiếu. Cùng The IELTS Workshop (TIW) tìm hiểu các cấu trúc trong IELTS Writing Task 2 chất lượng dưới đây nhé.

cac cau truc trong IELTS Writing Task 2Các cấu trúc trong IELTS Writing Task 2 bạn có thể tham khảo 

Phần thi Writing khiến nhiều thí sinh “ái ngại” bởi đây là nguyên nhân khiến bạn kẹt ở một band điểm. Kiến thức ngữ pháp còn hạn chế khiến bạn dễ mất điểm. Mà đây là một tiêu chí quan trọng chiếm 1/4 số điểm của bạn trong Writing. Tuy nhiên, không cần phải quá lo lắng vì chỉ cần bạn áp dụng được một vài cấu trúc dưới đây một cách hiệu quả. Chắc hẳn ước mơ band 7+ Writing của bạn sẽ không còn xa nữa đâu.

1. S+V, facilitating something (Tạo điều kiện cho điều gì đó)

Eg: Competitiveness is deep rooted in human’s basic primal instincts, facilitating natural selection.

Trong câu này, chúng ta sử dụng mệnh đề quan hệ rút gọn (which facilitates thành facilitating). Vì thế sẽ ăn điểm mạnh về tiêu chí complex structures. Ngoài ra thì facilitate còn là một từ được xếp loại formal và C1 nên cực kỳ phù hợp để dùng trong IELTS Writing. Thậm chí giúp bạn ăn thêm điểm về từ vựng. Bạn có thể dùng cấu trúc này để diễn tả kết quả của một điều gì đó.

2. It is believed/ thought/ argued that + S + V + because / as / since + S + V (Người ta tin rằng … bởi vì …)

Eg: It is believed that students do not enjoy studying about history because the lectures are often not engaging enough.

Vế đầu tiên là cấu trúc chủ ngữ giả kết hợp với câu bị động giúp cho bạn gây ấn tượng với giám khảo kha khá rồi. Đằng sau thì kết hợp với liên từ phụ thuộc mang nghĩa “bởi vì” để tạo thành một câu phức. Câu này chắc chắn ăn điểm mạnh về mặt ngữ pháp.

3. Despite the fact that + S + (modal verb) V, it is advisable / recommended that S + V

Eg: Despite the fact that organizing an international sports event may bring several merits, it is advisable that its demerits should also be carefully considered.

Đây là cấu trúc câu phức có ý nghĩa tương tự although, nhưng ta có thể dùng cụm “despite the fact that” cho thêm phần mới mẻ. Ngoài ra cấu trúc câu này còn áp dụng modal verb và chủ ngữ giả (it is adjective) để “buff” thêm điểm ngữ pháp.

4. Had + S + past participle, S + would have + past participle

Eg: Had the governments been more proactive in protecting the natural environment, natural calamities would have happened less frequently.

Không xa lạ gì, đây chính là cấu trúc câu If loại 3 nhưng được “buff” thêm cách đảo ngữ để trông xịn xò hơn. Chỉ cần nhìn thấy complex structure này được viết đúng ngữ pháp, giám khảo sẽ phải trầm trồ.

5. Not only … but also …

Eg: Not only can smoking cause debilitating diseases, but it can also make people squander significant amounts of money.

Đây là cấu trúc câu phức khá hiệu quả để diễn đạt hai tính chất khác nhau của cùng một chủ thể. Ngoài ra, nó còn cho thấy cấu trúc đảo ngữ khá ấn tượng ở vế đầu tiên.

Xem thêm: Hướng dẫn A-Z cách viết dạng Discuss both views trong IELTS Writing Task 2

Áp dụng một cách hiệu quả các cấu trúc trong IELTS Writing Task 2 trên giúp bạn dễ dàng “ăn điểm” hơn. Để có thêm nhiều chiến lược làm bài IELTS Writing Task 2, đừng bỏ qua khóa học Pre-senior của The IELTS Workshop nhé. 

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo