fbpx

Tổng hợp các cuộc thi hùng biện lớn về tiếng Anh năm 2022

Đối với những người học tiếng Anh, các cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh là cơ hội để rèn luyện, thử sức bản thân. Đây không chỉ là một sân chơi, mà còn là hoạt động học thuật giúp học sinh tự tin thể hiện khả năng ngôn ngữ và kỹ năng tư duy phản biện. Hãy cùng The IELTS Workshop điểm danh các cuộc thi hùng biện lớn về tiếng Anh năm 2022 nhé.

1. Cuộc thi hùng biện lớn về tiếng Anh Thương mại E-CON 2022: HIT YOUR STRIDE

 • Đối tượng tham gia: Sinh viên đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, có độ tuổi từ 18-22
 • Hình thức tham dự: Thí sinh đăng ký dự thi theo cá nhân hoặc nhóm 03 người. Trường hợp thí sinh đăng ký cá nhân, BTC sẽ hỗ trợ ghép nhóm ngẫu nhiên.
 • Thời gian: Tháng 4 – 5/2022

E-CON 2022 là cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh Thương mại quy mô thành phố với mục tiêu trở thành một sân chơi giúp các bạn sinh viên trở nên tự tin và phát triển kỹ năng tiếng Anh trong môi trường Kinh doanh.

Với hơn 16 năm phát triển, cuộc thi đã mang lại nhiều giá trị cho các sinh viên trên toàn thành về Tiếng Anh học thuật và Thương mại. Năm nay, E-CON do Câu lạc bộ Kinh doanh & Tiếng Anh – BEC kết hợp với Bộ môn Ngoại ngữ của trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Với E-CON 2022, BEC mong muốn tạo ra một sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên thể hiện bản lĩnh, sự tự tin và cải thiện những kỹ năng quan trọng, đặc biệt là tiếng Anh, cho nghề nghiệp tương lai sau này.

Thể lệ cuộc thi:

 • Vòng 1: Stride of faith (Sải bước của niềm tin) – Video + Online Test

Thí sinh đại diện đăng ký thông tin cho đội thi gồm 3 thành viên để nhận đề. Sau khi đội đã hoàn thành video dự thi, thí sinh đại diện đăng tải video theo hướng dẫn của BTC lên trang cá nhân của mình.

Sau khi hoàn thành nộp video dự thi, các đội thi được hướng dẫn làm bài thi Online Test gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm về Tiếng Anh thương mại nhằm đánh giá tổng quan kiến thức của đội thi. Kết thúc vòng 1, TOP 16 đội có tổng điểm các phần thi cao nhất sẽ bước vào vòng tiếp theo.

 • Vòng 2: Stride of stamina (Sải bước rắn rỏi) – Cuộc thương lượng giả định

Hai đội thi bắt cặp ngẫu nhiên, thương lượng về một tình huống thường gặp trong kinh doanh và đưa ra thỏa thuận tốt nhất cho hai bên. Sau khi cuộc thương lượng kết thúc, đội thi tham gia hỏi đáp với ban giám khảo. TOP 4 đội xuất sắc nhất sẽ bước vào vòng cuối.

 • Vòng 3: Stride of utmost (Sải bước bứt phá) – Gala Chung kết

ng 3.1 – Vòng thi kiến thức: 4 đội thi tham gia trả lời các câu hỏi về Tiếng Anh thương mại căn bản.

Vòng 3.2 – Diễn đàn mở rộng: Hình thức vòng thi dựa trên mô hình một diễn đàn mở, 4 đội được chia vào các vai khác nhau để bàn luận về vấn đề liên quan đến kinh doanh.

Vòng 3.3 – Tranh biện: 2 đội cuối cùng tham gia phần thi tranh luận.

2. Cuộc thi hùng biện tiếng Anh SPEAK TO LEAD

 • Đối tượng tham gia: Học sinh lớp 10, 11 THPT trên địa bàn TP.HCM.
 • Thời gian: Tháng 6/2022

Đây là cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục, góp phần nâng cao ý thức về các vấn đề liên quan đến vệ sinh thực phẩm tại Châu Á. Qua đó định hướng và hình thành thói quen, lối sống lành mạnh của học sinh trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Thể lệ cuộc thi:

Học sinh dự thi thiết kế 01 video clip dưới dạng file mp4 giới thiệu về bản thân và suy nghĩ của bản thân về chủ đề “Tương lai lương thực từ góc nhìn tiêu thụ thực phẩm một cách bền vững. (The Future of Food from the Perspective of Sustainable Food Consumption)”. Có minh họa hình ảnh.

Thời lượng tối đa của nội dung đoạn clip không quá 3 phút. Phần âm thanh (nói) của đoạn clip không được có tạp âm, rõ ràng giọng nói của thí sinh, ngôn ngữ sử dụng Tiếng Anh.

3. Trại hùng biện Tiếng Anh – SPEAK YOURSELF 2022

 • Đối tượng tham gia: các bạn học sinh, sinh viên trên toàn quốc.
 • Thời gian: Tháng 8-9/2022

SPEAK YOURSELF là cuộc thi hùng biện tiếng Anh do The IELTS Workshop kết hợp cùng nhiều đơn vị khác tổ chức, với mong muốn tạo ra một môi trường tự do và thoải mái, tiếp thêm động lực và tự tin để các bạn mạnh dạn thể hiện bản thân và nêu lên quan điểm của mình về các vấn đề trong xã hội.

Thể lệ cuộc thi:

 • Chặng 1: Nhận đơn (01/08 – 20/08)

Các thí sinh đăng ký dự thi dưới hình thức đội nhóm (số lượng tối đa 3 người/ nhóm, không nhận hình thức đăng ký cá nhân) thông qua form đăng ký. Chương trình sẽ chọn ra Top 20 đội thi xuất sắc nhất để bước tiếp vào vòng trong. 

 • Chặng 2: Chuỗi Workshop (07/08 – 28/08)

Gồm các hoạt động như: Chuỗi workshop training chuyên sâu về Speaking, cách ứng dụng tiếng Anh trong công việc, kỹ năng hùng biện; Hanoi Job Fair 2022: Tổ chức các hoạt động tư vấn nghề nghiệp, định hướng tương lai, chia sẻ về IELTS và hoạt động thử thách cho 20 đội thi.

 • Chặng 3: Bán kết & Mentoring Program (29/08 – 24/09)

Các đội thi tranh tài qua đề thi video được cho trước. Top 10 videos của các đội thi được đăng tải lên Fanpage chương trình. Chương trình sẽ chọn ra Top 2 videos xuất sắc nhất để bước vào đêm Chung kết.

Bên cạnh đó, BTC sẽ chọn ra 1 team “Được yêu thích nhất” bằng tiêu chí tổng số lượt react, comment, share của video. Kết quả các đội thi được chọn sẽ được công bố trên Fanpage “TIW Station – Trạm tiếp sức IELTS” và thông báo qua email

 • Chặng 4: Chung kết (25/09)

Top 02 đội thi xuất sắc nhất sẽ bước vào vòng Chung kết. Các đội sẽ thuyết trình trực tiếp qua hình thức bốc thăm chủ đề không được chuẩn bị trước.

Đội thi xuất sắc nhất sẽ trở thành Quán quân trại hùng biện SPEAK YOURSELF 2022

Hãy tìm hiểu và theo dõi cuộc thi cũng như chuỗi sự kiện The IELTS EXPO để trang bị cho bản thân những kỹ năng cần thiết nhé.

Trên đây là các thông tin về một số cuộc thi hùng biện lớn về tiếng Anh năm 2022. Tham gia ngay để cải thiện kỹ năng diễn thuyết bằng tiếng Anh, cũng như nhận những giải thưởng hấp dẫn nhé.

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo