fbpx

Bí quyết đạt 7.5 IELTS, 8.5 Listening của Hoàng Anh

Hoàng Anh – học viên lớp Senior 4 của TIW đã chào đón năm mới của mình bằng một điểm số không còn gì “rực rỡ” hơn: 7.5 IELTS Overall.

ĐỖ HOÀNG ANH – LỚP SENIOR 10 – IELTS OVERALL: 7.5
LISTENING: 8.5; READING: 8.0; WRITING: 6.0; SPEAKING: 6.5

Sự tiến bộ vượt bậc trong Speaking

“Sau khi học xong khóa Senior do thầy Tùng giảng dạy, em thấy kĩ năng Speaking của em tốt hơn rất nhiều.”

Hoàng Anh, cũng như nhiều bạn học sinh khác, thường gặp vấn đề là bị “choáng” bởi một khối lượng khổng lồ những từ vựng cần nạp vào đầu. Tuy nhiên, thầy Tùng có cách dạy rất hay là đưa các từ vựng khó dần vào trong bài giảng theo thời gian học. Thầy còn có khiếu hài hước, thường xuyên cài cắm các ví dụ thực tế vào nên Hoàng Anh cũng như các bạn trong lớp học rất nhanh.

Ngoài ra, Hoàng Anh cũng nhiệt liệt đề xuất “Lầy” Structure, cuốn ebook 40 Chủ đề trong Speaking Part 1 và cuốn 55 Cue Cards Speaking Part 2 của thầy. “Thực sự quá hay và đáng tiền ấy ạ!” – Cô bạn chia sẻ.

Lời khuyên ôn luyện

Chia sẻ về ngày dự thi IELTS, Hoàng Anh nhấn mạnh vào 2 chữ “tinh thần”.

Tinh thần là rất quan trọng, đừng bao giờ để mất bình tĩnh. Nhất là khi bạn thi Listening vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả thi. Sự lo lắng chỉ khiến bạn mất tập trung và loạn, từ đó bạn dễ bị mất dấu khi nghe. Ví dụ đặc trưng nhất là khi đang nghe bài thi, bạn bị lỡ một câu không nghe được, bạn sẽ dễ hoảng khi đang cố gắng nghĩ cho câu bị lỡ, mà sẽ bỏ qua luôn câu sau đó.

Ngoài ra, Hoàng Anh cũng chia sẻ có một “tip” học được từ thầy mà bạn thấy rất hiệu quả. Cụ thể, cô bạn luyện Listening theo các bước sau:

  • Đọc tape script
  • Nghe chay
  • Cuối cùng mới làm bài

Luyện dần theo 3 bước này, bạn sẽ thấy hiệu quả hơn nhiều so với việc nhào vào làm luôn. Đây cũng chính là bí quyết giúp Hoàng Anh đạt điểm số gần như tuyệt đối: 8.5 cho kỹ năng IELTS Listening.

Một lần nữa, TIW chúc mừng Hoàng Anh và mong em sẽ thành công trên con đường tương lai.

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo