fbpx

Hà Linh – Cô nàng từng rất ghét học IELTS 6.5 giờ ra sao?

Bảng vàng thành tích

BẠN ĐỖ PHAN HÀ LINH – Học viên lớp PRE-SENIOR 23B
Listening: 6.5
Reading: 6.0
Writing: 6.0
Speaking: 6.5
IELTS OVERALL: 6.5

Cơ duyên đến với The IELTS Workshop của Hà Linh

Chia sẻ về quyết định học IELTS của mình, Hà Linh chia sẻ: “thực sự, em đã từng rất ghét học IELTS vì nó khô khan, không thực tế, là một bài test mà em không muốn tham dự. Thế nhưng em đã quyết định thi IELTS để có thể dùng chứng chỉ xét tuyển vào đại học.
Em biết đến TIW là vì rất nhiều anh chị học cùng trường cấp 3 với em đã học ở đây, ngoài ra còn nhiều người làm trợ giảng ở đây nữa. Mọi người đều thi đạt được kết quả cao sau khi học ở TIW nên em đã chọn The IELTS Workshop làm nơi ôn luyện.”

Hành trình cùng TIW chinh phục IELTS

Hà Linh chia sẻ: “Với tâm thế không thích IELTS như vậy nhưng sau khi học một khóa tại TIW với cô Thủy em đã thích học và tự tin khi nói tiếng anh hơn rất nhiều.

Em học lớp PS23B của cô Lương Thu Thuỷ. Cô rất nice nhưng vẫn có sự nghiêm nhất định nên mặc dù học cô rất thoải mái thì việc học thuộc bài, hay làm bài tập vẫn đều có sự chỉnh chu.

Trong quá trình học, 2 kĩ năng e lo nhất là Writing và Speaking, thế nhưng band điểm của e đã tăng vọt kể từ khi học cô. Em đã có thể nói trơn tru hơn, tự nhiên hơn rất nhiều. Cô dạy từ vựng vào đầu rất nhanh, dễ áp dụng vào thực tế.

Thực ra, em cũng không có nhiều kỉ niệm với cô Thuỷ vì đến lớp em chỉ tập trung vào học, thế nhưng có 1 kỉ niệm làm em nhớ mãi. Đợt cuối khoá bọn e có phải làm 1 bài test Speaking theo nhóm, hôm đấy nhóm em khá là không may tại vì nhóm 4 người nhưng 2 bạn bị ốm, chỉ còn lại 2 người vs nhau khá là khó khăn. Thế nhưng đến khi bọn em lên thuyết trình cô động viên em rất nhiều, nên từ nhóm ít người nhất bọn em lại thành nhóm tốt nhất.

Thực ra ở trường cấp 3 em cũng có được dạy IELTS nhưng mà khá là không tốt, Speaking học rất là cứng, những cái idiom được dạy rất khô khan và cũ, không áp dụng được vào thực tế. Thế nhưng khi em học cô Thuỷ, cô dạy em những idiom hiện đại, trẻ trung, cảm giác mình dùng thuận mồm hơn rất nhiều.

Ở nhà, em không kiểu làm bài tập quá khô khan mà tiếng Anh là kiểu mình phải vận dụng nhiều mới học được nhiều, nên e dành nhiều thời gian speaking IELTS với bạn và writing chữa với bạn. Nghe và Đọc là khả năng về ngôn ngữ nên cách tốt nhất để mình học là làm nhiều bài tập hơn, nên em thường đặt ra mục tiêu kiểu 1 tuần bắt buộc phải làm đc bao nhiêu bài đọc, bao nhiêu bài nghe và nghe nhiều nó tự vào.

Theo em, học IELTS chỉ nên tập trung vào 1 thứ. Như em thấy là khá nhiều bạn phải ôn luyện bài trên lớp xong học bài IELTS cùng 1 lúc, học sinh như bọn em sẽ không cân đối được thời gian. Như cái sai của em ở đây là em học khá là muộn nên em không có thời gian để tập trung hoàn toàn vào IELTS. Em nghĩ các bạn nên học vào thời gian hè, trong 1 khoảng thời gian ngắn để mà lên band điểm sẽ khá là dễ. 

Thực sự em đã từng rất ghét học IELTS nhưng sau khi học cô Thuỷ tại the IELTS Workshop em thích học Tiếng Anh hơn rất nhiều, tự tin hơn khi nói Tiếng Anh. Chính vì vậy, em muốn gửi tới cô Thuỷ 1 lời cảm ơn sâu sắc.”
The IELTS Workshop xin chúc mừng Hà Linh đã đạt được mục tiêu IELTS của mình, chúc bạn ngày càng thành công hơn trên chặng đường sắp tới!
Tham khảo thêm khóa học Pre-Senior để đạt được kết quả như Hà Linh tại đây nhé! 

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo