Cô giáo Mỹ Ngọc và kinh nghiệm săn học bổng từ Đại học số 1 thế giới

Với background “khủng” – từng từ chối 11 học bổng của 7 trường Đại học khác để theo học tại Oxford – Trường Đại học hàng đầu thế giới, chắc chắn cô Mỹ Ngọc sẽ không chỉ đem đến cho các bạn rất nhiều kiến thức, phương pháp ôn luyện IELTS mà còn chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm xin học bổng cho bạn nào cần.

Profile giáo viên

Ms. Trần Mỹ Ngọc hiện là giáo viên khóa học Sophomore (IELTS 3.0 – 4.0+)Junior (IELTS 4.0 – 5.0 +) tại The IELTS Workshop Hà Nội.

▸ Đạt 8.0 IELTS Overall;
2 năm kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho học sinh trung học tại Australia;
Top 5% sinh viên xuất sắc Đại học Melbourne, Úc năm 2018;
▸ Giảng viên tại Đại học FPT Hà Nội
▸ Đạt học bổng của St Cross College và theo học tại Đại học Oxford, Anh năm 2020;
▸ Đạt học bổng tại nhiều trường đại học danh tiếng như Glasgow, York, Sheffield, Northampton, East Anglia; Huddersfield, Bristol.

Trước khi giành được suất học bổng tại Oxford University danh giá, Ms. Mỹ Ngọc từng có 1 vài năm theo học khoa Ngôn ngữ Anh tại Đại học Melbourne, Úc. Không chỉ dành nhiều giải thưởng trong suốt quá trình học tập (Leader in Community Award, Global Scholar Award) nhờ các hoạt động và nghiên cứu khoa học, Ms. Ngọc cũng đứng trong TOP 5% những sinh viên xuất sắc nhất khoa.

Ms. Ngọc trong Lễ tốt nghiệp cho sinh viên xuất sắc tại Đại học Melbourne

Chọn giảng dạy tại The IELTS Workshop nhờ chung tinh thần

Chào Ngọc, không biết lí do gì lại khiến Ngọc chọn trở thành một giáo viên tại The IELTS Workshop?

Khi mình vừa về Việt Nam, thực sự mình chưa hiểu biết quá nhiều về thị trường Việt Nam hay là các trung tâm tiếng Anh có uy tín, chỉ biết mỗi thầy Đặng Tùng hay lên TV thôi. Đúng lúc làm sao mà có một người bạn cũ đã giới thiệu mình vào The IELTS Workshop – chính là trung tâm của thầy Tùng, mình như cá gặp nước, gửi CV như một cơn gió luôn.

Ngày đầu tiên mình bước vào TIW phỏng vấn, mình cũng hồi hộp, bản thân lại chưa có nhiều kinh nghiệm nên cũng loay hoay. Cũng may mà có các anh chị đồng nghiệp chỉ dạy, bắt chuyện, giờ mình tự tin lắm, còn đùa học sinh ra trò, biết cách gần gũi và làm các em thoải mái trong giờ học, có nhiều lớp còn cho mình full 5 (mức cao nhất) trong đơn phản hồi giáo viên.

Giờ mình cũng thân với cả nhà luôn rồi ạ, đi du học thế này mình nhớ mọi người lắm. Mình cũng nhớ học sinh của mình, toàn những bạn tình cảm và ngoan ngoãn. Học trò mà, đôi lúc thiếu bài một chút, nhưng mà thái độ học tập thì khỏi phải chê, nói chung là trải nghiệm làm việc ở TIW của mình cực kỳ tích cực đến khó tin ấy!!

Việc giảng dạy có ý nghĩa thế nào với bạn?

Đối với mình, công việc giảng dạy làm cuộc sống có ý nghĩa hơn nhiều. Mình thực sự yêu thích được vây quanh bởi học sinh của mình. Mỗi khi bước vào lớp, mọi mệt mỏi cứ tan biến, chỉ muốn vào thật vui vẻ dạy cho các em kiến thức mới.

Mình còn nhớ lớp Sophomore đầu tiên mình giảng dạy – thời gian đó còn nhiều thứ mới xảy ra, em vẫn đang trong quá trình thích nghi với cuộc sống mới ở Việt Nam. Học sinh thấy mình stress, an ủi cô rất nhiều, có nhiều bạn inbox hỏi han tâm sự với mình, làm mình bật khóc trước lớp luôn, và cô trò có rất nhiều kỷ niệm vui với nhau.

Việc giảng dạy đã cho mình hiểu tầm quan trọng của mối quan hệ thầy trò trong lớp. Đúng với tiêu chí giảng dạy tại The IELTS Workshop, mình luôn muốn tạo ra không khí lớp học vui vẻ nhất, thoải mái nhất để các em được thấy thoải mái với chính những người bạn của mình, từ đó việc học đối với các em nhẹ nhàng, hiệu quả.

Mình cũng cực kỳ chú trọng vào kỹ năng làm việc nhóm, nên với các khoá mình đều tổ chức cho các em buổi thuyết trình hoặc cùng nhau viết bài luận, làm bài đọc. Phương pháp này ban đầu có thể khó, nhưng một khi các em quen và làm việc nhóm hiệu quả, các em rất hưởng thụ lớp học nơi mà các em được tự chủ nhiều.

Mình tin là vai trò của giáo viên không chỉ đơn thuần là người ồ ạt đưa kiến thức vào đầu học sinh, mà để cho các em có cơ hội được tự mày mò, muốn mày mò, cảm thấy thoải mái với cách làm cá nhân chứ không có khuôn mẫu nào cả.

Hành trình chinh phục học bổng Oxford

Chia sẻ về câu chuyện apply cho học bổng Oxford, Ms. Ngọc chia sẻ: “Trở thành sinh viên của Đại học Oxford luôn là mong ước của mình từ rất lâu. Tuy nhiên, theo những gì mình tìm hiểu và được tư vấn, mỗi năm Oxford chỉ có khoảng 5-10 sinh viên Việt Nam nhập học, gồm cả theo dạng học bổng và tự túc, nhưng hiếm ai được trường tài trợ 100% học phí… Đối với Oxford, trường yêu cầu sinh viên phải có điểm học tập tối thiểu 3.8 nên nếu xác định tìm kiếm học bổng tại đây, các bạn phải cố gắng ngay từ đầu.”

Xem thêm: Điều kiện về chứng chỉ IELTS để du học Anh

Ms. Ngọc tại Vương quốc Anh

Mình đã nhờ ba người đọc bài luận và xin nhận xét. Trong đó người đầu tiên chính là thầy Đặng Trần Tùng – đã giúp mình góp ý về mặt chuyên môn và văn phong, từ vựng sao cho mượt mà, lịch sự. Cố vấn thứ hai đã học Oxford, từng giành học bổng, đóng góp về nội dung, ý tưởng. Người cuối cùng mình chọn là người bạn, chưa từng du học và không cần có chuyên môn hẳn về lĩnh vực gì. Họ đóng vai trò là người trung lập, đọc và cho cảm nhận khách quan nhất.

Cô Ngọc cũng được báo VnExpress trực tiếp phỏng vấn về hành trình đạt học bổng danh giá này.

Mình hiểu, công việc của một người giáo viên là cho học sinh kiến thức và tạo cho các em động lực học tập, nên dù thế nào cũng không nên để công việc bận rộn mà ảnh hưởng tới tinh thần của mình khi đứng lớp.

Nhân đây, mình cũng xin cảm ơn tới các học viên của mình. Các em đã hiểu và thông cảm, đồng hành cùng cô trong quá trình phát triển của cô và chính mình. Cô tự hào vì được là giáo viên giảng dạy của các em, được đồng hành trên con đường chinh phục kỳ thi quan trong này ❤

The IELTS Workshop tự hào khi sở hữu đội ngũ giảng viên tài năng, nhiệt huyết và không ngừng trau dồi bản thân để đem đến những kiến thức cũng như trải nghiệm về môi trường học tập tốt nhất cho học viên. Với thầy cô TIW là người dẫn dắt, con đường chinh phục IELTS của bạn chắc chắn sẽ suôn sẻ hơn rất nhiều! 

Đăng ký tư vấn ngay
Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng

nhận

vấn