fbpx

Học tiếng Anh qua bản tin cực chất cùng website VTV4

Xin chào các bạn, mình là Tùng Phan, giáo viên của The IELTS Workshop. Kể cả trước hay sau khi giảng dạy tại TIW, có 1 câu hỏi mà mình rất hay được nghe. Đó là học tiếng anh qua bản tin như thế nào, tiếng anh học qua bản tin như vậy thì có hiệu quả không? Là một thầy giáo giảng dạy IELTS, cũng từng là một người học tiếng Anh, lại có thời gian trực tiếp làm việc ở mảng truyền hình, mình xin khẳng định, đây chinh là cách học tiếng Anh nói chung và học IELTS nói riêng vô cùng hiệu quả. Hãy cùng đọc để hiểu rõ hơn nhé.

1. Học tiếng Anh qua bản tin ở đâu?

Học tiếng Anh qua bản tin không dễ tìm. Mặc dù có rất nhiều nguồn, nhưng đa phần đều là những tin tức quá học thuật. Hoặc thông tin rời rạc, không mang tính thời sự bạn có thể theo dõi và quan tâm. Ví dụ bạn tìm một bản tin bất kỳ trên mạng, nó sẽ không sát sườn những vấn đề tại Việt Nam. Hoặc là nó sẽ nói những thứ của nước ngoài mà bạn phải mất công đi google thêm 1 lần để hiểu. Vì vậy, mình sẽ mang tới 1 nguồn học liệu tiếng Anh ‘limitless’ (vô tận) và cực kì ‘relevant’ (liên quan), gần gũi, và có tính thời sự. Đó là website VTV4. Đây là kênh truyền hình quốc gia có chương trình phát sóng bằng tiếng Anh đầu tiên của Việt Nam. 

» Địa chỉ website VTV4: http://vtv4.vtv.vn/chuong-trinh-vtv4.html

Hãy nhớ chọn những chuyên mục phù hợp bạn nhé. vì có vô số chuyên mục như là TALK VIETNAM (nói về các chủ đề văn hóa con người), FINE CUISINE (ẩm thực), Expat living (cuộc sống của người nước ngoài tại VN), BẢN TIN TIẾNG ANH, vân vân.

Web học IELTS miễn phí
Web học IELTS hiệu quả và miễn phí là VTV4

Tiếng Anh của các bản tin, chương trình này đều được viết bởi những biên tập có khả năng ngôn ngữ cao, sau đó được hiệu chỉnh lại bằng người bản xứ để ‘take it to the next level’ – đưa nó lên 1 tầm cao mới.

2. Học tiếng Anh qua bản tin VTV4 có gì hay?

2.1 Từ vựng, cấu trúc câu và thông tin về các chủ đề cụ thể.

Học tiếng Anh qua bản tin cho bạn lượng từ vựng và kiến thức khủng về mọi chủ đề. Đây là nền tảng cực tốt cho những ai có ý định thi IELTS.Ví dụ để học thêm từ vựng và thông tin cơ bản về chủ đề Environment, chúng ta có thể xem những clip về climate change, ví dụ như clip sau. 

  Từ bản tin, các bạn có thể thấy được một số thông tin cơ bản và cách diễn đạt bằng tiếng Anh như sau:

  • Background về Việt Nam (Bối cảnh tại Việt Nam): ‘ …. vulnerable to the impact of climate change …’  

  • Main problem (vấn đề chính): ‘ … sea level rise ….’

  • Solutions (Giải pháp): ‘ …. Grow the amount of renewable energy and to increase energy efficiency’ ,  ‘ …. Phase out coal-fired electricity…..’

  Không chỉ có vậy, những bản tin này còn là nguồn thông tin hữu dụng về mọi chủ đề trong cuộc sống. Đây cũng chính là một phần quan trọng khi bạn có dự định ôn luyện thi IELTS Speaking.

học tiếng anh qua bản tin vtv4 chủ đề cuộc sống
Những chủ đề phong phú là điểm mạnh của các bản tin tiếng Anh trên vtv4

2.2 Nguồn bài Speaking mẫu về mọi chủ đề

Nếu như bạn nào muốn tìm bài nói tả 1 món ăn, thức uống, có thể xem những chương trình về ẩm thực Việt Nam trong mục FINE CUISINE: 

học tiếng anh qua bản tin vtv4
Nếu bạn cần tìm bài nói về ẩm thực, hãy nhớ đến mục FINE CUISINE trên web vtv4

  Như bài về cafe trứng này chẳng hạn.

Và còn rất nhiều chủ đề khác chờ bạn khám phá, ngay tại website của vtv4. —— Vậy là vừa rồi, mình đã cung cấp cho các bạn Web học IELTS hiệu quả và miễn phí. Đây cũng là cách học tiếng Anh qua bản tin cực hiệu quả.

Cùng với những lợi ích mà bằng IELTS đem lại, đừng ngần ngại khi bạn đã ấp ủ ý định ôn luyện. Hãy ghé thăm trang chia sẻ kinh nghiệm của The IELTS Workshop để học thêm nhiều kiến thức nha. Ngoài ra, liên hệ ngay với The IELTS Workshop để được tư vấn nhé. The IELTS Workshop sẽ giúp bạn xây dựng một lộ trình phù hợp nhất!

lộ trình ielts

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo