fbpx

Bí quyết đạt 7.5 IELTS của cậu bạn lớp 11: Phải biết “cay cú”

“Theo em, học IELTS thì phải biết “cay cú” mới có thể tiến bộ” – Đây chính là lời chia sẻ của cậu bạn Đoàn Bá Khánh – học viên lớp Senior của TIW. Khánh đang là học sinh trường THPT Nguyễn Trãi tại HN. Cậu bạn đã đạt 7.5 overall trong đợt thi IELTS vừa qua.

ĐOÀN BÁ KHÁNH – LỚP SR27 – IELTS OVERALL: 7.5
LISTENING: 8 – READING: 8.5 – WRITING:7 – SPEAKING: 6.5

“Trước TIW thì em đã từng đi học ở 3 trung tâm khác rồi. Có trung tâm khi em đến làm bài test đầu vào, họ kêu em dù có học cũng không thể vượt qua nổi band 6.5 đâu. Em tức quá nên quyết tâm vào TIW học để “phục thù” đấy ạ.

Khánh (0:17) chia sẻ những trải nghiệm của mình khi học IELTS với thầy Tùng tại The IELTS Workshop

Em cảm thấy thật sự may mắn khi tại TIW, em đã tìm được một người thầy phù hợp – thầy Tùng Đặng, một trợ giảng phù hợp – chị Giang, thế nên em có thể tiến bộ rất nhanh.

The IELTS Workshop thì đã quá nổi đối với cộng đồng học IELTS rồi, còn thầy Tùng thì luôn là thần tượng của em. Nói đến thầy thì không thể thiếu sự hài hước và độ “teen”. Một điều nữa em cực kì thích ở TIW đấy là môi trường học. Ở lớp trước đây em từng tham gia, không khí khá trầm, người ngồi dưới thì làm việc riêng, thầy ở trên cũng chỉ hướng dẫn bài mẫu, thành ra rất nản. Trong khi ở TIW, lớp học vừa thoải mái, mọi người đều sôi nổi, thi đua với nhau, giúp đỡ nhau để cùng tiến bộ.

Với em, muốn kỹ năng của bản thân được cải thiện thì phải biết “cay cú” – tức là biết nhìn vào lỗi sai của bản thân để sửa.

Cùng làm với nhau một bài Reading, một người chỉ biết mình đúng bao nhiêu câu xong để đó, thì có làm thêm bao nhiêu bài cũng vô ích; người còn lại biết tự đặt câu hỏi “Tại sao mình làm sai câu này” , rồi đối chiếu đáp án, học thêm từ, thêm cấu trúc, thì sẽ khác hẳn. Đấy cũng là tinh thần học IELTS của em. Cùng với sự giúp đỡ của thầy Tùng trong suốt 2 tháng, em đã có thể tự học và đạt được kết quả như hôm nay.”