fbpx

Thùy Trang 7.5 IELTS: Nhất quyết đi học tại TIW bỏ luôn cả buổi chụp kỷ yếu

HỒ THỊ THÙY TRANG – SR12 – OVERALL: 7.5
LISTENING: 8.5- READING: 8.5 – WRITING: 6.5 – SPEAKING: 7.0

“Đi workshop của TIW xong em đăng ký học luôn, chớp mắt cái thì hết khóa rồi đi thi *cười*. Giờ em chắc luôn đây là một trong những quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời em đó. Vì là fan “ruột” thầy Tùng nên em có kể nhiều quá về thầy thì cũng đừng ai ném đá gì em nhé!

Ngoại trừ việc áp dụng các tips làm bài Listening với Reading thầy chỉ, em cảm thấy may mắn ở chỗ vì Speaking em ảnh hưởng khá nhiều bởi phong cách của thầy. Hồi trước, khi giới thiệu các địa điểm như TP.HCM, nhà thờ Đức Bà, … em thường chỉ nói qua thôi, chả bao giờ “chém” thêm về chúng cả. Từ khi học thầy Tùng thì khác hẳn, lúc nào nêu tên cũng phải kèm theo một câu giải thích, giới thiệu các kiểu, riết rồi tập thành thói quen.

À còn nữa, cách dạy từ vựng của thầy rất hay. Khi gặp từ khó, thầy hay ngồi diễn tả nghĩa gốc, rồi mở rộng nhiều nghĩa khác, lấy ví dụ mô tả, hướng dẫn bọn em cách sử dụng. Có những từ lâu lắm em vẫn còn nhớ nữa cơ, cảm giác nó in trong đầu không bao giờ mình quên luôn. Không biết mấy bạn khác như thế nào nhưng em là như thế. Thật đấy, em vẫn nhớ cách thầy nói như thế nào luôn đấy. Ví dụ như cụm “kick the bucket”, “the bucket list”, thầy viết nó ra, rồi paraphrase nó như thế nào.

Em có một cuốn sổ để take note những cụm từ hay ho hoặc tips làm bài mà thầy dạy, lâu quá rồi nên giờ trông cuốn sổ cũng hơi tàn. Nhưng mà em bảo với mấy đứa bạn em là “Chúng mày đừng vứt cuốn đó đi nhé, nhìn xơ xác vậy thôi chứ toàn báu vật cất giữ trong đó không đấy, đừng khinh thường”.

Em thực sự thấy thầy là một người cực kỳ đam mê với IELTS. Nói thế nào nhỉ, không đơn giản chỉ học, giảng dạy mà chính xác là nghiên cứu. Lúc nào thầy cũng tìm tòi những cái mới đưa vào bài dạy của mình. Mặc dù đã rất là giỏi rồi nhưng vẫn cứ luôn cố gắng. Một ngày trên lớp của thầy lúc nào cũng có cái mới để học hết. Em còn nhớ, hôm đó lịch học trùng với lịch chụp kỷ yếu tốt nghiệp. Em bỏ đi chụp kỷ yếu chỉ để đi học thôi đó. Tại thấy tiếc lắm, cứ nghĩ không đi học sẽ bị mất nhiều kiến thức hay ho.

Hmm … Thế đấy, nếu mà cho em ngồi kể về thầy Tùng với The IELTS Workshop thì chắc chẳng bao giờ kể hết được. Thôi thì em chúc thầy và TIW luôn thành công trên con đường đồng hành cùng các bạn trẻ học IELTS. Yêu thương TIW nhiều lắm ạ!”

Cảm ơn Thùy Trang vì đã lựa chọn TIW. Chúc bạn thành công trong tương lai!