Cậu bạn dân IT đạt 8.0 IELTS chỉ sau 1 khóa học tại The IELTS Workshop

học viên điểm cao the ielts workshop

“The harder you work for something, the greater you’ll feel when you achieve it”. Cùng nghe chàng trai IT Hà An 8.0 IELTS kể về quá trình học tiếng Anh nhé.

NGUYỄN CẢNH HÀ AN – LỚP JUNIOR03 – IELTS OVERALL: 8.0

Mục tiêu và sự kiên trì quyết định tất cả

“Lúc đầu, mình chỉ nghĩ sẽ đạt điểm 6.5 theo target của khoá học. Nhưng bạn biết đấy, nếu có sự quyết tâm và kiên trì với mục tiêu của mình, bạn sẽ nhận lại xứng đáng với công sức bạn bỏ ra .

“Mình có xuất phát điểm không tồi vì từ nhỏ đã được tiếp xúc với Anh ngữ. Nhưng điều đó không có nghĩa là nếu bạn không có nền tảng sẵn thì bạn không thể giỏi tiếng Anh” – An chia sẻ.

Theo Hà An, muốn đạt band IELTS cao thì cần có mục tiêukiên trì với mục tiêu đó hàng ngày, đặc biệt là với những bạn tự ôn luyện IELTS ở nhà. Thay vì đặt mục tiêu quá xa vời (như luyện 4 kỹ năng trong một ngày), ta nên chia nhỏ ra. Trong trường hợp của An, bạn sẽ chia việc ôn kỹ năng theo từng ngày. Ví dụ, hôm nay ôn 2 bài Speaking, mai luyện Reading và Listening

“Một khi đã hoàn thành được những mục tiêu mà bạn đặt ra, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ tự hào và có động lực học hơn”

“Nghiện” Youtube là một cách để giỏi Nghe hơn

Nếu nhiều người thường xem phim hay các series nổi tiếng để cải thiện Listening, An lại “nghiện” Youtube. “Mình học về lập trình web nên rất thích xem những video liên quan đến IT. Học từ những gì mình thích thì sẽ luôn mang lại hứng thú. Và từ đó, việc học sẽ hiệu quả hơn rồi rồi” – Cậu bạn tâm sự.

Khi học Speaking, An sẽ phân chia thành các “category”. Trong một “category” bạn sẽ chọn 10 câu hỏi khác nhau để học. Đây là cách giúp bạn xử lí được nhiều dạng bài khác nhau, mà không quá tốn công sức.

Để cải thiện kỹ năng Reading, bạn dành thời gian để học từ vựng. An là một fan cứng cựa của bộ “The Hunger Game”. Truyện tranh cũng chính là phương tiện giúp bạn tích lũy từ vựng. Ngoài ra, quản lý thời gian cũng là 1 tip mà An lưu ý. Bằng cách bấm đồng hồ khi luyện đề ở nhà, bạn đã tự tin phân bổ thời gian làm bài hợp lí trong lúc thi thật.

Cảm ơn Hà An vì những chia sẻ bổ ích. Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng lựa chọn học tập cùng TIW. Chúc Hà An mọi điều tốt đẹp nhất!