Phương Anh – Cô sinh viên cuối cấp Kinh tế quốc dân chinh phục 7.0 IELTS

Nguyễn Dư Phương Anh, cô bạn đến từ lớp SR44 đã xuất sắc đạt 7.0 IELTS overall. Cùng chúng mình tìm hiểu về Phương Anh và hành trình học IELTS đầy thú vị của bạn ấy nhé!

NGUYỄN DƯ PHƯƠNG ANH – SR44 – TARGET: 6.5, OVERALL: 7.0
LISTENING: 8.0 – READING: 8.0 -WRITING: 6.5 – SPEAKING: 6.0

“Để hoàn thiện học phần tiếng Anh cho việc tốt nghiệp ở trường, em có 2 lựa chọn: đi học ở trường hoặc thi lấy chứng chỉ bên ngoài. Em đã chọn IELTS, thà ra trường muộn tí nhưng với em IELTS là thứ “đáng” để đầu tư và giúp em có hứng thú với việc học hơn.

Nếu không đi học thì không thể biết được bài thi ra sao, cần phải có sự chuẩn bị kĩ lưỡng thế nào. Trước đây, em chủ yếu tự ôn Listening và Reading theo các tips thầy Tùng hướng dẫn trên group và trên Youtube. Sau này vào TIW, em được cô Phương, thầy Long hỗ trợ thêm rất nhiều cho phần Speaking và Writing. Học thầy cô thích lắm ạ, vì thầy cô đều có kiến thức vững, lại hài hước nữa.

Khi ôn tập, Speaking không phải thế mạnh của em, với lại em cũng hơi lười nữa *cười* ôn ít topic nên điểm không cao. Nhưng nhờ 2 buổi mock test của thầy mà em trúng tủ part 2 luôn đấy ạ. Cuốn ebook 40 topics của thầy Tùng cũng trúng nhiều đề lắm, em ôn trong khoảng 1 tháng đến mức “tẩu hỏa nhập ma” luôn, mà đạt được kết quả như vậy em cũng thấy mình khá là vượt khó rồi. *cười*

Với Reading và Listening, ngoài học trên lớp, em tập trung vào dịch đề để cải thiện kĩ năng; em cũng tham gia lớp Passing Foot, tích lũy vô số từ vựng cho phần Nói và Viết nữa. Qua đây em cũng muốn gửi lời xin lỗi thầy Tùng ạ, vì em có hứa với thầy sẽ gửi bài Writing mà cuối cùng lại không gửi được. 😅😅

Quá trình tham gia học với bạn TA cũng hỗ trợ em rất nhiều. Bạn Hà Linh siêu nhiệt tình. Có những buổi học bù, lớp chỉ có 2 người, thay vì dạy 2 tiếng như bình thường thì Hà Linh dạy cho chúng em một mạch 3 tiếng, liên tiếp 2 buổi tập trung cao độ như vậy, thật sự đáng nhớ!”