fbpx

Real Listening & Speaking PDF Free Download cho dân ôn thi IELTS

Real Listening & Speaking PDF
Mọi người thường nói muốn giỏi Speaking cần phải luyện nhiều Listening. Nếu bạn đang tìm kiếm bộ tài liệu giúp bản thân luyện cùng lúc cả 2 kĩ năng này, hãy dành thời gian tìm hiểu bộ sách Real Listening & Speaking. Bộ sách này đi từ trình độ cơ bản đến nâng cao. Dù bạn đang ở bất kì trình độ nào, bạn hoàn toàn vẫn có thể luyện tập cùng bộ sách này. Nó chắc chắn sẽ là hành trang đắc lực của bạn trong công cuộc luyện thi IELTS. Bên cạnh đó, cuốn sách này còn giúp đỡ bạn trong cả tiếng Anh Nghe-Nói hàng ngày nữa. Bài viết này còn đem tới link tải tài liệu Real Listening & Speaking PDF MIỄN PHÍ nữa đó.

Giới thiệu tổng quan bộ Real Listening & Speaking

Real Listening & Speaking PDF
Chọn bộ 4 cuốn sách từ cơ bản đến nâng cao cho mọi trình độ
Real Listening & Speaking gồm 4 quyển sách được soạn và xuất bản bởi trường đại học danh giá bậc nhất thế giới – Cambridge. Bộ sách này tập trung cải thiện 2 kĩ năng quan trọng là Listening và Speaking. Đặc biệt, dù bạn đang ở trình độ nào và mục đích học ra sao thì đều có thể sử dụng tài liệu này.
Nếu bạn đã tích góp 1 lượng từ vựng và ngữ pháp nhất định, bạn có thể dùng tài liệu này để cải thiện tốc độ Nghe-Nói của mình. Do bộ sách giúp bạn thường xuyên luyện tập và sử dụng vốn từ có sẵn của bản thân. Còn với những bạn ở trình độ thấp hơn, bạn vẫn có thể sử dụng bộ sách này. Lưu ý là phải dùng cuốn sách từ trình độ thấp đến cao nhé. The IELTS Workshop có bài kiểm tra trình độ IELTS hoàn toàn MIỄN PHÍ cho bạn TẠI ĐÂY
Cuốn sách mang lại cách tiếp cận phương pháp luyện Nghe-Đọc khoa học và hiệu quả nhất. Với các tiếp cận này, người học sẽ có cho mình vốn ngữ pháp, từ vựng cũng như cấu trúc vô cùng phong phú.

Review trọn bộ Real Listening & Reading cho dân IELTS Beginner – Advanced

Bộ sách trình làng với 4 cuốn đi từ cơ bản đến nâng cao, có kèm đĩa CD/file audio cho người học.

Nội dung bộ sách cho người học IELTS

– Về nội dung: sách bao trùm lên những chủ đề thân quen và thông dụng nhất trong đời sống. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chủ đề từ chung chung như đi chơi, đi học, đi du lịch, đi làm. Cho đến những chủ đề cụ thể hơn như: cách trả lời điện thoại, cách đặt lịch hẹn, cách bày tỏ ý kiến cá nhân.
– Về kĩ năng: sách chỉ ôn tập 2 kĩ năng chính là Listening và Speaking. Mỗi kĩ năng Listening và Speaking lại chia ra thành các phần nhỏ khác nhau để tối ưu và nâng cao 2 kỹ năng quan trọng này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về 2 kĩ năng này nhé

1. Kỹ năng Listening 

Như đã đề cập ở đầu, Nghe là đòn bẩy cho kĩ năng Nói của người học tiếng Anh. Để nghe tốt, bạn cần luyện nghe nhiều và nghe có chiến lược. Vì lẽ đó, kết cấu của phần Listening được sắp xếp như sau:

Phần 1: GET READY (khởi động). Trước khi nghe, bạn sẽ có những nhiệm vụ, bài tập nho nhỏ để chuẩn bị sẵn sàng. Nếu không bạn sẽ bị choáng ngợp trước khi bước vào phần chính đó. Phần 2: LISTENING – đây là phần chính trong bài nhưng được phân chia thành các bài tập nhỏ. Nhờ vậy, người nghe được thực hành kĩ hơn và dễ hiểu hơn Phần 3: LEARNING TIPS (mẹo học). Làm sao để cải thiện chất lượng làm bài Nghe của bản thân? Làm thế nào để có thể phỏng đoán và bắt kịp từ mình vừa nghe? Tất cả câu hỏi như vậy đều được giải đáp và lưu ý tại phần 3 này.

2. Kỹ năng Speaking

Nếu phần Listening chia làm 3 phần chính thì phần Speaking lại được chia đến 4 phần chính. Cụ thể:

Phần 1: SPEAKING STRATEGY (chiến thuật nói). Trước khi người học thực hành nói, phần này sẽ trình bày những chiến thuật để họ thể nói một cách tự tin và trôi chảy nhất. Con người dễ có phản ứng không biết nói gì và phát triển nội dung bài nói ra sao. Họ cũng không biết làm thế nào để hết ngập ngừng ấp úng khi nói nữa. Do vậy, người học cần rất cẩn thận khi nghiên cứu phần này. Phần 2: SPEAK UP (thực hành). Sau khi đã xem xét cẩn thận phần đầu, người học sẽ tham gia vào các hoạt động và bài tập thực hành trong sách vào việc nói. Phần này sẽ hiệu quả hơn nếu bạn tìm được cho mình các đối tác luyện tập cùng. Phần 3: SOUND SMART (nói tự nhiên). Vì sách sử dụng các chủ đề gần gũi với cuộc sống, các đoạn hội thoại hay phần luyện tập đều mang tính ứng dụng cao. Với bộ sách này, bạn sẽ không cảm nhận được sự khô khan thường gặp trong các cuốn giáo trình khác. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội tiếp cận với cách nói chuyện của người bản ngữ. Cách nói nối âm, nuốt âm, sử dụng từ lóng v.v. Nếu bạn đang có nhu cầu du học, định cư hoặc công việc phải trò chuyện với người nước ngoài nhiều, bạn không nên bỏ lỡ cuốn sách này. Phần 4: DID YOU KNOW? (bạn có biết). Đây là những lưu ý và chú thích vô cùng dễ thương nhưng cũng rất hữu ích của bộ sách. Phần này chủ yếu giới thiệu các khía cạnh văn hóa mà người học Tiếng Anh, kể cả người học lâu năm ít khi biết hay chú ý đến. Tuy vậy, nhờ những khác biệt về văn hoá mà chúng ta mới có cách nói, cách thể hiện nội dung đa dạng đến vậy.

real listening & reading
real listening & reading
real listening & reading

Cách học bộ sách hiệu quả

Khác với những tài liệu trước The IELTS Workshop đã giới thiệu, bạn nên làm tuần tự tựng bài trong bộ sách này. Các bài liên kết với nhau theo chuỗi và bài sau phát triển từ bài trước. Bạn sẽ không hiểu nội dung bài nếu làm bài theo kiểu nhảy cóc.
Bên cạnh đó, chúng tôi khuyên bạn hãy tìm thêm những người bạn để cùng đồng hành trên con đường ôn luyện này. Học theo cặp hoặc nhóm giúp bạn tương tác với người đối diện tốt hơn và chỉnh sửa lỗi nhanh hơn. Đừng ngần ngại mà hãy rủ những người cùng chí hướng ôn tập 2 kĩ năng này ngay nhé.

Cách học download MIỄN PHÍ bộ Real Listening & Speaking

Hiện tại, trung tâm IELTS Hà Nội The IELTS Workshop đang có trọn bộ 4 quyển Real Listening & Speaking của Cambridge. Nếu bạn thấy hứng thú với bộ sách này, hãy làm theo hướng dẫn ngay bên dưới nha.

DOWNLOAD PDF + AUDIO REAL LISTENING & SPEAKING

Tham khảo thêm các tài liệu IELTS cần thiết cho người từ mới bắt đầu đến trình độ cao tại KHO TÀI LIỆU TIW nhé.

Tham khảo ngay khóa học Master chinh phục 7.5 IELTS đến từ The IELTS Workshop.

khóa học master

One thought on “Real Listening & Speaking PDF Free Download cho dân ôn thi IELTS

  1. Pingback: Tactics for Listening - Từ cơ bản đến nâng cao cho người học IELTS

Comments are closed.