fbpx

Cách sử dụng Ngôi xưng và đại từ Writing Task 2

Việc sử dụng Ngôi xưng và đại từ Writing task 2 tưởng chừng là điều đơn giản. Nhưng vẫn còn rất nhiều người mắc phải lỗi sai này. Hậu quả dẫn đến mất điểm không đáng trong Writing task 2. Vậy làm sao để cải thiện chúng? Trong bài viết hôm nay, TIW sẽ mang đến cho mọi người những cách khắc phục hiệu quả mà có thể tham khảo và áp dụng.

Ngôi xưng và đại từ nhân xưng là gì?

Để có thể đạt điểm cao trong Writing bạn cần nắm rõ định nghĩa Ngôi xưng và đại từ Writing task 2 là gì. Đồng thời khi hiểu rõ cách sử dụng, bạn có thể tránh được những lỗi không cần thiết. Vậy ngôi xưng và ngôi đại từ nhân xưng là gì? Đại từ nhân xưng hay đại từ xưng hô hay ngôi xưng là những đại từ dùng để chỉ và đại diện hay thay thế cho một danh từ. Nhằm mục đích để chỉ người và vật khi ta không muốn đề cập trực tiếp hoặc lặp lại không cần thiết các danh từ ấy. Ví dụ: I, We, They,…

ngoi-xung-va-dai-tu-writing-task-2-1-1
Ngôi xưng và đại từ Writing task 2

Những câu hỏi về Writing IELTS lý thuyết về đại từ trong tiếng anh được gửi đến TIW. Như “Có được dùng “I”, “You”, “We”,… trong Writing Task 2 không?”. Hay “Sử dụng đại từ này có bị trừ điểm vì không academic?”. Hôm nay, TIW sẽ giúp bạn giải đáp tất cả thắc mắc trên.

Cách sử dụng ngôi xưng và đại từ trong Writing Task 2

Writing luôn là kỹ năng yêu cầu người học phải rèn luyện nhiều mới có thể rút kinh nghiệm và tốt hơn mỗi ngày. Để đạt được điểm cao trong writing bạn cần phải có vốn từ vựng. Ngoài ra cần sử đa dạng và chính xác các cấu trúc. Đặc biệt, nội dung writing phải đáp ứng được nhu cầu của đề bài. Bên cạnh đó, việc sử dụng ngôi xưng và đại từ Writing task 2 như thế nào vẫn là sự băn khoăn của nhiều người. Có những thông tin được nhiều người nhắc đến: sử dụng đại từ nhân xưng là sai, sẽ không được chấm điểm cao.

Vậy tại sao không nên sử dụng ngôi xưng và đại từ trong Writing task 2? Writing task 2 là bài viết học thuật, đưa ra những quan điểm đúng đắn về vấn đề hay sự việc bất kì. Nếu lạm dụng, đại từ nhân xưng bài viết sẽ mất đi tính academic và trở nên informal. Nó sẽ xuất phát từ quan điểm cá nhân. Không mang tính khách quan, không đáp ứng được tiêu chí của writing trong IELTS. 

ngoi-xung-va-dai-tu-writing-task-2-2-1
Cách sử dụng Ngôi xưng và đại từ Writing task 2

Mặc dù, Writing Task 2 là bài viết mang văn phong formal. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc hoàn toàn không được sử dụng các ngôi thứ nhất và ngôi thứ hai. Ví dụ như I, you, we, my, your, our, me, us,… Tuy nhiên, nên hạn chế sử dụng các ngôi này để đảm bảo tính formal của bài viết. Vậy khi nào có thể sử dụng các đại từ trên?

Lưu ý:

Nếu đọc kĩ đề bài, các bạn sẽ thấy khi nào có thể sử dụng đại từ nhân xưng thứ nhất:

  • To what extent do you agree or disagree?
  • Discuss both opinions and give your opinion.
  • Give reasons for your answer and include any relevant examples from your own knowledge or experience.

Như vậy, ở các câu đưa ra quan điểm cá nhân (thường là ở mở bài và kết bài), các bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngôi thứ nhất qua các cấu trúc:

  • In my opinion,…
  • I firmly believe that…
  • I would argue that…
  • I am of the opinion that…
  • I side with those who argue that…

Ví dụ:

Để chắc chắn rằng các bạn có thể dễ dàng hình dung lý thuyết, chúng tôi sẽ mang đến bài mẫu để mọi người cùng tham khảo.

Topic: Some cities create housing for growing populations by building taller buildings while other cities have opted to build on wider areas of land. In your opinion, which solution is better?

  • Mở bài: In my opinion, building taller buildings is a better option. This is because it makes better utilize of land and a limited resource on our planet. Moreover, it creates more accommodations for a period of growing population rapidly. And it is also more eco-friendly than building on wider areas of land.
  • Kết bài: Tall buildings are viewed by many as signs of environmentally damaging and their construction is cost-intensive, but I firmly believe that they are and will be needed in the future to save land and reduce automobile dependency.

Tạm kết

Như vậy, khi đưa ra ví dụ để minh hoạ các ý chính trong thân bài, các bạn cũng có thể sử dụng ngôi thứ nhất. Sử dụng ngôi xưng và đại từ Writing task 2 là hạn chế tuyệt đối, mà còn tùy thuộc vào hoàn cảnh và yêu cầu của bài viết. Khi có đề trong tay, bạn hãy cẩn thận và lựa chọn ngôi xưng cho phù hợp.The IELTS Workshop hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những bài học IELTS đầy đủ 4 kỹ năng để bạn có thể tiến bộ mỗi ngày. Đừng quên theo dõi chúng tôi để không muốn bỏ lỡ những chương trình ưu đãi học tiếng Anh hiệu quả!

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo