fbpx

Có nên sử dụng Modal verb trong IELTS Writing

Sử dụng Modal verb trong IELTS Writing liệu có được khuyến khích? Hay có tiêu chuẩn nào quy định việc sử dụng những động từ khiếm khuyết này? Cùng The IELTS Workshop (TIW) tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm về Modal Verb sử dụng modal verb trong ielts writing

Modal verb là động từ khiếm khuyết. Chúng thường được sử dụng trong IELTS Writing để thể hiện ý kiến hoặc thái độ của bạn về một vấn đề. 

Modal verb được khuyến khích sử dụng trong IELTS Writing. Nhưng để giúp bài viết bài viết của mình đạt band cao hơn, bạn cần nắm rõ và sử dụng đúng các modal verb. 

Đây là danh sách một số modal verb thường xuất hiện và các cách dùng phổ biến. Các bạn nên đọc kĩ cách dùng để sử dụng chúng một cách chính xác.

Modal verbCách dùngVí dụ
mayCho phépKhả năngMay I go out? (Tôi có thể ra ngoài được không?)Learning online may be effective. (Học online có thể hiệu quả)
mightKhả năngTransportation might be better in the future (Vận chuyển có thể tốt hơn trong tương lai)
couldKhả năng trong quá khứYêu cầu lịch sựKhả năngI could pull an all-nighter when I studied for the university entrance exam (Tôi có thể thức trắng đêm khi ôn thi đại học)Could you make tea? (Bạn pha trà được không?)Severe air pollution could hinder visibility (Ô nhiễm không khí nghiêm trọng có thể cản trở tầm nhìn
wouldTình huống không có thậtIf oxygen disappeared, many animals would become extinct (Nếu oxy biến mất, nhiều loài động vật sẽ tuyệt chủng)
willKhả năng tương laiStudents will be employed after graduating (Sinh viên sẽ có việc làm sau khi tốt nghiệp)
shouldLời khuyênWe should protect the environment (Chúng ta nên bảo vệ môi trường)
mustBắt buộcCountries must cooperate to remedy the situation. (Các nước phải hợp tác để cải thiện tình hình)

Tác giả: Cô Hoài Thương – Giáo viên tại The IELTS Workshop TP.HCM

Tạm kết

Với một số lưu ý khi sử dụng modal verb trong ielts writing trên, hy vọng bạn có thể ứng dụng thật tốt trong bài thi của mình. Để được chữa bài một cách bài bản bởi đội ngũ giáo viên 8.0+, đừng quên tham khảo khóa IELTS Pre-senior bạn nhé. 

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo