fbpx

Giải đề IELTS Writing Task 1: Foreign Aid

Tại chuyên mục giải đề IELTS Writing lần này, cô Ngọc Thương của The IELTS Workshop sẽ gợi ý cho bạn một bài giải mẫu với chủ đề Foreign Aid IELTS Writing Task 1 nhé. Cùng tham khảo sample, từ vựng và một vài cách diễn đạt ghi điểm trong phần thi IELTS Writing nhé.

(The chart below shows the aid from six developed countries to developing countries from 2008 – 2010. Summarize the information by selecting and reporting the main features, and make comparisons where relevant)

1. Phân tích đề: The chart below shows the aid from six developed countries IELTS Writing Task 1 

1.1. Đề bài

The chart below shows the aid from six developed countries to developing countries from 2008 – 2010. Summarize the information by selecting and reporting the main features, and make comparisons where relevant

(Biểu đồ dưới đây cho thấy viện trợ của sáu nước phát triển dành cho các nước đang phát triển từ năm 2008 – 2010. Tóm tắt thông tin bằng cách lựa chọn và báo cáo các đặc điểm chính và so sánh nếu có liên quan)

The chart below shows the aid from six developed countries

1.2. Phân tích đề bài 

Dạng bài: dynamic bar chart   

Từ khóa chính: aid= assistance, support, help, relief, subsidy, developed countries = advanced economies, first-world countries, high-income countries, economically advanced nations, highly developed countries, developing countries = less developed countries, third-world countries, economically developing nations, developing economies, low-income countries   

Phân tích yêu cầu đề bài  

Tóm tắt thông tin chính: Bạn cần tóm tắt những thông tin chính được hiển thị trên biểu đồ, bao gồm số tiền viện trợ từ sáu quốc gia phát triển đến các quốc gia đang phát triển từ năm 2008 đến 2010.

So sánh thông tin khi cần thiết: Bạn cũng cần so sánh các dữ liệu trong các năm khác nhau hoặc giữa các quốc gia khác nhau để nhấn mạnh những điểm tương đồng hoặc khác biệt.

2. Dàn bài chi tiết The chart below shows the aid from six developed countries IELTS Writing Task 1 

Mở bài:  

 • Giới thiệu (Introduction): So sánh số tiền viện trợ từ sáu quốc gia phát triển đến các quốc gia đang phát triển từ năm 2008 đến 2010. 
 • Tổng quan (Overview): Tổng thể, sự hỗ trợ tài chính từ các quốc gia này đã tăng, trừ trường hợp của Japan và Sweden. USA là quốc gia gửi nhiều tiền viện trợ nhất cho các quốc gia đang phát triển trong thời kỳ. 

Đoạn thân bài 1:  

Năm 2008, Hoa Kỳ dẫn đầu với việc gửi một khoản tiền lớn là 21 tỷ đô la để hỗ trợ các nền kinh tế đang phát triển kinh tế kém cỏi. Số tiền này gấp đôi so với viện trợ tài chính từ Đức và Nhật Bản. Đến năm 2009, tuy nhiên, ba quốc gia này đã giảm viện trợ của họ, và điều này được theo sau bởi một sự phục hồi đã đưa số tiền của Hoa Kỳ lên 25 tỷ đô la và của Đức lên 12 tỷ đô la. Đáng chú ý, số tiền của Nhật Bản đã được đưa trở lại mức ban đầu vào năm cuối cùng.

Đoạn thân bài 2:  

Hà Lan và Thụy Điển là những quốc gia ít hỗ trợ nhất đối với các quốc gia đang phát triển kinh tế, với số tiền ban đầu từ Hà Lan hơi thấp hơn so với số tiền của Thụy Điển (khoảng 6 tỷ đô la mỗi nước). Sau đó, Hà Lan đã tăng mạnh viện trợ tài chính lên 9 tỷ đô la, trong khi Thụy Điển tiếp tục theo đuổi với 8 tỷ đô la được phân bổ cho việc hỗ trợ các quốc gia đang phát triển. Tuy nhiên, số tiền của Hà Lan sớm giảm xuống còn 8 tỷ đô la, trong khi sự hỗ trợ tài chính từ Thụy Điển đã trải qua một sụt giảm rõ rệt xuống còn 5 tỷ đô la vào cuối giai đoạn. Sự khác biệt trong mức độ điều chỉnh tiền trợ cấp này đã đảo ngược thứ tự của hai quốc gia này, với Hà Lan vượt xa Thụy Điển trong các nỗ lực hỗ trợ vào năm cuối cùng.

Đoạn thân bài 3:

Anh đã thể hiện một xu hướng tăng liên tục trong thời gian cụ thể này. Ban đầu, quốc gia này đã phân bổ khoảng 8 tỷ đô la cho các nền kinh tế đang phát triển. Trong 2 năm tiếp theo, viện trợ tài chính của Anh dần dần vượt qua cả Đức và Nhật Bản để chiếm vị trí thứ hai, với gói viện trợ của nó tăng đáng kể lên 13 tỷ đô la vào năm 2010. 

3. Bài mẫu (Sample Answer)

The chart below shows the aid from six developed countries sample

4. Từ vựng (Vocabulary Highlight)

 • Financial support: Hỗ trợ tài chính 
 • Subsidies:Trợ cấp  
 • Assistance: Sự hỗ trợ 
 • Massive: Khổng lồ, lớn lao
 • Recovery: Sự phục hồi 
 • Boosted: Tăng cường 
 • Dwindled: Giảm sút 
 • Reversed the order: Đảo ngược thứ tự 
 • Timescale: Khoảng thời gian 

Xem thêm: Tổng hợp đề thi thật IELTS Writing 2024

Trên đây là sample cho Topic: The chart below shows the aid from six developed countries IELTS Writing Task 1. Các bạn có thể tham khảo các bài mẫu IELTS Writing Task 1 khác của The IELTS Workshop nhé!

Để có thể hoàn thiện và khắc phục lỗi sai nâng band điểm cho phần thi IELTS Writing Task 1, tham khảo ngay Khóa bổ trợ từng kỹ năng IELTS chuyên sâu của The IELTS Workshop.

khoa-bo-tro-ky-nang-ielts-chuyen-sau-2-min

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo