5 trang web kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí

trang web kiểm tra trình dộ tiếng anh

Tiếng Anh của bạn đang ở trình độ nào? Liệu ngữ pháp của bạn đã đủ chắc để học IELTS hay ôn luyện bất kỳ một chứng chỉ nào khác chưa? Hãy cùng kiểm tra trình độ của bản thân qua các nguồn test chính thống và hoàn toàn miễn phí dưới đây nhé.

A. Các website cung cấp bài kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí

1. Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh từ British Council

Làm bài test của BC tại ĐÂY.

Đây là bài kiểm tra ngắn gồm 25 câu trắc nghiệm tiếng Anh từ British Council. Bài thi này phù hợp với những người mới bắt đầu học tiếng Anh.

Bài kiểm tra này không chỉ xác định trình độ dựa trên số câu đúng mà còn dựa vào độ chắc chắn của người làm đối với đáp án.

Bài test chỉ xác định được trình độ của bạn từ beginner (người bắt đầu) đến upper-intermediate (trên trung cấp) thôi. Nếu bạn ở trên tầm này, nên tham khảo các bài test dưới đây để xác định rõ hơn nhé.

2. Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh theo khung CEF

Bài test bao gồm 2 phần: Grammar & Vocabulary (Ngữ pháp và Từ vựng) và Listening (kỹ năng Nghe). Làm bài test tại ĐÂY.

Bài test sẽ không cung cấp kết quả mà chỉ đưa ra trình độ.

3. Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh theo khung ECPE

ECPE (Examination for the Certificate of Proficiency in English) là chứng chỉ tiếng Anh cấp bởi Đại học Michigan, Hoa Kỳ.

Bài test tập trung vào kiểm tra trình độ Ngữ pháp tại trình độ C2 trở lên, bao gồm 50 câu.

Bạn sẽ nhận được câu trả lời đúng cho từng câu hỏi ngay khi làm. Test thử tại ĐÂY.

4. Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh theo khung CPE

Đây là bài kiểm tra xây theo khung CPE (Certificate of Proficiency in English), bao gồm 50 câu trắc nghiệm. Tương tự như trên, đây là bài test tập trung vào Ngữ pháp.

Làm bài test tại ĐÂY.

5. Kiểm tra trình độ tiếng Anh từ The IELTS Workshop

Rõ ràng, những bài test trên đều rất có ích tại một mức độ nhất định. Tuy nhiên, xét về độ chi tiết và toàn diện thì những bài test này chưa thể phục vụ được. Do đó, nếu bạn muốn kiểm tra chi tiết trình độ của bản thân thì có thể tham khảo bài test dưới đây của The IELTS Workshop nhé.

Làm bài test tại ĐÂY.

Test trình độ

Đề bài được thiết kế nhằm hướng đến việc xác định toàn diện năng lực tiếng Anh của thí sinh và cần 1.5 TIẾNG để hoàn thành. Đây là thời gian tiêu chuẩn tương đối để có thể xác định chính xác năng lực. Cụ thể như sau:

  • Grammar (Ngữ pháp): 40 câu (15 phút).
  • Vocabulary (Từ vựng): 32 câu (15 phút).

Tới đây, bạn sẽ tiếp tục thực hiện bài test với kỹ năng Đọc và Nghe đã được “cá nhân hóa” tùy theo kết quả bạn vừa hoàn thành với bài kiểm tra Ngữ pháp và Từ vựng.

  • Reading 1 (Kỹ năng Đọc): 8 câu (Với điều kiện phần Grammar của bạn > 18 câu. – Vocabulary < 18 câu).
  • Reading 2: 12 câu (Với điều kiện phần Grammar của bạn > 18 câu – Vocabulary > 18 câu).
  • Listening (Kỹ năng Nghe): 40 câu (30 phút).

Tham gia làm bài kiểm tra ngay tại ĐÂY. Bạn cũng có thể đến các cơ sở của The IELTS Workshop để làm test trực tiếp.

B. Lên kế hoạch ôn tập sau khi đã xác định trình độ tiếng Anh

Sau khi biết được kết quả, bạn sẽ tiến đến bước tiếp theo: Xây dựng một kế hoạch học tiếng Anh phù hợp tùy theo mục tiêu và trình độ của bản thân.

  • Với mỗi câu làm sai, bạn nên tra cứu kĩ là tại sao đáp án đó lại đúng. Đây là một cách nhanh chóng để ôn lại mảng ngữ pháp mình bị hổng. Làm test thì không mất nhiều thời gian, nhưng ngồi học từ mỗi câu có thể sẽ nguyên một buổi đấy!
  • Bài thi này cũng rất hữu ích với các bạn thi học sinh giỏi hoặc thi đại học, hoặc bất cứ người học tiếng Anh nào muốn đọc – nghe hiểu tốt hơn.

Tuy nhiên, lên kế hoạch cả một lộ trình ôn tập về lâu dài là việc không hề dễ dàng. Đặc biệt là với các bạn còn loay hoay chưa biết bắt đầu từ đâu. Trong khi mạng Internet hiện nay có quá nhiều tài liệu, nguồn thông tin gây nhiễu.

Nếu bạn đang có nhu cầu kiểm tra trình độ tiếng Anh để luyện thi IELTS, The IELTS Workshop sẽ tư vấn cho bạn lộ trình ôn luyện hoàn toàn miễn phí, cũng như các tài liệu, phương pháp cần thiết dựa theo kết quả bài test mà bạn đạt được. Tất cả để giúp bạn có thể cải thiện vốn tiếng Anh của mình một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: Lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS

Hãy tìm đến thầy cô, bạn bè có chuyên môn, kinh nghiệm để được định hướng

Các bài viết tương tự:
5 website tra cứu từ vựng tiếng Anh hữu ích
Cẩm nang học IELTS cho người mới bắt đầu

Trả lời