fbpx

Tuấn Đức và phương pháp luyện tập hiệu quả để đạt 7.5 IELTS

“Practice makes perfect” – “Có công mài sắt, có ngày nên kim” hẳn là nguyên tắc quen thuộc của rất nhiều sĩ tử ôn luyện IELTS. Tuy nhiên, Tuấn Đức – học viên lớp Master lại quan niệm rằng: “S-M-A-R-T practice makes perfect”. Đạt mức điểm 7.5 IELTS đáng mơ ước, vậy bí quyết đằng sau câu nói trên của Tuấn Đức là gì? Hãy cùng TIW tìm hiểu những “bí kíp” đã giúp Tuấn Đức đạt được số điểm IELTS trên nhé.

TUẤN ĐỨC – LỚP MT03 – IELTS OVERALL: 7.5

IELTS: Đừng chỉ ôn luyện, hãy ôn luyện một cách thông minh

Tuấn Đức là sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân. Cậu bạn tìm đến IELTS với mục tiêu du học ngành Luật và sinh sống tại Vương quốc Anh.

“Reading là kỹ năng mình tự tin nhất. Mình không áp dụng phương pháp skim, scan mà mình luôn đọc toàn bộ bài. Đầu tiên mình đọc hết câu hỏi của bài đọc trước, rồi bắt đầu đọc bài từ trên xuống. Như thế nên khi trả lời câu hỏi, mình không trả lời theo thứ tự từ trên xuống mà cứ thấy thông tin trả lời được cho câu nào dễ thì mình trả lời trước. Đối với câu khó thì đánh dấu rồi đọc lại sau.”

Lợi thế của phương pháp này là giúp người đọc xác định vị trí của thông tin dựa trên vị trí của câu hỏi và câu trả lời vì nó thường tương ứng nhau. Trong quá trình luyện tập, Đức khuyên mọi người nên xác định điểm yếu của mình. Sau đó, hãy viết ra giấy rồi phân tích những câu mình làm sai, tại sao lại mình làm sai để rút kinh nghiệm. Bạn không cần đọc nhiều quá, hãy suy nghĩ nhiều lên.

Về Writing, Đức chia sẻ trước đây mình từng thi điểm kỹ năng này cực kỳ thấp dù đã luyện viết khá nhiều. Sau này đi làm không có nhiều thời gian, Đức đã quyết định thay đổi ngay phương pháp học Writing.

“Thay vì luyện viết mỗi ngày, mình nghe theo thầy Tùng, dành thêm thời gian nghiên cứu các tiêu chí chấm điểm Writing để biết giám khảo trông đợi điều gì. Ví dụ nhé, nếu luyện thi IELTS là bạn sẽ biết Task response là một trong những tiêu chí quyết định tới điểm số. Vậy bạn nên dành thời gian nghiên cứu xem như nào thì được chấm điểm Task response cao. Chỉ cần trả lời đúng câu hỏi là được hay còn những yếu tố nào khác? Khi biết điểm mạnh yếu của mình, bạn hoàn toàn có thể dùng tiêu chí này gánh điểm tiêu chí kia.

Với Speaking, Đức nghĩ mình cải thiện được vì xem nhiều “Stand-up comedy” (hài kịch). Cậu bạn học được cách nói chuyện sao cho thú vị. Khi vào phòng thi, Đức cố gắng trò chuyện với giám khảo hơn là cố nghĩ câu trả lời sao cho hay. “Mình nghĩ để speaking tốt bên cạnh luyện nói, các bạn nên có 1 hình tượng để học hỏi và hướng tới thì sẽ rất nhanh tiến bộ đấy! Và với mình thì đó là thầy Tùng *cười*

Xem thêm: 4 điều thầy Đặng Trần Tùng lưu ý để đạt band điểm cao trong Speaking

Cảm ơn Đức vì đã dành thời gian chia sẻ. Nếu các bạn đang đặt mục tiêu 7.0 – 7.5 IELTS thì hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm này của Đức nhé. Để được tư vấn trình độ và lộ trình ôn luyện cụ thể nhất, đừng ngần ngại mà liên hệ ngay cho The IELTS Workshop nhé.

lộ trình học ielts

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo