fbpx

Tiện chơi Tik Tok thì follow ngay 4 kênh giúp bạn nâng trình tiếng Anh này

Tik tok học tiếng Anh vẫn là nội dung kiến thức đó nhưng được “làm mới” về cách sắp xếp, thể hiện, thậm chí không ít chủ tài khoản Tik Tok còn rất chịu khó tạo ra những vở “hài tình huống” hấp dẫn người xem! Nếu bạn cảm thấy phần nào mệt mỏi trước hàng tá lý thuyết tiếng Anh và bài tập thì có thể ghé qua nền tảng Tik Tok để vừa thư giãn, vừa học thêm kiến thức xem sao.

Tik tok học tiếng Anh, tại sao không?

Trong bối cảnh phương pháp microlearning (phương thức học tập trực tuyến theo từng bước nhỏ) đang được áp dụng và dần trở nên phổ biến hơn, Tiktok trở thành 1 nền tảng đáng giá để nâng trình tiếng Anh:

  • Học ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào: Mỗi video chỉ từ 15 – 60 giây, do đó, bạn có thể xem trong giờ nghỉ trưa, khi đợi xe buýt,… Tóm lại là bất kỳ khi nào, chỉ cần có điện thoại và kết nối mạng.
  • Cô đọng và đúng trọng tâm: Do tính chất của video nên các nhà sáng tạo nội dung trên Tiktok cần phải làm nội dung rất cô đọng, nhưng cũng cần đủ hấp dẫn để thu hút người xem. Từ đó, chúng ta có những video cung cấp những kiến thức tiếng Anh trọng tâm trong thời gian ngắn. Điều này rất phù hợp với những bạn nào dễ mất tập trung.
  • Hấp dẫn người học: Chính nhờ sự đa dạng và thuật toán gợi ý của Tiktok, một khi đã bắt đầu xem các video chủ đề về học tiếng Anh, người học sẽ được gợi ý nhiều nội dung tương tự mà không mất công tìm kiếm.

Đương nhiên, để có thể học tiếng Anh trên Tiktok hiệu quả mà không “sa đà” vào những nội dung giải trí khác, bạn cũng cần có một số lưu ý. Các lưu ý này sẽ được đề cập tại phần cuối của bài viết.

Còn bây giờ, cùng tìm hiểu 5 kênh Tiktok học tiếng Anh hay ho nhé!

1. Đặng Trần Tùng (@dangtrantung93 – 441.4K followers)

Thầy Đặng Trần Tùng – người 4 lần đạt 9.0 IELTS Overall – giáo viên chủ nhiệm của trung tâm The IELTS Workshop (TIW) được biết đến nhiều nhất qua series dạy Phát âm và Từ vựng. Chất giọng tiếng Anh tựa người bản xứ, trầm và vang của thầy rất được mến mộ.

Trên Tiktok, thầy chia sẻ nhiều về cách phát âm, cùng với các tips phát âm sao cho tự nhiên mà người Việt ít biết đến.

kênh tiktok đặng trần tùng

2. Marina Morilko (@linguamarina – 2.9M followers)

tiktok học ielts

Những bạn mới học tiếng Anh và mong muốn học từ người bản xứ, nhưng lo lắng về việc nghe mà không hiểu thì có thể follow tài khoản này. Chị ấy nói khá chậm nên những bạn còn yếu về mảng nghe – hiểu sẽ không phải quá lo lắng.

3. Knox Study (@knoxstudy – 1.3M followers)

tiktok học ielts

Laurie Knox là một English tutor đến từ Anh. Video của anh xoay quanh các chủ đề về tiếng Anh căn bản cũng như tiếng Anh giao tiếp.

4. The IELTS Workshop (@theieltsworkshop – 121.2k followers)

tiktok the ielts workshop

Kênh của The IELTS Workshop sẽ cho các bạn một số tips liên quan đến kỳ thi IELTS nói riêng và học tiếng Anh nói chung.

Những lưu ý khi sử dụng TikTok học tiếng Anh

  • Hãy thường xuyên ‘thả tim’ cho những video bạn yêu thích. Việc này sẽ giúp Tiktok nhận biết mối quan tâm của bạn, và thường xuyên đề xuất các video có nội dung tương tự.
  • Bạn có thể tìm kiếm theo hashtag như: #hoctienganh #learnenglish #ielts,…
  • Cuối cùng, chỉ học trên Tiktok thôi thì chưa đủ. Bạn hãy áp dụng những kiến thức mình học để thực hành.

Tạm kết

Tiktok chỉ phù hợp với việc học các kiến thức đơn giản, các mẹo. Nó không thể thay thế được các bài học chính quy, cũng như cung cấp kiến thức chuyên sâu về tiếng Anh. Do đó, ta chỉ nên dùng Tiktok như một nguồn để bổ trợ học tiếng Anh trực tuyến.

Khóa học trực tuyến của The IELTS Workshop giúp các bạn xây dựng lại nền tảng tiếng Anh từ con số 0, hướng đến mục tiêu vững vàng nền tảng tiếng Anh, từ đó xây dựng các kỹ năng sử dụng tiếng Anh trôi chảy và đạt mục tiêu điểm IELTS mong muốn.

lộ trình ielts

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo