fbpx

Đâu là bí quyết đạt 7.5 IELTS của học viên The IELTS Workshop?

Con số 7.5 IELTS là band điểm “mơ ước” với không ít người học IELTS. Tại The IELTS Workshop, không ít bạn học viên đã “ghi danh” bảng vàng trung tâm với số điểm đáng ngưỡng mộ này.

Những kinh nghiệm thi IELTS điểm cao của các bạn học viên dưới đây sẽ phần nào hữu ích cho các sĩ tử đang hướng tới band điểm 7.5 và hơn thế nữa.

1. Đạt 7.5 IELTS với chiến thuật ôn luyện hiệu quả

Khác với bài thi Đọc & Nghe có đáp án rõ ràng, kỹ năng Nói & Viết trong bài thi IELTS được chấm điểm theo 4 tiêu chí khác nhau. Tùy mức độ đáp ứng của thí sinh đối với 4 tiêu chí này mà thí sinh sẽ được cho điểm tương ứng.

Để đạt được tới trình độ 7.0 – 7.5 IELTS, các thí sinh cần nhận biết được bản thân còn thiếu sót ở tiêu chí nào – từ đó đưa ra chiến thuật phù hợp để tập trung cải thiện tiêu chí đó.

Xuất phát từ một dân chuyên ban A – gần như “mù đặc” tiếng Anh cho đến số điểm 8.0 IELTS Speaking, Sỹ Hùng, học viên lớp SR10, cho biết bí quyết của cậu bạn là: Tập trung cải thiện Phát âm và luyện tập thật nhiều để tăng Độ trôi chảy, cũng như Độ chính xác của Ngữ pháp khi Nói.

bí quyết đạt 7.5 IELTS của học viên The IELTS Workshop? - học viên điểm cao the ielts workshop
Sỹ Hùng là một trong những học viên đầu tiên của TIW “ghi danh” bảng vàng IELTS

Về Phát âm:

“Trước khi đến phần luyện tập SPEAKING thì hãy nắm chắc cách mà các âm được phát ra trong tiếng Anh như thế nào. Yếu tố tiên quyết của vấn đề này nằm ở chỗ: Ta không chỉ nên nghe cách Phát âm, mà hãy cố nắm chắc khẩu hình miệng khi họ nói bằng việc nhìn và bắt chước theo. Như vậy, ta mới có thể gia tăng khả năng nói giống người bản ngữ được.” – Hùng chia sẻ.

Về Độ trôi chảy và Ngữ pháp:

“Cứ tầm 5h chiều mỗi ngày thì mình lại đem quyển 40 chủ đề cần biết cho IELTS Speaking Part 1 của thầy Tùng Đặng lên tầng thượng để học. Mình cứ đọc đi đọc lại, nhìn vào sách rồi lại đóng sách lại cho tới khi mình đã nhớ từ vựng và các ý trong câu trả lời. Trong quá trình đọc, mình cũng hay để ý ngữ điệu, âm cuối và ngữ pháp. Mình nói thật chậm để kiểm soát 2 cái đó thật tốt.”

Nhờ những nỗ lực vượt bậc mà sau khóa học tại TIW, Hùng đã giành 7.5 IELTS Overall, trong đó kỹ năng Speaking xuất sắc đạt 8.0.

2. Áp dụng tiếng Anh thường xuyên vào cuộc sống

Bên cạnh chiến thuật làm bài, việc thực hành tiếng Anh thường xuyên cũng là cách giúp nhiều học viên TIW nhuần nhuyễn những gì đã được học.

Bạn Trần Thảo (8.0 IELTS overall, 8.5 Speaking) – học viên lớp SR02 chia sẻ:

“Kiến thức cần một thời gian dài để luyện tập và sử dụng tốt. Cho nên, mình xác định không chỉ học cho mỗi một kỳ thi IELTS. Mình học để cái thiện khả năng sử dụng tiếng Anh. Lời khuyên chân thành nhất là mọi người nên luyện nhiều để biến tiếng Anh thành 1 dạng “bản năng” như tiếng Việt. Tức là nghe tiếng Anh, đọc báo hay sách truyện tiếng Anh, nói tiếng Anh thường xuyên.”

Theo Thảo, việc xây dựng một nền tảng tiếng Anh tốt là gốc rễ để cải thiện kỹ năng IELTS nhanh nhất

Cụ thể, ngoài giờ học trên lớp, cô bạn sinh viên Ngoại giao này thường xuyên ghé thư viện của The IELTS Workshop. Bên cạnh việc ôn luyện với tài liệu hoàn toàn miễn phí tại thư viện, Thảo còn luyện Speaking, trò chuyện bằng tiếng Anh và sửa Phát âm thường xuyên với các bạn trợ giảng tại TIW.

3. Chấm và chữa bài kỹ lưỡng với giảng viên

Đối với những kỹ năng như Nói hay Viết, việc nhận lời khuyên và sửa trực tiếp từ những người có chuyên môn là điều quan trọng. Có như vậy, người học mới có thể rút ra kinh nghiệm và nhận biết được những vấn đề mình gặp phải.

Chia sẻ về hành trình đến với band điểm 8.0 IELTS Overall, Bảo Nhi (học viên lớp Master 01) chia sẻ:

“Ngoài việc luyện viết nhiều, thầy Tùng Đặng đã chấm từng bài viết cho mình rất tỉ mỉ và “gắt gao”. Cũng nhờ thầy chấm “gắt” mà em mới học được nhiều từ chính sai lầm của mình. Tiện luôn khi nói về quá trình ôn luyện, kỹ năng Speaking mình học được đa phần từ các cấu trúc của thầy Tùng. Ví dụ là cấu trúc 60 – 40, Lầy structure…”

học viên 8.0 the ielts workshop

Tại khóa học Master của The IELTS Workshop, mỗi bài viết của học viên đều trải qua quá trình được chấm chữa một cách kỹ lưỡng. Cụ thể, mỗi bài viết đều được chấm ít nhất 2 lần và được chữa cho đến khi sạch lỗi. Bên cạnh đó, học viên còn được tham gia lớp PASSING FOOT – lớp chữa đề IELTS Writing thật hàng tuần HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Với chương trình IELTS Master tại The IELTS Workshop, thí sinh cầm chắc band 7.5 trong tay

Dạng Biểu đồ (Map) trong IELTS Writing vẫn luôn là dạng bài nhiều sĩ tử muốn “né tránh” nhất, nhưng cô bạn Ngọc Minh lớp MT05 (8.0 IELTS Overall, 7.0 Writing) lại cực kỳ tự tin với dạng bài này. Bí quyết của cô bạn chính là nhờ việc khái quát phương pháp làm bài học được từ cô Bích Phương – giảng viên phụ trách kỹ năng Writing của khóa IELTS Master.

Ngọc Minh đã đạt 8.0 IELTS trong năm lớp 12

“Cô Bích Phương nghiêm khắc nhưng rất nhiệt tình. Bên cạnh phương pháp, cô cũng gợi ý cho em những từ ngữ hay, mẫu câu hay và những bài mẫu “đẳng cấp” 8.5 IELTS em có thể học hỏi được. Nhờ cô chỉ ra những lỗi hay mắc phải mà em có thể rút ra được kinh nghiệm, từ đó viết tốt hơn.”

Thùy Trang (8.0 IELTS, 7.5 Writing) học lớp SR60 cũng chia sẻ: “Ở TIW có cách học rất thú vị, ngoài kiến thức chính, ngoài kĩ năng, mình thích nhất phương pháp học từ vựng. Thầy Tùng có nhiều từ vựng học thuật “khủng” lắm, mặc dù mình là đứa lười học từ vựng nhưng từ mới cứ tự “chui” vào đầu mình. Vì thầy sử dụng nó lặp đi lặp lại rất nhiều, khiến mình nhớ lúc nào không hay mà không cần học thuộc một cách máy móc.”

Thùy Trang – cô bạn sinh viên Ngoại thương đạt 8.0 IELTS

Sau khi học xong gần 2 tháng mình mới đi thi, trong lúc đó mình chỉ ôn lại các kiến thức đã học trên lớp là đủ rồi. May mắn trước khi đi thi 2 ngày mình được thi thử với thầy Tùng nên bước vào phòng thi tự tin hơn hẳn. Và bất ngờ hơn nữa, điểm thi của mình giống hệt điểm thi thầy Tùng dự đoán sau buổi mock-test luôn.”

The IELTS Workshop tự hào là trung tâm luyện thi IELTS tiên phong về phương pháp ôn luyện cởi mở, sáng tạo với đội ngũ giáo viên 100% 8.0 IELTS trở lên, có kinh nghiệm và chuyên môn trong giảng dạy.
Được dẫn dắt và định hướng chuyên môn bởi thầy giáo Đặng Trần Tùng – từng 4 lần đạt số điểm tuyệt đối 9.0 IELTS (tính đến năm 2020), trung tâm The IELTS Workshop đã hỗ trợ thành công cho hơn 17.000 học viên đạt đầu ra như kỳ vọng và vượt kỳ vọng.

Bắt đầu hành trình chinh phục IELTS với The IELTS Workshop ngay từ hôm nay!

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo