fbpx

3 cuốn sách thầy Đặng Trần Tùng không thể bỏ qua cho người thi IELTS

Thầy Đặng Trần Tùng vốn là một nhân vật nổi bật có tiếng trong giới IELTS. Cũng bởi vậy mà những cuốn sách thầy Đặng Trần Tùng biên soạn và giới thiệu được rất nhiều người tò mò tìm hiểu. Khi mà IELTS ngày càng trở nên quan trọng hơn, việc sử dụng sách để bổ trợ kiến thức là rất cần thiết. Cùng tìm hiểu về những cuốn sách quý giá này trong bài chia sẻ sau đây nhé. 

Thầy Đặng Trần Tùng là ai?

Những ai đang luyện thi hay đã từng ôn thi IELTS chắc hẳn đã nghe đến cái tên Đặng Trần Tùng. Thầy là người được nhiều người biết đến với các thành tích khủng như là 1 trong số 5 người đầu tiên tại Việt Nam đạt điểm IELTS tuyệt đối 9.0, 5 lần đạt 9.0 IELTS ở cả hai hình thức thi trên giấy và trên máy tính.

Bên cạnh đó thầy còn là 1 trong những cố vấn học thuật của chương trình IELTS Face-off và dẫn chương trình IELTS On The Go cùng những gương mặt đình đám như Khánh Vy, Nguyễn Lâm Thảo Tâm, Phoebe Trần,…

Ngoài ra, Thầy chính là người sáng lập ra Trung tâm luyện thi IELTS uy tín The IELTS Workshop.

3 cuốn sách thầy Đặng Trần Tùng khuyên dùng cho người luyện thi IELTS

Luyện thi IELTS là cả một quá trình dài và cần có sự nỗ lực, chăm chỉ của người học cũng như phương pháp tự học IELTS hiệu quả để thu được kết quả như ý. Trong quá trình này, sử dụng các tư liệu học và sách phù hợp sẽ giúp người học định hướng và bổ sung kiến thức chính xác hơn. Vậy 3 cuốn sách mà dân IELTS phải có theo ý kiến thầy Đặng Trần Tùng là gì? Cùng theo dõi nhé! 

1. Ebook: “40 chủ đề phải biết cho IELTS Speaking 7.5+”

 • Tên sách: 40 chủ đề phải biết cho IELTS Speaking 7.5+
 • Tác giả: Đặng Trần Tùng
 • Luyện kỹ năng: speaking
 • Dành cho: Những người đang ở band 6.0+

Speaking là phần thi khiến nhiều thí sinh cảm thấy lo lắng vì được tách riêng thành 1 buổi thi khác. Hơn nữa, người Việt Nam có điểm yếu lớn trong việc phát âm. Do vậy, bài thi nói luôn là nỗi sợ của đa số người học. 

Bài thi Speaking của IELTS được chia thành 3 phần. Với Phần 1 (Part 1), bạn sẽ phải trả lời những câu hỏi về bản thân, bạn bè, gia đình… Nếu không hoàn thành phần Part 1 thật tốt, chắc chắn người thi sẽ không còn phong độ để làm tốt 2 phần sau.

Ngoài ra, Part 1 còn được coi là phần dễ kiếm điểm nhất trong thi Speaking. Vì thế, các bạn phải cố gắng đạt được số điểm tối đa ở phần này. 

Trong cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy: 

50 chủ đề Speaking với câu trả lời mẫu cho cả 3 phần

 • Tất cả các topic đưa ra đều là những chủ đề thường xuyên xuất hiện trong kỳ thi IELTS: study, work, celebrities, leisure time, patience, toy, weather, housework, holidays, birthdays, food, indoor games, music, fashion, sports, history, birds, dreams, fruits, flowers, mariage, handwriting, places near water, plans and goals,…
 • Cuốn sách đã được cập nhật lên 50 chủ đề mới nhất trong IELTS. Số lượng chủ đề nhiều và phong phú như vậy là vì thầy Đặng Trần Tùng muốn cung cấp thêm nhiều kiến thức ở các chủ đề khác có liên quan cho những bạn đang cố gắng ôn thi IELTS. 

Các câu trả lời mẫu đều đạt band 7.5+ 

 • Các câu hỏi thường gặp trong bài thi IELTS ở mỗi chủ để
 • Hướng dẫn cách trả lời cho những câu hỏi tương ứng với mỗi chủ đề. Ứng với mỗi câu hỏi đều có một câu trả lời mẫu để người ôn dễ nắm bắt và học theo.
 • Các chủ đề này nằm trong toàn bộ bài thi Speaking của IELTS, cả Part 1, 2 và 3. 

Từ vựng cao cấp cho band 7.5+

 • Để ghi điểm trong phần thi IELTS thì từ vựng là điều không thể thiếu. Hiểu rõ được điều đó, mỗi câu trả lời trong sách thầy Đặng Trần Tùng đều sử dụng rất nhiều từ vựng cao cấp. Cụ thể, thầy đưa ra các từ vựng, cụm từ nổi bật được dùng trong câu trả lời mẫu tương ứng phía trên. Sau đó đi vào phân tích ngữ nghĩa của câu trong hoàn cảnh cụ thể để người học thấy dễ hiểu và học thuộc hơn. 
 • Các câu trả lời của thầy còn được lồng ghép với những thành ngữ cực chất giúp bạn tăng thêm tỉ lệ đạt điểm cao trong phần thi IELTS Speaking.

Bài tập ôn luyện và video nói mẫu dành cho các bạn muốn đạt mức band 7.5+ 

Những bạn đang ở band 7 muốn tăng lên 8 hoặc những bạn ở mức thấp hơn 7 và muốn tăng band lên 7 thì nên sử dụng cuốn sách này. Cấu trúc câu lẫn từ vựng mà quyển sách này cung cấp sẽ đưa điểm của bạn lên mức 7.5+. Ngoài ra, cuối mỗi topic thầy còn có mục pro tips để gợi ý cho các bạn hướng đi khi gặp topic này.

Review sách thầy Đặng Trần Tùng
Review về cuốn Ebook: “40 chủ đề phải biết cho IELTS Speaking 7.5+”

Tham khảo thêm: Review Ebook “40 chủ đề phải biết cho IELTS Speaking 7.5+”

2. Sách: “55 cues Speaking Part 2”

 • Tên sách: 55 cues Speaking Part 2
 • Tác giả: Đặng Trần Tùng
 • Luyện kỹ năng: IELTS Speaking Part 2
 • Dành cho: những người ôn luyện IELTS band 6 – 7

Khác với Part 1, Part 2 trong phần thi Speaking của IELTS có thời lượng nói nhiều hơn. Do đó, các vấn đề được đặt ra trong phần này cũng sẽ hóc búa hơn. Người thi sẽ cần phải có vốn từ vựng phong phú thì mới có thể nói trôi chảy, lưu loát và không bị ậm ừ trong vòng 2 phút. 

Nội dung sách

Trong cuốn sách “55 cues Speaking Part 2”, bạn sẽ tìm thấy: 

 • 55 chủ đề quen thuộc như: environment, museum, city, food, health, money,… Các nội dung này sẽ được thầy Tùng chỉ dẫn cách phát triển những nội dung xung quanh để trả lời đầy đủ ý cho câu hỏi được đặt ra
 • Các ý tưởng cho Speaking Part 2 đi kèm với các từ vựng khó để nâng cao band
 • Thầy Đặng Trần Tùng sẽ gợi ý đến các bạn những câu hỏi chung cho một chủ đề. Chúng xoay quanh các câu hỏi về “what, when, why, where, who, how” để khai thác hết nội dung.
 • Vốn từ vựng cao cấp hơn: thay vì chỉ nói bằng các từ bình dân thì cũng với ý nghĩa đó, người thi nên nói bằng các từ hay hơn. Tất cả sẽ được thầy nhắc tới trong quyển “55 cues Speaking Part 2”. 
 • Sách giúp phát triển ý và giải quyết những vấn đề cơ bản nhất để dựa vào đó giải quyết các đề liên quan.

Sách thầy Đặng Trần Tùng sẽ chỉ cho các bạn cách gỡ rối và giải quyết được mọi vấn đề được đặt ra. Chẳng hạn, với chủ đề này thì nên nói về khía cạnh nào, với chủ đề kia thì nên mô tả như thế nào để thấy được ý kiến riêng của mỗi người nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ và đúng cấu trúc.

3. Sách: “How to crack the IELTS Speaking Test Part 1”

Sách thầy Đặng Trần Tùng
Bìa sách “How to crack the IELTS Speaking Test Part 1”
 • Tên sách: How to crack the IELTS Speaking Test Part 1
 • Tác giả: Đặng Trần Tùng
 • Luyện kỹ năng: IELTS Speaking Part 1
 • Dành cho: người học có kiến thức nền cơ bản

Cuốn sách này sẽ giúp các bạn hoàn thành tốt Part 1 của phần thi IELTS Speaking. Cụ thể:

Sách bao gồm 20 chủ đề, mỗi chủ đề có 3 band là 6, 7 và 8. Nội dung của phần này tập trung vào các vấn đề lớn về: giáo dục, kinh tế, môi trường,… cũng như việc cung cấp thêm kiến thức để người học tự đưa ra được các giải pháp cho mỗi vấn đề.

Dưới đây là một số điểm nổi bật về cuốn sách được nhiều người đánh giá là một trong những sách luyện thi IELTS hay nhất:

 • Bí kíp chiến gọn Part 1 để đạt band điểm 6 – 8 

Có thể band 6 – 8 là một band điểm được rất nhiều người ôn thi IELTS mơ ước. Vì chỉ cần đạt 6.5 thì có thể đi du học và làm việc tại nước ngoài. Đó cũng là một mức điểm không quá dễ dàng để đạt được. Sách thầy Đặng Trần Tùng mang đến cho người học những kinh nghiệm mà thầy tích lũy được sau nhiều lần thi IELTS để các bạn có thể đạt được band cao. 

 • Từ vựng dành cho từng band

Từ vựng là một trong những yếu tố chính yếu quyết định band điểm của mỗi người thi. Với mỗi chủ đề, thầy Đặng Trần Tùng sẽ đưa ra hàng loạt từ vựng cao cấp khác nhau. Và những loại từ vựng này ứng với những mức band khác nhau mà người học hướng tới. Chỉ cần học thuộc và phô diễn ra được các từ vựng cao cấp này là các bạn đã thành công trong việc nâng cao band điểm rồi. 

 • Bài tập review lại từng kiến thức cho các band 6 – 7 – 8

Trong cuốn sách này, thầy Tùng tập trung vào 3 band điểm đẹp nhất là 6 – 7 – 8. Với 3 band điểm này, các bạn đã có đủ khả năng để giao tiếp tốt và phục vụ cho mục đích học tập hoặc làm việc. 

Tại sao sách của thầy Đặng Trần Tùng được tin tưởng và sử dụng phổ biến trong cộng đồng IELTS?

Sách của thầy Đặng Trần Tùng phù hợp với người thi IELTS
Sách của thầy Đặng Trần Tùng phù hợp với người thi IELTS

Từ lâu, sách của thầy Đặng Trần Tùng đã được cộng đồng người học tiếng Anh nói chung và sĩ tử IELTS nói riêng tin tưởng và sử dụng. Vì sao lại như vậy?

Được biên tập từ một người có kinh nghiệm

Điều đầu tiên phải nhắc tới khi đánh giá một cuốn sách chính là người biên soạn. Bộ 3 cuốn cách kể trên đều được thầy Đặng Trần Tùng cùng sự giúp sức của các cộng sự, chắt lọc những kiến thức hữu ích biên tập nên. 

Thầy Tùng là một người có kinh nghiệm trong việc giảng dạy và tìm hiểu sâu về các khía cạnh trong cuộc thi IELTS. Bản thân thầy Đặng Trần Tùng là 1 trong 5 người đầu tiên đạt tổng điểm 9.0 ở cả 2 hình thức online lẫn offline. Thầy đã dự thi hơn chục lần để có những kinh nghiệm thực tế hữu dụng nhất. Và 5 trong số đó thầy đều đạt tổng điểm 9.0. Thành tích này hoàn toàn không phải may mắn mà đều nhờ khả năng và chiến lược thi của thầy. 

Nhận thấy có nhiều người muốn đạt IELTS ở band điểm cao để phục vụ cho công việc cá nhân, thầy đã viết nên 3 quyển sách chia sẻ bí quyết thi IELTS đạt điểm cao cũng như hướng dẫn mọi người luyện thi IELTS một cách tốt nhất. Vì lệ phí cho mỗi cuộc thi IELTS không hề rẻ nên các bạn càng phải cố gắng để đạt được mục tiêu ngay từ lần đầu thi.

Thầy Đặng Trần Tùng đã tổ chức nhiều buổi workshop để chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích cho các bạn trẻ học, thi IELTS. Thêm vào đó, thầy cũng là một trong những cố vấn chương trình “IELTS FACE OFF” của VTV7. Chương trình quy tụ rất nhiều gương mặt thành công trong cuộc thi IELTS với band điểm nổi bật. 

Không chỉ vậy, thầy Tùng cũng là nhân vật uy tín trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và là đối tác vàng của Hội đồng Anh – British Council, thường xuyên được mời tham dự các sự kiện do British Council tổ chức. 

Sách được trình bày khoa học, dễ hiểu và có video clip trả lời do chính thầy Đặng Trần Tùng thực hiện

Tất cả những cuốn sách trên đều được thầy Tùng và các cộng sự tại trung tâm luyện thi IELTS Hà Nội TIW trau chuốt từ ngữ rất cẩn thận, sắp xếp khoa học từng phần để giúp người học dễ hiểu và áp dụng nhất. 

Các mục kiến thức quan trọng được tách ra theo từng quyển, không lẫn lộn giữa các phần thi với nhau. Nhờ đó, người học có thể dễ dàng lựa chọn cuốn sách có nội dung phù hợp với phần mà mình cần tập trung kỹ năng nhất hoặc phần mà mình còn yếu kém và cần cải thiện hơn. 

Đối với cuốn Ebook: “40 Chủ đề phải biết cho IELTS SPEAKING 7.5+”, mỗi phần trong sách đều có kèm các video clip dài khoảng 2 phút. Trong các Clip này, thầy Tùng sẽ trả lời lại các câu hỏi của mỗi topic, để giúp người học dễ dàng tóm gọn lại các kiến thức cần thiết cần nắm được. 

Tới đây, hẳn các bạn đã hiểu lý do vì sao nên có những cuốn sách của thầy Đặng Trần Tùng gối đầu giường rồi nhỉ?. Những cuốn sách này chính là cẩm nang hướng dẫn bí quyết thành công trong cuộc thi IELTS mà bạn không nên bỏ qua đâu. Đừng quên đặt sách và lên kế hoạch học sách thầy Đặng Trần Tùng thật tốt để có được kết quả thi như mong muốn nhé. 

Tham khảo lộ trình học IELTS đến từ The IELTS Workshop.

lộ trình ielts

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo