fbpx

Đặng Quang Huy – Hành trình đạt 7.5 IELTS của cậu học sinh trung học

Bảng vàng thành tích

Bạn Đặng Quang Huy – Học viên lớp SENIOR 102
Listening: 7.5
Reading: 8.0
Writing: 7.0
Speaking: 7.0
IELTS overall: 7.5

Quá trình học tập tại TIW của Quang Huy

Nhận thấy phương thức tuyển sinh bằng chứng chỉ IELTS đang khá phổ biến nên Huy quyết định thi IELTS để có thể dùng chứng chỉ xét tuyển vào đại học. Quang Huy chia sẻ thêm:

“Từ năm lớp 9, em đã theo dõi thầy Tùng trên vtv7, em kiểu siêu mê thầy luôn ấy. Và cho đến bây giờ, khi em có ý định học IELTS thì em chọn đã quyết định chọn ngay The IELTS Workshop là nơi ôn luyện. Trong suốt khoảng thời gian ấy em vẫn luôn theo dõi thầy.”

Học tập với khóa Senior 102 tại TIW

Tham gia khóa học Senior 102 (đầu ra 6.5 IELTS), chia sẻ với TIW, Huy nói:

“Em học lớp Senior 102 của cô Lương Thu Thuỷ. Em siêu thích cô Thuỷ bởi cô rất dễ thương, cô dạy hay, và cô có giọng Anh – Anh nghe cực thích nữa. Khi học cô em cảm thấy rất dễ hiểu.

Trong quá trình học, khi giảng bài cô luôn liên hệ tới cái khác, cô dạy cái này, cô lại liên hệ sang kỹ năng khác. Từ đó em học 1 từ mới, cấu trúc mới có thể sử dụng trong nhiều kỹ năng với nhau.

Kỹ năng nói của em được cải thiện rất nhiều. Trước em đã từng đi test thử thì điểm số rất thấp. Tuy ở trường cấp 3, em được luyện nói với người nước ngoài nhưng cũng không cải thiện được mấy.

Em rất thích các dạng bài nói và cấu trúc trong giáo trình của trung tâm. Ngoài ra, em cũng thường hay đến thư viện để luyện Writing với các anh chị trợ giảng. 1 tuần em đến tận 3, 4 lần, các anh chị ở đấy quen mặt em luôn.”

Quá trình rèn luyện kỹ năng

Đặng Quang Huy chia sẻ thêm về quá trình rèn luyện của mình:

“Để đạt được Listening 7.5, em thường chỉ làm bài đọc 1 lần và học từ vựng. Em học từ mới bằng flashcard. Khi mới bắt đầu, em dùng 1 tập giấy rất nhiều, cho đến khi đã quen dần với việc này, em chuyển sang dùng máy tính. Trên máy tính có phần mềm giúp làm flashcard nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Còn về kỹ năng reading, em thường làm hết các bài trong giáo trình tại trung tâm và học hết từ mới ở bài đọc đấy. Và em thấy những từ vựng đấy xuất hiện sau này rất nhiều và lặp lại trong các bài đọc IELTS. 

Lúc đầu e đoán chỉ được tầm 6.5 thôi. Writing và Speaking là 2 kỹ năng bất ngờ nhất. Em nghĩ các bạn chỉ cần đi học đầy đủ và làm bài tập về nhà là có thể đạt được band điểm đạt ra.

Lời cuối cùng, em muốn gửi tới cô Thuỷ một lời cảm ơn chân thành nhất.”

Chúc mừng bạn Huy đã hoàn thành tốt kỳ thi của mình. Tham khảo ngay khóa học Senior tại TIW để đạt kết quả như Quang Huy nhé!

khóa học senior the ielts workshop

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo