fbpx

Đoàn Lê Ngọc Ánh – Hành trình từ con số 0 đến 7.0 IELTS Writing 

Bảng vàng thành tích

Bạn Đoàn Lê Ngọc Ánh – Học viên lớp Senior ONL 25
Listening: 8.0
Reading: 6.5
Writing: 7.0
Speaking: 5.5
IELTS overall: 7.0

Quyết định đến với kỳ thi IELTS

Hiện là học sinh lớp 12 tại trường THPT Đại An, Đoàn Lê Ngọc Ánh có dự định dùng điểm IELTS để xét tuyển vào đại học và đi du học Canada hoặc Hà Lan. Ban đầu khi đi tìm trung tâm ôn luyện IELTS, cô bạn đã gặp rất nhiều khó khăn vì ở tỉnh lẻ, nhà cũng ở rất xa trung tâm thành phố nên đã định tự ôn luyện để đi thi.

Tình cờ được một người bạn trên Hà Nội giới thiệu về trung tâm The IELTS Workshop, nhân dịp lên Hà Nội dịp hè, Ngọc Ánh đã tham gia ngay 2 buổi Workshop của TIW. Sau khi nhận được tư vấn, tham khảo học phí, bạn đã quyết định chọn trung tâm và theo học 2 khoá Pre-Senior của thầy Đạt Lưu, Senior của thầy Hoàng Hưng.

Quá trình học tập tại TIW của Ngọc Ánh

Học tập với khóa Senior ONL 25 tại TIW

Chia sẻ với TIW, Ngọc Ánh nói:

“Thầy Hưng ở lớp Senior online rất vui tính, hài hước, dễ gần. Cách dạy của thầy khá là lạ, lại còn nhanh nữa nên ban đầu em hơi bị hoảng í, nhưng một hai buổi sau là em quen được luôn. Thầy Hưng cho bọn em học theo những công thức cơ bản, dễ áp dụng, tận tâm chỉ bọn em từng chút một. 10/10 hehe. Em rất nhớ những lúc thầy Hưng cho bọn em chơi trên Kahoot, nhất là đoạn thầy Hưng cho những câu hỏi rất hài hước.

Ở lớp Pre-Senior online, em học thầy Đạt Lưu. Thầy dạy khá chắc, căn bản em cũng nắm chắc từ đấy luôn. Học online với em cực kì mệt mỏi. Em dễ nản, hay bị mất tập trung, cũng may là được xem lại recording.”

Cũng như bao sĩ tử IELTS khác, Ngọc Anh trước đây gặp khó khăn trong phần phân tích biểu đồ, số liệu hay triển khai ý như nào cho ổn. Sau đó, thầy Đạt chỉ cho cô bạn những từ vựng và cách làm bài cơ bản ở lớp PS, lên lớp Senior, bạn được thầy Hưng chỉ thêm nhiều từ vựng hơn và cách triển khai ý tưởng sao cho hay.

Ngọc Ánh tâm sự:

“Hôm đi thi, em gặp đúng bài Process, nhòm cũng quen quen vì hồi trước ở lớp PS thầy Đạt có giải một bài về quy trình sản xuất trà này rồi, nhưng trong đề có tận 3 loại trà cơ! Em đã cố gắng bình tĩnh rồi nhớ lại những điều các thầy dạy, cũng hên là làm được bài.”

Quá trình rèn luyện kỹ năng

Ngoài việc học trên lớp, cô bạn còn luyện tập thêm trên sách Cambridge, nghe chép qua website englishld.com, nghe nhạc bằng tiếng Anh và đọc bài mẫu trên web của TIW, lấy từ vựng và ý tưởng là chủ yếu.

Ngọc Ánh chia sẻ thêm:

“Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền. Mọi người chỉ cần chăm chỉ và kiên trì một chút là được ạ. Em cảm ơn thầy Hưng, thầy Đạt, và đại ca TA Trần Quân đã giúp đỡ em trong quá trình học online đầy khó khăn. Hy vọng mọi người sẽ mãi đam mê với nghề, và hy vọng em có thể gặp lại mọi người trong tương lai khi em học ở trung tâm tiếp nha.”

Chúc mừng bạn Đoàn Lê Ngọc Ánh đã hoàn thành tốt kỳ thi của mình. Tham khảo ngay khóa học Senior tại TIW để đạt kết quả như Ngọc Ánh nhé!

khóa học senior the ielts workshop

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo