fbpx

Du học không cần IELTS thông tin mới nhất dành cho các bạn trẻ

Đối với những bạn có nền tảng tiếng Anh tốt, dự định du học chắc hẳn không còn quá xa vời. Nhưng đối với những bạn có trình độ tiếng Anh yếu hơn mà vẫn muốn đi du học thì phải làm thế nào? Ngay cả những người có khả năng tiếng Anh ở mức khá cũng khó có thể đạt điểm IELTS cao. Có giải pháp nào du học không cần IELTS không? Đây chính là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ thắc mắc.

Du học không cần IELTS – có thật sự như vậy?

Hiện nay, trên rất nhiều những trang báo, mạng xã hội đã và đang đề cập đến việc du học không cần IELTS. Vậy điều này có phải sự thật không? Câu trả lời của chúng tôi dành cho bạn chính là có. Việc du học tại các nước nói tiếng Anh sẽ đòi hỏi bạn phải có chứng chỉ như IELTS, TOEIC, TOEFL,… Nhưng hiện nay, việc du học không cần IELTS đã chính thức thành hiện thực.

Úc là đất nước chấp nhận du học không cần IELTS 
Úc là đất nước chấp nhận du học không cần IELTS

Đặc biệt là du học Úc, đây chính là cơ hội có 1-0-2 đối với rất nhiều bạn trẻ. Úc vẫn luôn là đất nước thu hút rất nhiều du học sinh Việt Nam. Đây chính là địa điểm lý tưởng hàng đầu cho nhiều bạn học sinh, sinh viên. Theo thống kê, số lượng du học sinh Việt Nam đến Úc ngày càng tăng lên. Điều này cho thấy, ngành giáo dục tại Úc thật sự thu hút các bạn trẻ Việt Nam.

Từ năm 2019, Úc đã mở cửa với học sinh Việt Nam từ level 3 lên level 2. Đây cũng chính là điều kiện để xét duyệt hồ sơ du học Úc trở nên dễ dàng hơn. Úc không chỉ thu hút du học sinh bởi nền giáo dục phát triển. Đây còn là một xã hội thân thiện, năng động, phát triển cho giới trẻ. Đất nước này còn tạo điều kiện du học không cần IELTS, và cơ hội định cư hấp dẫn.

Ngoài Úc, bạn cũng có thể lựa chọn du học Anh không cần IELTS với một số trường như trường đại học Birmingham, đại học Northampton, đại học Ulster. Đây là những trường đại học danh tiếng tại Anh với nhiều ngành nghề và khóa học đa dạng để các bạn lựa chọn. 

Điều kiện để du học không cần IELTS

Như đã biết, để du học tại nước ngoài, chúng ta sẽ cần có chứng chỉ IELTS phục vụ cho việc xin visa. Nhưng kể từ năm 2019, xin visa cấp 1 đi du học đã trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt là qua Úc. Để xin Visa bậc 1 bạn chỉ cần trên 6 tuổi và có bảo hiểm sức khỏe. Bạn không cần chứng minh tài chính, hay có chứng chỉ IELTS. Điều này cũng sẽ giới hạn trường học mà bạn có thể du học. 

Du học không cần chứng chỉ tiếng anh
Du học không cần chứng chỉ tiếng anh

Đặc biệt, du học không cần IELTS mở ra nhiều cơ hội hơn đối với học sinh Việt Nam muốn du học tại Úc. Bạn có thể hoàn thành cấp THPT tại Úc mà không cần chứng chỉ IELTS. Đây chính là cách du học mà không cần tới IELTS được nhiều bạn trẻ áp dụng nhất. Có rất nhiều trường tại Úc yêu cầu đầu vào không quá khó. Với điểm trung bình các môn trên 6.5 trở lên là bạn đã có thể theo học tại đây. 

Sở dĩ việc yêu cầu đầu vào như vậy là vì để đạt được chứng chỉ IELTS cao cần phải có thời gian rèn luyện. Bạn đi du học càng sớm, thì cơ hội của bạn càng rộng mở. Khi sang du học tại các trường với chương trình THPT, bạn sẽ được xếp lớp theo trình độ tiếng anh. Có thể bạn sẽ được học lớp bổ trợ tiếng anh trước khi vào khóa học chính. Đây chính là những điều kiện để du học không cần IELTS.

Còn đối với Anh Quốc, bạn có thể bắt đầu việc du học muộn hơn khi lựa chọn các khóa đại học, cao học. Trước khi nhập học chính thức bạn sẽ phải tham gia các khóa học dự bị để đạt đủ tiêu chuẩn tiếng anh cần thiết.

Đăng ký du học ở đâu?

Vậy đăng ký du học ở đâu? Đây chính là thắc mắc thường gặp ở rất nhiều bạn trẻ có ước mơ du học nhưng chưa có cơ hội tìm hiểu kỹ. Hiện nay có rất nhiều văn phòng tư vấn du học liên kết với các trường đủ các cấp học tại nước ngoài. Bạn có thể đến tìm hiểu và ứng tuyển đối với những trường phù hợp.

Du học Úc 2019 không cần chứng chỉ tiếng anh IELTS
Du học Úc 2019 không cần chứng chỉ tiếng anh IELTS

Không chỉ tại Úc mà còn có rất nhiều đất nước khác chấp nhận du học sinh không cần chứng chỉ IELTS. Hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình một ngôi trường du học hợp lý nhất. Du học chính là mở ra cơ hội mới cho tương lai, mở ra con đường sự nghiệp thành công. Đã có rất nhiều bạn đăng ký và lựa chọn du học không cần IELTS từ những năm học THPT. Đây chính là một lợi thế của du học sinh, bắt đầu càng sớm, cơ hội càng lớn. 

Xem thêm: Các kỹ năng cần thiết giúp bạn tăng khả năng hùng biện

Trên đây là những thông tin về chương trình du học không cần IELTS. Bài viết của chúng tôi còn đề cập đến những điều kiện để du học tại Úc. Hy vọng rằng, bài viết này của The IELTS Workshop sẽ đem lại cho bạn nhiều thông tin mới mẻ và bổ ích. Các bạn hãy đọc thêm những bài viết khác của chúng tôi về điều kiện du học và chứng chỉ IELTS nhé!

Để có thể đạt được mục tiêu band điểm IELTS phục vụ cho hành trình du học của bản thân, bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ và nhận lộ trình ôn luyện IELTS hoàn toàn miễn phí nhé.

the ielts workshop khóa học

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo