fbpx

Du học Úc: Tất cả điều kiện du học Úc bạn cần phải biết

Úc là điểm đến mơ ước để học tập và rèn luyện của nhiều học sinh, sinh viên quốc tế. Đây là quốc gia có hệ thống giáo dục được đánh giá chất lượng hàng đầu thế giới. Vậy để có thể được học tập tại nơi đây bạn cần đáp ứng những điều kiện nào? Hãy cùng The IELTS Workshop tìm hiểu điều kiện du học Úc qua bài viết dưới đây nhé.

1. Điều kiện về độ tuổi du học Úc

điều kiện du học Úc

Để có thể đi du học Úc, độ tuổi du học yêu cầu tối thiểu là 6 tuổi. Người dưới 18 tuổi cần phải được sắp xếp về phúc lợi tại chỗ khi ở Úc (Welfare arrangements for students under 18). Đây là điều khoản có trong visa. Nếu không tuân thủ, visa của bạn hoàn toàn có khả năng bị hủy.

Du học sinh dưới 18 tuổi được phép đi du học trong các trường hợp sau:

 • Có cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng;
 • Sống cùng thân nhân thích hợp;
 • Trường học cung cấp giấy chứng nhận chỗ ở, cam kết hỗ trợ và sắp xếp thích hợp các vấn đề phúc lợi tổng quát.

2. Điều kiện học vấn

Du học sinh có thể học tại đất nước này trong các khung chương trình đa dạng, từ bậc phổ thông cho đến học nghề, Đại học hoặc sau Đại học. Mỗi chương trình sẽ có yêu cầu khác nhau yêu cầu bạn phải xác định rõ chương trình mình muốn học.

Dưới đây là điều kiện nhập học cơ bản thi tham gia học tập tại các trường học ở Úc

Chương trình họcĐiều kiện
Trung học phổ thôngHoàn thành tối thiếu chương trình lớp 6 hoặc 7.
Dự bị Đại họcHoàn thành chương trình học lớp 11 tại Việt Nam.
Có GPA lớn hơn 6.0.
Đại họcHoàn thành chương trình học THPT.
Có GPA lớn hơn 7.0 (Tuy nhiên một số trường chỉ yêu cầu GPA từ 6.5 trở lên.)
Sau Đại họcTốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành.
GPA trung bình 6.5 trở lên.

Hãy tham khảo thông tin đầu vào trên website nhà trường mà bạn có ý định nộp đơn xin học.

3. Điều kiện du học Úc về trình độ ngoại ngữ

Đây là điều kiện cần để đi du học bất kỳ nước nào không chỉ riêng Úc. Sinh viên quốc tế phải cung cấp chứng chỉ về khả năng sử dụng ngoại ngữ khi đến Úc.

IELTS là chứng chỉ được sử dụng phổ biến nhất. Về mức điểm yêu cầu của chứng chỉ IELTS, tùy thuộc vào từng khóa học cũng như từng trường mà sẽ có yêu cầu khác nhau. 

Chương trình họcĐiều kiện trình độ Ngoại ngữ
Trung học phổ thôngKhông bắt buộc chứng chỉ IELTS, nộp giấy chứng nhận IELTS (nếu có); hoặc được yêu cầu làm bài kiểm tra đầu vào tiếng Anh.
Dự bị Đại họcYêu cầu IELTS 5.5 hoặc làm bài test của trường
Đại họcYêu cầu chứng chỉ IELTS 6.0, không điểm thành phần nào dưới 5.5, tùy vào chuyên ngành bạn chọn.
Sau Đại họcIELTS từ 6.5 trở lên, không điểm thành phần nào dưới 6.0.

Các chương trình tại Úc hoàn toàn bằng tiếng Anh, do đó, bạn sẽ tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn nếu bạn bạn đã có nền tảng tiến tiếng Anh tốt. Đặc biệt, để quá trình làm hồ sơ được thuận lợi, bạn nên đầu tư chứng chỉ IELTS càng sớm càng tốt.

Nếu bạn chưa đáp ứng được điều kiện ngoại ngữ và cần đạt yêu cầu trong thời gian ngắn nhất, tham khảo ngay khóa học IELTS Cấp tốc để cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình. 

Bạn có thể tham gia bài test trình độ tiếng Anh và nhận tư vấn lộ trình miễn phí tại đây nhé!

4. Điều kiện về tài chính

Đối với du học Úc, chứng minh tài chính là một trong những điều kiện rất quan trọng. Đây là một yếu tố quyết định việc hồ sơ của bạn có đáp ứng đủ điều kiện du học Úc hay không.

Nếu bạn được bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng tài trợ thì hãy cung cấp thư hỗ trợ để làm bằng chứng về yêu cầu năng lực tài chính.

Nếu bạn là du học sinh trao đổi cấp 2, hãy cung cấp mẫu thông cáo chấp nhận học sinh Trung học trao đổi (Acceptance Advice of Secondary Exchange Student – AASES) để làm bằng chứng đáp ứng yêu cầu về năng lực tài chính.

Các bạn du học sinh chứng minh tài chính, cần chứng minh của cá nhân hoặc người bảo lãnh. Các khoản chứng minh tài chính được chia ra làm 3 phần như sau:

Thu nhập hàng tháng: Tùy theo công việc mà bạn nộp giấy tờ để người xét duyệt hồ sơ cho thấy bạn có tài chính, thu nhập ổn định. Bạn nên nộp hợp đồng lao động, thanh toán lương trong vòng 6 tháng trở lại; Bảng sao kê lương tài khoản ngân hàng, hoặc Giấy đăng ký kinh doanh; Giấy tờ nộp thuế; Giải trình thu nhập.

Sổ tiết kiệm: Sao kê số dư trong sổ tiết kiệm, bạn nên gửi con số tiết kiệm khoảng 800 triệu đến 1 tỷ đồng. Thời gian gửi sổ càng lâu thì độ tin cậy sẽ càng cao, ít nhất 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ du học.

Về tài sản: Bạn nên nộp các giấy tờ liên quan đến các tài sản giá trị khác như bất động sản, nhà cửa hay xe cộ, hợp đồng mua bán/cho thuê nhà đất.

4. Điều kiện về hồ sơ

Điều kiện về hồ sơ du học úc

Hồ sơ Visa cũng là điều kiện du học Úc bắt buộc bạn cần phải đạt được. Tùy theo hình thức du học của từng bạn mà hồ sơ xin visa cũng khác nhau. Những giấy tờ bạn cần chuẩn bị sẽ bao gồm những tài liệu sau:

 • 4 ảnh thẻ 4x6cm nền trắng (được chụp không quá 2 tháng)
 • Hộ chiếu (còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nộp đơn)
 • Bản sao công chứng: sổ hộ khẩu, CMND/CCCD và giấy khai sinh
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương. Trong đó phải ghi rõ quá trình học tập và làm việc trong thời gian định cư tại Việt Nam
 • Thư mời nhập học của 1 Trường tại Úc được công nhận
 • Thư trình bày kế hoạch học tập GTE (Genuine Temporary Entrant)
 • Công văn, bằng chứng và bảng điểm tốt nhất của bản thân tại Việt Nam.
 • Bảo hiểm y tế (OSHC): Bạn phải có OSHC cho bản thân và người phụ thuộc đi kèm ít nhất một tuần trước khi khoá học bắt đầu và bảo hiểm phải có giá trị trong suốt thời gian du học Úc.
 • Giấy chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm có thể chi trả mọi chi phí du học trong 1 năm hoặc cung cấp các giấy tờ theo yêu cầu đối với visa du học Úc

Đối với người dưới 18 tuổi thì cần có người bảo hộ, thông tin người bảo hộ và chứng minh tài chính của người bảo hộ.

Theo yêu cầu của Đại sứ quán Úc hiện nay, hồ sơ xin visa Úc đều phải nộp trực tiếp qua mạng. Những bạn muốn xin visa cần phải đến địa chỉ đã được chỉ định để lấy mẫu sinh trắc học.

6. Điều kiện sức khỏe

Bất kỳ du học sinh muốn nhập cảnh tại quốc gia nào đều phải thực hiện khám sức khỏe. Điều này là quy định bắt buộc chung.

Việc khám sức khỏe khi đi du học để xác định bản thân có mắc phải một số loại bệnh truyền nhiễm bị nước Úc không cho phép nhập cảnh hay không. Đây cũng là một trong những điều kiện để bạn lấy được visa. Khi phát hiện căn bệnh cụ thể, bạn sẽ có thời gian điều trị kịp thời trước khi tình trạng chuyển biến xấu hơn. Bạn cũng tìm được cơ hội khác khi lỡ chuyện đi du học.

Bên cạnh đó, học tập và sinh sống ở Úc đồng nghĩa với việc bạn phải tự lập, chăm sóc bản thân. Đảm bảo một sức khỏe tốt trước khi đi du học sẽ khiến bạn sẽ yên tâm học tập và có cuộc sống thuận lợi hơn.

7. Sở hữu chứng chỉ IELTS kịp thời với Khóa học luyện thi IELTS CẤP TỐC của The IELTS Workshop

Lộ trình luyện thi IELTS Cấp tốc cùng thầy Đặng Trần Tùng

Nếu như bạn chưa đáp ứng được điều kiện về chứng chỉ IELTS, bạn có thể tham gia khóa học IELTS cấp tốc của The IELTS Workshop với đội ngũ giáo viên chuyên môn giỏi trực tiếp giảng dạy.

 • Giúp bạn lấy gấp chứng chỉ IELTS để hoàn thiện Hồ sơ xét tuyển Đại học, Đi du học hoặc công việc.
 • Tiết kiệm thời gian ôn luyện của bạn. Bạn chỉ mất từ 2 – 3 tháng để ôn luyện để bứt phá band điểm IELTS. Thời gian và hình thức học linh hoạt giữa Online và Offline giúp bạn chủ động hơn.
 • Lớp học sĩ số nhỏ, giúp bạn được kèm cặp sát sao.
 • Đội ngũ giảng viên 100% 8.0 IELTS trở lên và có chứng chỉ quốc tế về giảng dạy Tiếng Anh, IELTS như CELTA, TESOL, có kinh nghiệm luyện thi cấp tốc.
 • Giáo trình được giám sát biên soạn bởi thầy Đặng Trần Tùng, giảng viên chủ nhiệm của The IELTS Workshop, với kinh nghiệm 5 năm giảng dạy và 5 lần đạt điểm số 9.0/9.0 IELTS.
 • Lộ trình học được xây dựng sát với trình độ hiện tại và mong muốn đầu ra của học viên
 • Cam kết đầu ra bằng văn bản.
 • Giúp bạn ôn luyện cấp tốc cả 4 kỹ năng IELTS cần thiết. Trong đó, 2 kỹ năng khó trong IELTS – Writing và Speaking được chú trọng nhất.

Bạn có thể nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí tại đây!

Tạm kết

Trên đây, The IELTS Workshop đã gửi tới bạn thông tin chuẩn bị để đi du học Úc. Hy vọng các bạn trẻ sẽ có thêm những thông tin hữu ích để hoàn thành được ước mơ của bản thân.

khóa học gia sư ielts

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo