fbpx

Góc giải đáp: Điểm IELTS cao nhất là bao nhiêu? 

Tại Việt Nam IELTS đang trở thành một tiêu chuẩn phổ biến để đánh giá trình độ tiếng Anh. Trong quá trình ôn luyện, người học luôn muốn đạt được kết quả cao nhất. Vậy điểm IELTS cao nhất là bao nhiêu để giúp bạn đạt được mục đích học tập của bản thân? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để có biết thêm những thông tin hữu ích về điểm thi IELTS nhé. 

1. Thang điểm đánh giá của IELTS

Dưới đây là ý nghĩa của thang điểm đánh giá năng lực cũng như là cách tính điểm IELTS Overall. Bạn hãy tham khảo để có thể chuẩn bị tốt nhất cho quá trình ôn luyện trở nên tốt hơn nhé. 

Theo IDP thì thang điểm của IELTS là từ 1 – 9. Kết quả của thí sinh sẽ thể hiện điểm của từng kỹ năng thi. Phần điểm tổng của 4 kỹ năng sẽ được làm tròn theo quy ước chung như sau: 

Nếu điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng có số lẻ .25, thì sẽ được làm tròn lên thành .5, còn với .75 sẽ được làm tròn thành 1.0. 

Ví dụ: 

Một thí sinh có số điểm là: 

– Nghe: 6.5

– Đọc: 6.5

– Viết: 5.0

– Nói: 7.0

→ Điểm tổng của thí sinh này là IELTS 6.5

Tương tự, thí sinh có số điểm: 

– Nghe: 5.0

– Đọc: 4.5

– Viết: 5.0

– Nói: 5.0

→ Điểm tổng của thí sinh này sẽ là IELTS 5.0

Bao nhiêu điểm ielts được miễn thi đại học

2. Điểm IELTS cao nhất là bao nhiêu? 

IELTS không có đỗ và trượt, thí sinh sẽ nhận được Giấy chứng nhận kết quả và trên đó thể hiện số điểm từ 1 – 9. Trên bảng kết quả của thí sinh sẽ thể hiện điểm của từng phần thi. Phần điểm tổng sẽ được tính dựa trên điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng. 

Kết quả của bài thi sẽ được đánh giá trên thang điểm IELTS với mỗi mức điểm sẽ tương ứng với các trình độ khác nhau. 

Việc đạt điểm cao trong bài thi IELTS sẽ chứng minh được khả năng ngoại ngữ của bạn, giúp mở ra cơ hội phát triển sự nghiệp trong nước và nước ngoài. 

Vì vậy, mức điểm cao nhất trong IELTS đó là 9.0, bên cạnh đó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cũng như khả năng tiếp thu, trình độ tiếng Anh và mục đích người học hướng tới…

Mức điểm thi IELTS còn phụ thuộc vào quy định của mỗi trường, mỗi quốc gia sẽ yêu cầu thí sinh đạt được các cấp độ IELTS khác nhau. 

  • Ở Mỹ, bậc cao đẳng yêu cầu điểm IELTS là 5.5, trong khi bậc đại học và cao học yêu cầu người học IELTS phải đạt mức điểm là 6.0 – 6.5. 
  • Ở Úc, chương trình cao đẳng chỉ yêu cầu đạt điểm IELTS tối thiểu là 4.5. Còn trình độ đại học và sau đại học yêu cầu người học phải đạt tối thiểu 5.0 để được cấp visa. Bên cạnh đó, bạn cần phải đạt được kết quả IELTS 6.0 hoặc tương đương. 
  • Ở Canada, nếu muốn học trình độ cao đẳng thì điểm ielts phải đạt 6.0 trở lên và 6.5 trở lên với đại học. 
  • Một số quốc gia châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc sẽ yêu cầu du học sinh đạt IELTS 5.5 trở lên. 

3. Lợi ích khi có chứng chỉ IELTS điểm cao

Không phải thi tốt nghiệp cấp 3 môn tiếng Anh và Xét tuyển vào đại học

Theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam, nếu người học sở hữu chứng chỉ IELTS 4.5 trở lên thì sẽ không phải thi tốt nghiệp cấp 3 môn tiếng Anh. Với số điểm đó sẽ sử dụng để xét tuyển môn đại học thay cho điểm tiếng Anh tại một số trường đại học hàng đầu cả nước như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương…

Nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh thành thạo

Khi luyện thi IELTS bạn sẽ phải học cả 4 kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, đọc, viết. Sau khi học IELTS bạn sẽ cảm thấy tự tin với 4 kỹ năng tiếng Anh của bản thân mình. 

Đủ điều kiện ra trường 

Các trường đại học lớn ở Việt Nam có yêu cầu điểm đầu ra của IELTS khoảng 4.5 – 6.5 tùy theo mỗi chuyên ngành

Cơ hội nghề nghiệp thăng tiến 

Khi sở hữu chứng chỉ IELTS điểm cao chắc chắn bạn sẽ có một lợi thế khi đi xin việc. Các nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy ấn tượng và ưu tiên những ứng viên có số điểm IELTS cao. Vì vậy cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ được mở rộng với mức lương cao hơn và lộ trình thăng tiến trong tương lai. 

Hy vọng bài viết trên đây TIW sẽ giải đáp giúp bạn vấn đề “Điểm IELTS cao nhất là bao nhiêu?” và lợi ích của chứng chỉ IELTS điểm cao đem lại. Để hiểu rõ hơn về cách xác định band điểm, bạn có thể tham khảo chương trình học IELTS của The IELTS Workshop

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo