fbpx

Học IELTS có khó không? Cách để giúp bạn đạt mục tiêu IELTS dễ dàng

Khi thế giới bước vào quá trình hội nhập, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi hơn trong nhiều lĩnh vực. Từ đó, mọi người cũng chú trọng nhiều hơn đến việc trang bị các loại chứng chỉ tiếng Anh, trong đó khá phổ biến là chứng chỉ IELTS. Mặc dù nhu cầu học IELTS rất cao, nhưng nhiều người lại vướng phải “rào cản” nghĩ rằng IELTS rất khó. Vậy học IELTS có khó không? Và làm cách nào để giúp bạn đạt mục tiêu IELTS dễ dàng hơn? Cùng The IELTS Workshop (TIW) tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.  

Học IELTS có thật sự khó hay không?

Học IELTS có thật sự khó hay không?

Một số thông tin cơ bản về IELTS mà bạn nên biết

Được công nhận tại hơn 10.000 trường đại học cùng hơn 100 quốc gia từ khắp nơi trên thế giới. Chứng chỉ IELTS được đánh giá là một trong những chứng chỉ tiếng Anh uy tín được nhiều người lựa chọn.

Hiện nay, chỉ có 3 đơn vị được phép tổ chức kỳ thi IELTS bao gồm ESOL (Đại học Cambridge), Hội Đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc). 

Để phục vụ nhu cầu của thí sinh trên toàn thế giới. Kỳ thi IELTS được chia ra làm hai hình thức gồm IELTS Academic (IELTS học thuật) và IELTS General (IELTS tổng quát). Mỗi chứng chỉ sẽ có những công dụng riêng và dành cho những mục đích khác nhau.  

Bài thi IELTS kéo dài 180 phút, gồm 4 kỹ năng Listening – Speaking – Reading – Writing. Chứng chỉ IELTS có band điểm từ 0 đến 9.0, tương ứng với khả năng sử dụng tiếng Anh khác nhau.  

Hiện tại, bạn có thể tham gia thi IELTS trên giấy và trên máy tính tại IDP hoặc BC với lệ phí là 4.750.000 đồng.

Bài thi IELTS gồm 4 kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc - Viết

Bài thi IELTS gồm 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết

Học IELTS có khó không?

Bởi IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, chú trọng vào bốn kỹ năng. Nên để đánh giá chứng chỉ này khó hay dễ phụ thuộc vào khả năng người học. Bên cạnh đó, thời gian ôn luyện IELTS phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh của mỗi người. Ví dụ, với một người có nền tảng tiếng Anh ổn sẽ có thời gian ôn luyện ngắn hơn so với người mất gốc tiếng Anh. 

Bạn sẽ khó có khả năng đạt được band điểm cao ngay trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu biết cách chia những mục tiêu ngắn hạn, thì việc đạt được band điểm bạn muốn là hoàn toàn có thể. 

Cần tìm hiểu rõ về IELTS trước khi bắt đầu ôn luyện

Cần tìm hiểu rõ về IELTS trước khi bắt đầu ôn luyện

Những yếu tố giúp con đường chinh phục IELTS của bạn dễ dàng hơn

Sự quyết tâm cao độ

Trước khi bắt đầu ôn luyện kỳ thi IELTS, việc “làm việc tư tưởng” với chính mình là điều cực kỳ cần thiết. Bạn cần phải xác định rõ lý do bạn muốn có chứng chỉ IELTS là gì? Bạn cần bằng IELTS cho du học, định cư, làm việc hay chỉ muốn học cho giống với bạn bè?

Ôn IELTS là một quá trình dài, tốn nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc. Vì thế, bạn không nên vì cảm hứng nhất thời của mình. Yếu tố đầu tiên giữ vai trò khá quan trọng đó là sự quyết tâm. Chỉ có sự quyết tâm và tính kỷ luật bản thân cao độ mới có thể đốc thúc quá trình học tập của bạn trở nên hiệu quả hơn.  

Dù bạn tự học IELTS tại nhà hay học ở trung tâm, thì yếu tố quyết tâm cũng cực kỳ cần thiết. 

Sự quyết tâm giúp bạn tự tạo động lực cho bản thân mình

Sự quyết tâm giúp bạn tự tạo động lực cho bản thân mình

Đặt mục tiêu điểm IELTS bạn muốn đạt được

Mục tiêu điểm IELTS bạn muốn sẽ phụ thuộc vào mục tiêu mà bạn đề ra. Với mỗi mục tiêu như du học, đi làm, định cư,… đều có những mức điểm khác nhau. 

Như đã đề cập, thời gian ôn luyện IELTS phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh của người học. Vì thế, bạn nên xác định trình độ hiện tại của bản thân trước. Sau đó đặt những mốc điểm mục tiêu phù hợp. 

Ví dụ, bạn có xuất phát điểm ở mức IELTS 4.0, thì những mục tiêu ngắn hạn bạn có thể đặt như 5.0, 5.5, sau đó 6.0,…

Sau mỗi lần đạt mục tiêu, bạn có thể tự review lại bản thân mình. Từ đó xác định những điểm yếu cần khắc phục, giúp bạn dễ dàng cải thiện band điểm hơn.  

Xây dựng lộ trình học phù hợp

Lộ trình học là một yếu tố cần thiết có thể giúp người học IELTS theo dõi được tiến độ cũng như đi đúng hướng mục tiêu đặt ra. Một lộ trình khoa học là lộ trình có sự phân bổ thời gian, học phần cần học và thời gian nghỉ ngơi hợp lý. 

Tuy nhiên, việc tự lên lộ trình tại nhà sẽ không hề dễ dàng. Hiện nay, khi bạn test trình độ tại TIW, đội ngũ tư vấn viên sẽ giúp bạn lên một lộ trình cụ thể. Dựa theo lộ trình này, cùng đội ngũ giáo viên trình độ chuyên môn cao, bạn sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu mong muốn.

Sau khi đã có được lộ trình riêng của mình, bạn cần chăm chỉ học tập để sớm đạt được mục tiêu nhé. 

Đến với TIW, bạn sẽ được tư vấn lộ trình hoàn toàn miễn phí

Đến với TIW, bạn sẽ được tư vấn lộ trình hoàn toàn miễn phí

Kết

Có thể nói vấn đề học IELTS có khó không phụ thuộc phần lớn vào người học. Nếu bạn đủ quyết tâm, tinh thần kỷ luật cao cùng một lộ trình phù hợp. Thì việc đạt được mục tiêu mong muốn chỉ là vấn đề thời gian. Liên hệ ngay với The IELTS Workshop để nhận được lộ trình của riêng mình nhé. 

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo