Nữ sinh Học viện quốc tế Bộ công an đạt 8.0 IELTS

học viên 8.0 ielts the ielts workshop

Với đặc thù công việc của mình, bạn H.T.L – sinh viên Học viên quốc tế thuộc Bộ công an đã xin phép không công khai danh tính với The IELTS Workshop. Tuy nhiên, bạn vẫn sẵn lòng chia sẻ những kinh nghiệm luyện thi IELTS 8.0 sau khi tốt nghiệp khóa Master với các sĩ tử IELTS. Không biết cô gái giấu mặt này đã đạt được điểm số 8.0 overall và 9.0 Listening như thế nào nhỉ?

H.T.L – LỚP MT03 – IELTS OVERALL: 8.0
LISTENING: 9.0, READING: 8.0, WRITING: 7.0, SPEAKING:7.5

Lớp Master của mình có quá trời kỷ niệm vui

“Nghĩ về MT03 là nghĩ về một “bầy vịt giời” 15 bé lúc nào cũng “chit chat” rồi cười rúc rích trong lớp. Ai cũng học giỏi nên mình cũng học hỏi rất nhiều từ các bạn. – H.T.L chia sẻ.

Cô bạn cũng tiết lộ, vì lớp MT03 toàn con gái nên mọi người khá thân với nhau. Trong lớp, có người học IELTS để xin học bổng, có người học để apply xin việc vào công ty nước ngoài. Cũng có người học chỉ vì… thích tiếng Anh.

“Mỗi người một kiểu, một mục đích học khác nhau. Tựu chung lại, ai cũng “sống chết có tiếng Anh” và nhận thấy tầm quan trọng của ngôn ngữ “toàn cầu” này. Và học thầy Tùng thì quá tuyệt! Lúc nào cũng được cười được động viên mà thầy thì siêu hài hước luôn.”. H.T.L vui vẻ kể lại với TIW khi đến trung tâm báo điểm.

Kinh nghiệm ôn luyện 8.0 của cô sinh viên trường Công an

“Quá trình tự học ở nhà rất quan trọng. Ngoài việc lên lớp học với thầy Tùng, mình còn tự luyện thêm ở nhà với bộ đề như Cambridge.”

IELTS Listening: Mình khuyên các bạn nên note tất cả những gì bạn nghe được ra giấy. Không nên ngồi chờ từ để điền vào, vì lúc đó bạn sẽ rất dễ bị bỏ lỡ keyword (từ khóa). Mình thường nghe các bản tin ngắn trên BBC hoặc CNN rồi tập ghi lại từng tin một.

IELTS Reading: Có rất nhiều bạn hỏi mình nhưng mình nghĩ để đạt được điểm cao. Thật ra, mình chỉ có 1 cách là….làm thật nhiều đề. Sau đó bạn tự rút ra bài học sau mỗi đề và từng dạng bài.

IELTS Speaking: Mình học theo cuốn “55 Speaking Cues Part 2 IELTS Question” của thầy Tùng. Trước đây mình cũng hay ngại nói trước đám đông lắm. Tuy nhiên, mình nhận ra là nếu mình cứ xấu hổ mãi thì mình sẽ không bao giờ tự tin nói trước mọi người được.

IELTS Writing: Đây kỹ năng mình đầu tư khá nhiều thời gian. Cụ thể, mình cố gắng viết mỗi ngày. “Practice makes perfect” – càng luyện tập và có chiến lược làm bài thì mọi công sức mình bỏ ra được đền đáp.