TEST
IELTS

FREE TEST

Chiến thuật chinh phục 7.0 IELTS Writing của Kim Ngân

học viên điểm cao the ielts workshop

Kim Ngân sở hữu 1 bảng điểm IELTS “đẹp mắt” với hầu hết các kỹ năng đều chạm mốc 7.0. Cùng The IELTS Workshop xem bí quyết của cô bạn đáng yêu lớp JR03 là gì nhé!

HỌC VIÊN: KIM NGÂN – LỚP JR03 – IELTS OVERALL: 7.0
READING: 7.0, LISTENING: 7.0; SPEAKING:6.5; WRITING: 7.0

7.0 Writing không khó nếu bạn biết điều này

Là một học viên cực kỳ đáng yêu của lớp Junior 03 do thầy Tùng Đặng chủ nhiệm, Ngân chia sẻ mục đích học IELTS là để ra trường và xin học bổng đi du học châu Âu.

“Mình nghĩ Writing là kỹ năng và có thể là “kẻ thù” của rất nhiều bạn trong quá trình ôn luyện IELTS. Hồi trước, mình cũng không tự tin về kỹ năng này đâu. Tuy nhiên, đạt được 7.0 sẽ không khó nếu bạn biết cách triển khai ý mạch lạc và phân bố thời gian hiệu quả.

Xem thêm: Tài liệu IELTS Writing ôn luyện từ 0 đến 7.5

Cô bạn phân bổ thời gian trong phòng thi cho Writing như sau:
Task 1: dưới 15 phút
Task 2: 45 phút, trong đó, dành ít nhất 5 phút để lên dàn ý cho bài viết

“Đối Task 1 mình viết trong vòng dưới 15 phút vì phần thi này chỉ chiếm 1/3 số điểm. Bạn không nên sử dụng những câu quá phức tạp. Bạn cũng nên có một structure (cấu trúc) áp dụng cho tất cả các dạng bài.”

“Đối với Task 2, mình dành ít nhất 5 phút để lên dàn ý cho bài. Việc có ý rõ ràng sẽ giúp bạn ít tẩy xoá và tiết kiệm thời gian hơn nhiều.”

Cũng như nhiều sĩ tử IELTS khác, Kim Ngân cũng từng có những suy nghĩ như: Nếu dùng nhiều cụm từ khó thì sẽ gây ấn tượng và ghi điểm. Nhưng càng đọc nhiều bài band 8.0 trở lên, Ngân càng nhận thấy rằng: Càng đơn giản bao nhiêu thì càng đạt điểm cao bấy nhiêu.

“Thay vì tìm từ khó bạn nên tập trung vào việc diễn đạt ý tưởng. Nếu các bạn không nghĩ được ra một từ nâng cao để diễn đạt, khả năng cao là ngồi nghĩ thêm 5 phút nữa cũng không ra đâu!”

Đừng chỉ “cày” đề, hãy học từ những lỗi sai

Ngân cũng tâm sự rằng, ở TIW cô bạn thích nhất là cách dạy của Thầy Tùng. Cụ thể, thầy có phương pháp dạy rất logic, giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quá trình làm bài. Thầy cũng hay kể truyện cười nên có những lúc đi học ở trường về mệt nhưng vẫn đến lớp thầy Tùng. Vì được…cười mà học được nhiều cái hay.

Xem thêm: Kinh nghiệm thi IELTS 9.0 từ thầy Đặng Trần Tùng

Mình nghĩ việc bạn làm đề nhiều không quan trọng bằng việc bạn học được bao nhiêu từ những lỗi sai. Trước khi đi thi mình chỉ làm 2 quyển Cambridge 11Cambridge 12. Trước đó thì mình học theo dạng và các tips, những lưu ý đối với từng kỹ năng. Và quan trọng nhất chính là bản thân bạn, bạn phải thật thật thoải mái và tự tin thì mới có thể hoàn thành tốt bài thi được

Con số 7.0 sẽ không dừng lại ở đó vì Kim Ngân vẫn đang tiếp tục phấn đấu để chinh phục con số cao hơn – cô bạn hiện giờ đang ấp ủ kế hoạch đi du học nữa. Còn bạn, bạn đã theo đuổi mục tiêu của mình tới đâu rồi? Đừng ngại liên hệ với TIW để được hỗ trợ nhé!