fbpx

Hành trình 2 tháng “không tưởng” từ 3.5 lên 6.5 IELTS của Trâm Anh

Nếu bạn nghĩ đạt được số điểm 6.5 IELTS trong 2 tháng là điều không thể, hãy cùng TIW khám phá hành trình chinh phục ước mơ du học Anh của cô bạn đến từ lớp SO16 – Nguyễn Trâm Anh nhé!

HỌC VIÊN: NGUYỄN TRÂM ANHLỚP SO16IELTS OVERALL: 6.5
READING: 7.0; LISTENING: 6.0; WRITING: 7.0; SPEAKING: 6.5

Thời gian ôn thi IELTS vỏn vẹn 2 tháng và kết quả bất ngờ

Trâm Anh bộc bạch rằng, mình vốn định học từ khóa Sophomore cho đến hết khóa Senior thì mới đăng ký thi. Vốn dĩ, cô bạn cũng đã từng nhờ nhiều “tiền bối” IELTS tham vấn, và ai cũng nói rằng, muốn đạt 6.5 trình độ của Trâm Anh (lúc bấy giờ là 3.5) thì phải mất tới 6 tháng. Nhưng cuối cùng, do kế hoạch cá nhân thay đổi nên mới học lớp JUNIOR được 3 tuần, Trâm Anh đã phải tham gia thi ngay.

Số ngày từ khi bắt đầu ôn thi tới lúc cô bạn bước chân vào phòng thi chỉ vỏn vẹn hơn 2 tháng. Trước khi học tại TIW, Trâm Anh thậm chí còn không hình dung ra thi IELTS sẽ thế nào, phải học ra sao, bắt đầu từ đâu, học tài liệu nào. Nghĩ lại thì nếu lúc đó mình cứ sợ hãi về mốc thời gian nửa năm ấy, thì giờ này mình đã không ở UK, học xong 2 kỳ, và kết quả đang ở mức distinction (xuất sắc) rồi.” (*cười)

“Cô Thuỷ là người đã đặt nền móng toàn diện cả 4 kỹ năng và cách mạng hoá cách học ngoại ngữ của mình. Công bằng mà nói nếu lúc đó không học TIW và người đầu tiên mình gặp không phải Ms. Thuỷ thì chắc mình đã không đạt được kết quả như vậy.

Xem thêm: Tài liệu luyện thi IELTS 6.5

Trâm Anh đã chinh phục 7.0 Writing thế nào?

“Ban đầu cô Thuỷ đã phải sửa cho mình từng lỗi sai “ngớ ngẩn” nhất về nghe, nói và ngữ pháp. Với mình, cô Thuỷ là người chấm writing “kĩ tính” nhất mình từng gặp. Chắc cũng chính từ đây, sau này dù mình tự trau dồi thêm, đọc tài liệu của người khác, nhưng văn phong, cấu trúc bài viết của mình mang đậm “phong cách Ms. Thuỷ”.

Nói thêm về Writing – kỹ năng mà Trâm Anh tự hào nhất khi nhận điểm (7.0 Writing), cô bạn chia sẻ: “Mình chỉ luôn tâm niệm không có đường tắt cho người lười, và muốn viết tốt thì phải đọc thật nhiều, có vocab thật rộng.”

Trâm Anh chia sẻ mình không luyện nhiều sách ngoài bộ Cambridge. Một tháng trước khi thi, mỗi ngày bạn đều luyện viết 2 đề Writing – cả Task 1 và Task 2. Sau khi kết thúc thời gian học ở TIW, Trâm Anh cũng được chính các bạn trợ giảng tại The IELTS Workshop xem và chữa bài.

Cuối cùng thì mình muốn nói điểm overall của mình thời điểm đó không phải xuất sắc, nhưng trong thời gian ngắn và giới hạn của mình, đó là kết quả của sự nỗ lực mà mình cố gắng rất nhiều, và cũng là khởi đầu cho những chân trời mới. Cảm ơn TIW vì tất cả.”

Cảm ơn Trâm Anh vì những chia sẻ vừa rồi, TIW xin được chúc bạn luôn thành công trên con đường đã chọn nhé!