Tài liệu tự ôn thi cho người 3.5-4.5 IELTS – Bridge to IELTS

Bạn đang ở trình độ khoảng 3.5 IELTS và đang muốn cải thiện toàn diện 4 kĩ năng? Bạn chắc chắn không nên bỏ qua cơ hội luyện tập cùng quyển sách Bridge to IELTS nổi tiếng này. Tựa sách này gồm 2 bản Studentbook và Workbook đến từ NXB Cengage Learning. Nếu bạn mới bắt đầu học IELTS và muốn nâng band điểm, vậy hãy cùng The IELTS Workshop  khám phá xem quyển sách này có gì hay ho đến vậy nhé

Khám phá 2 cuốn sách Bridge to IELTS 3.5 IELTS

Giới thiệu về Bridge to IELTS Student Book

Quyển sách này được biên soạn cho người học gói gọn trong 12 bài học chủ đề. Từ các unit, người học được cung cấp thêm nguồn từ vựng, ngữ pháp và file Bridge to IELTS audio để luyện tập. 

Bìa sách Bridge to IELTS Student Book cho người ở trình độ 3.5 IELTS

bridge to ielts

Cấu trúc quyển sách Bridge to IELTS Student Book:

Cuốn sách được thiết kế để các bài học có liên quan mật thiết với nhau. Sau mỗi unit bạn sẽ được tổng kết lại kiến thúc. Bên cạnh đó, sách còn cung cấp cả bài kiểm tra tiến độ và khả năng ghi nhớ của bạn nữa.

Trong mỗi unit, bạn không chỉ học về bài đọc mà còn học các cấu trúc ngữ pháp trong các bài tập. Bạn còn học phân tích từ mới và cách phát âm khi học đến phần Listening nữa. Như vậy, bạn có thể học phối hợp nhiều kiến thức và kĩ năng trong 1 unit. Nhờ đó mà việc tự học và thực hành tại nhà là điều hoàn toàn có thể. Không chỉ dừng lại ở Reading và Listening, bạn sẽ được ôn tập cả về Speaking lẫn Writing. Cuốn sách này sẽ tập trung vào hoàn thiện và cải thiện cả 4 kĩ năng quan trọng của IELTS.

Bài tập thực hành trải đều ở từng unit. Nhờ đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội luyện tập và ghi nhớ kiến thức nhanh hơn. Các bài tập còn được phân chia theo kĩ năng để người học ôn tập được thuận tiện nhất.

ôn thi ielts 4.5
Bìa sách Bridge to IELTS Student’s Book

Còn nếu bạn vẫn băn khoăn chưa biết trình độ của mình ở mức độ nào, tham gia bài kiểm tra trình độ tiếng Anh MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY nha!

Tìm hiểu về Bridge to IELTS Workbook

Tổng quan về cuốn sách Workbook

tài liệu ôn thi ielts 4.5 - bridge to ielts
Bìa sách Bridge to IELTS Workbook

Giống như cuốn Student Book, Workbook cũng mang tới hệ thống bài học gồm 4 kĩ năng kết hợp cùng ngữ pháp, phát âm và từ vựng. Đây là những kến thức nền tảng giúp bạn nắm chắc được tiếng Anh.

Như thường lệ, Answer key và file Audio script nằm ở cuối sách. Kiểm tra đáp án và bài script bài nghe thường xuyên  giúp bạn theo dõi sự tiến bộ của mình.

Về cơ bản, kết cấu của sách Workbook không khác gì so với Student Book cả.

Một số hình ảnh để bạn có cái nhìn bao quát hơn về quyển sách:

tài liệu ielts demo

tài liệu ielts 3.5 demo

luyện thi ielts trình độ 3.5
Sách workbook đưa ra nhiều bài tập thực hành để người học luyện tập nhiều hơn

TẢI MIỄN PHÍ tài liệu này bằng cách nhấp vào nút đỏ bên dưới.

download bridge to IELTS

Làm thế nào để khai thác tài liệu ôn thi IELTS 3.5 hiệu quả?

Để đạt được kết quả như mong đợi, điều kiện cần và đủ là bạn phải chăm chỉ. Hãy lập kế hoạch học tập rõ ràng và làm theo các hướng dẫn sau:

  • Chuẩn bị 1 cuốn sổ ghi lại tất cả những gì bạn học được qua từng unit. Nó có thể là từ vựng, ngữ pháp hoặc tips làm bài. Những nhớ thêm định nghĩa, hướng dẫn và ví dụ để bạn dễ học và ghi nhớ hơn nhé.
  • Sau mỗi unit ở Student Book, hãy làm thêm bài tập trong cả Workbook nữa nhé. Bạn có thể không cần làm ngay nhưng hãy đảm bảo không để thời gian lâu quá. Làm như vậy vừa giúp bạn thực hành vừa nắm vững các kiến thức lâu hơn.
  • Sách đã cung cấp kiến thức cho cả 4 kĩ năng. Nhiệm vụ của bạn là luyện tập thường xuyên để nâng cao các kĩ năng đó. Đừng lười biếng mà làm phí hoài công sức ôn luyện của bản thân nha.
  • Ôn tập sách Bridge to IELTS cùng với các tài liệu khác để củng cố kiến thức của bạn mạnh mẽ hơn. Gợi ý sách sẽ được cung cấp ở ngay bên dưới thôi. Kéo xuống thôi nào!

Gợi ý các tài liệu ôn thi IELTS 3.5 – 4.5 đi kèm giúp bạn tăng vọt band điểm

Song song với bộ đôi Bridge to IELTS Student Book và Workbook, bạn hãy kết hợp cùng các sách khác nữa. Hãy bắt đầu bằng những cuốn phù hợp với trình độ của bạn như Get ready with IELTS, Tactics for Listening hay Real Listening & Speaking. Ngoài ra, các sách Grammar for IELTS hoặc Vocabulary for IELTS cũng là lựa chọn không tệ đối với bạn. 

Sau khi kết hợp các cuốn sách này, bạn chắc chắn sẽ có nguồn từ vựng, ngữ pháp và 4 kĩ năng được củng cố mạnh mẽ.  Hãy bắt đầu con đường ôn luyện IELTS từ những giáo trình được sưu tầm bởi các thầy cô và chính đội ngũ The IELTS Workshop nhé. Tham khảo thêm tài liệu luyện thi IELTS mới nhất từ mới bắt đầu đến 6.5 + của The IELTS Workshop trong LINK NÀY.