fbpx

[Download PDF] Collocation In Use Intermediate (Bản mới nhất)

Một trong những tài liệu giúp người học cải thiện vốn collocations của mình là cuốn Collocation In Use Intermediate của Nhà xuất bản danh tiếng Cambridge. Hãy cùng The IELTS Workshop tìm hiểu chi tiết về cuốn Collocation In Use Intermediate trong bài viết dưới đây nhé.

1. Vì sao cần có collocations trong bài thi IELTS?

Collocations trong IELTS chắc chắn là một phần bạn không nên bỏ lỡ. Đặc biệt trong bài thi IELTS Writing và Speaking. Lí do bởi vì IELTS collocations chính là những cụm từ giúp phần trình bày của chúng ta trở nên “xịn hơn”, từ đó tạo ấn tượng và đạt được điểm cao hơn. Tại sao lại “xịn” hơn thì bài viết này sẽ giải đáp rõ hơn cho bạn ở phần định nghĩa về collocation ngay bên dưới nhé.

Collocation IELTS

Collocations là một trong những yếu tố quan trọng với bài thi IELTS

Vậy học collocations trong IELTS với nguồn nào thì uy tín? Nguồn nào thì chính xác? Để giải đáp thắc mắc cho các bạn, The IELTS Workshop xin giới thiệu đến bạn một “cực phẩm” giáo trình mang tên Collocation in Use Intermediate. Cuốn sách này không chỉ cung cấp các collocation phổ biến mà đó còn là sự tổng hợp cho các collocation trong IELTS mà bạn cần biết nữa đó. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về cuốn sách này trong bài viết nhé!

2. Giới thiệu sách Collocation In Use Intermediate

2.1. Thông tin chung

 • Tên sách: English Collocation In Use
 • Tác giả: Felicity O’Dell Michael McCarthy
 • Nhà xuất bản: NXB Đại học Cambridge.
 • Ngôn ngữ: tiếng Anh

2.2. Đối tượng sử dụng phù hợp

Tài liệu này dành cho các bạn ở trình độ Intermediate, tức là khoảng 4.5 đến 5.0 IELTS. Lúc này, bạn đã thiết lập cho mình kiến thức cơ bản đủ ổn định để có thể áp dụng các collocation chính xác trong bài thi.

Với những bạn đang ở band điểm thấp hơn, các bạn đừng vội vàng nhảy cóc hoặc đốt cháy giai đoạn nhé. Hãy kiên trì học củng cố thật chắc kiến thức cơ bản trước bao gồm từ vựng và ngữ pháp. Tại giai đoạn này, bạn cần bồi dưỡng về vốn từ rồi mới học cách sử dụng kết hợp các từ chính xác sau. Như vậy bạn sẽ ghi nhớ được nhiều cụm từ hơn và khi áp dụng sẽ không gặp khó khăn.

Còn với những bạn đang ở band điểm cao hơn 5.5 IELTS, hãy tham khảo thêm cuốn sách nâng cao Collocation In Use Advanced. Có rất nhiều điều thú vị đang đợi bạn ở cuốn sách này đấy. Nếu bạn chưa biết trình độ IELTS của mình ở đâu, kiểm tra MIỄN PHÍ tại LINK NÀY

Đối tượng sử dụng phù hợp

Collocation In Use Intermediate

3. Nội dung cuốn Collocation In Use Intermediate

3.1 Định nghĩa về collocation trong Collocation In Use Intermediate

Collocation là sự kết hợp các từ thường phải đi với nhau. Sử dụng các cụm từ liên kết sẽ khiến tiếng Anh của bạn tự nhiên, trôi chảy và ấn tượng hơn rất nhiều. Lâu dần, tiếng Anh của bạn cũng trở nên giống người bản xứ hơn.

3.2 Cấu trúc sách Collocation In Use Intermediate

Đây là cuốn sách đem tới các collocation phổ biến mà bạn cần phải biết và sử dụng. Tài liệu gồm 60 bài, chia thành nhiều chủ đề quen thuộc trong đời sống như Travel, Environment, Relationships… Các collocations này được trình bày một cách rất dễ sử dụng và phù hợp với người muốn luyện thi IELTS tại nhà.

collocation in use intermediate

Trình bày nội dung trong sách

Sách trình bày và giải nghĩa các cụm linking words ở trang bên trái. Bài tập thực hành nằm ở trang bên phải. Sau khi giải thích về collocations, sách cung cấp các bài học về collocations. Ngoài ra, bạn còn học về áp dụng cách tạo thành collocations giúp hiểu rõ hơn.

Collocation In Use Intermediate cung cấp định nghĩa của hơn 1.500 cụm từ liên kết trong các ngữ cảnh cụ thể. Ví dụ như cụm từ sẽ dùng là fast car chứ không dùng quick cars… Trong đó có sử dụng bảng biểu, dữ liệu, biểu mẫu, văn bản và hội thoại ngắn.

Sách còn so sánh compounds và idioms với collocations giúp hiểu hơn về các cụm từ được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh và IELTS. Cho đáp án và chỉ dẫn đầy đủ, rõ ràng giúp tra cứu dễ dàng hơn. Hướng dẫn phương pháp tự học, ghi nhớ và phòng tránh các lỗi phổ biến. Cung cấp các cụm từ liên kết được sử dụng nhiều nhất trong các kì thi quốc tế

collocation trong ielts

Các chủ đề trong sách đa dạng và gần gũi

4. Ưu, nhược điểm của sách Collocation In Use Intermediate

4.1 Ưu điểm

 • Trình bày dễ hiểu: Sách Collocation In Use Intermediate được thiết kế với nhiều bài học ngắn gọn, cho phép bạn học một cách linh hoạt. Sách có ví dụ minh họa rõ ràng cụ thể sách diễn giải các ví dụ sử dụng collocations dùng sai và đúng giúp bạn tránh mắc các lỗi và giải thích chi tiết, giúp người học dễ dàng tiếp thu. 
 • Cung cấp các bài học thực tế: Sách bao gồm các chủ đề và tình huống thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, giúp người học hình dung cách sử dụng từ điển trong các tình huống khác nhau. Sách này thiết kế với nhiều bài học ngắn gọn, cho phép bạn học một cách linh hoạt.
 • Nhiều bài tập vận dụng: Sách cung cấp nhiều bài tập thực tế để người học áp dụng những collocations đã học và cải thiện kỹ năng sử dụng collocations vào việc viết và giao tiếp hàng ngày.
 • Phù hợp cho người tự học: Sách này thích hợp cho cả học viên tự học và giáo viên sử dụng như một tài liệu học tập bổ trợ cho việc học tiếng Anh.

4.2 Nhược điểm

Sách Collocation In Use Intermediate dành riêng cho những người ở trình độ trung cấp. Vì vậy sau khi bạn đã hoàn thành sách này, bạn có thể cần tìm các tài liệu khác để mở rộng từ vựng và collocations của mình, đặc biệt nếu bạn muốn nâng cao trình độ của mình hơn.

5. Hướng dẫn học sách Collocation In Use Intermediate hiệu quả

 • Học đều đặn: Hãy đọc sách và làm các bài tập hằng ngày. Dành ít nhất một giờ mỗi ngày để học và làm bài tập. Bắt đầu từ đầu sách và học từng bài một theo trình tự. Đừng bỏ qua các bài học, vì chúng có sự liên quan với nhau. Sau khi bạn đã đọc một bài học, làm các bài tập tương ứng. Thử viết câu, đoạn văn hoặc điền từ vào chỗ trống. Làm nhiều bài tập giúp bạn củng cố kiến thức.
 • Sử dụng từ điển: Hãy sử dụng một từ điển để hiểu rõ nghĩa và cách sử dụng của từng collocation để hiểu rõ thêm về các collocations. Trong cuốn sách tác giả khuyến khích bạn sử dụng the Cambridge Learner’s Dictionary hoặc the Cambridge Advanced Learner’s Dictionary. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng từ điển Oxford.
 • Ghi chép đầy đủ : Khi bạn gặp collocations mới, ghi chép chúng vào một sổ từ vựng để thường xuyên ôn tập. Khi ghi chép, hãy viết câu ví dụ riêng cho mỗi collocation. Việc này giúp bạn nhớ và sử dụng chúng một cách tự nhiên hơn
 • Áp dụng vào thực tế: Hãy vận dụng các collocations bạn học vào viết và giao tiếp sau khi học. Khi tham gia vào các cuộc trò chuyện cố gắng sử dụng collocations bạn học một cách tự nhiên. Nếu có cơ hội, thử tham gia vào các cuộc trò chuyện cùng người bản xứ để cải thiện kỹ năng sử dụng collocations trong tình huống thực tế.
 • Theo dõi tiến trình học: Trong quá trình học, đừng quên theo dõi tiến trình học tập của bạn và xem xét lại các phần mà bạn cần cải thiện thêm.

6. Download Collocation In Use Intermediate PDF Free

Với những lợi ích có được từ cuốn sách, bạn chắc chắn không nên bỏ qua cơ hội ôn luyện cùng tài liệu này. Download MIỄN PHÍ sách Collocation In Use Intermediate ngay tại LINK bên dưới.

Ở trình độ Intermediate, các collocation và bài tập thực hành được để ở trình độ cơ bản. Điều này giúp bạn bước đầu làm quen với cách sử dụng collocation một cách nhẹ nhàng nhất.

Sau khi đã vượt qua được trình độ này, bạn có thể yên tâm bước lên trình độ cao hơn. Đó là lúc bạn hãy tiến hành ôn tập với sách Collocation In Use Advanced Tại LINK NÀY

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cuốn sách Collocation In Use Intermediate. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp đươc bạn trong con đường chinh phục IELTS của mình. Hãy đồng hành cùng The IELTS Workshop để học thêm những kiến thức bổ ích về IELTS nhé.

Chúc các bạn học và thi tốt!

Tham khảo lộ trình học IELTS đến từ The IELTS Workshop.

lộ trình ielts

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo