fbpx

[Review] Sách Collocations In Use Advanced – Trình độ nâng cao cho người học IELTS

Khác với trình độ Intermediate, cuốn Collocations In Use Advanced cung cấp hệ thống bài học chi tiết và nâng cao hơn. Ôn thi IELTS với cuốn sách này chắc chắn sẽ giúp bạn nâng band điểm lên rõ rệt. Nếu bạn đã hoàn cuốn Collocation In Use Intermediate hoặc tự tin với trình độ hiện tại, hãy nâng cấp lên cuốn giáo trình nâng cao này nhé.

1. Giới thiệu sách Collocations In Use Advanced

1.1 Thông tin chung về bộ sách 

 • Tên sách: Collocations In Use Advanced
 • Tác giả: Felicity O’Dell và Michael McCarthy
 • Nhà xuất bản: Cambridge University Press
 • Năm xuất bản: 2005
 • Số lượng: thuộc 1 trong 2 quyển của bộ sách Collocations In Use
 • Ngôn ngữ: tiếng Anh
 • Nội dung: Luyện từ vựng tiếng Anh ứng dụng nâng cao
 • Định dạng: sách giấy / PDF và audio

1.2 Đối tượng sử dụng phù hợp

Bộ sách Collocations In Use sẽ cung cấp cho bạn các collocations được sử dụng nhiều trong giao tiếp. Bộ sách Collocations In Use gồm 2 quyển, phù hợp cho cả những người muốn tự học tiếng Anh giao tiếp cũng như IELTS, TOEIC, TOEFL. Mỗi cấp độ phù hợp với một đối tượng trình độ khác nhau:

 • Intermediate: Dành cho các bạn đang có tiếng Anh ở cấp độ sơ cấp 
 • Advanced: Dành cho trình độ nâng cao, các bạn muốn đạt mục tiêu 7.0+ IELTS

Như vậy, quyển Advanced phù hợp cho người đã có kiến thức cơ bản, tương đương với trình độ IELTS 5.5+. Ở mức này bạn đã có kiến thức cơ bản về Tiếng Anh và nên bắt đầu sử dụng các collocations cho các kỹ năng của mình.

collocations in use advanced

Bìa cuốn sách Collocations In Use Advanced

Đối với các bạn ở trình độ thấp hơn, cuốn Collocations In Use Advanced là không cần thiết lúc này. Bạn nên tập trung củng cố kiến thức cơ bản và luyện các kỹ năng như ngữ pháp, các thì trong Tiếng Anh, cấu trúc câu cơ bản, mệnh đề quan hệ,….

3. Nội dung cơ bản của Collocations In Use Advanced

Nội dung sách English Collocations In Use Advanced được chia thành các phần chính sau:

 • Learning about collocation: Giới thiệu về định nghĩa, phân loại, cách tra cứu hoặc cách ghi nhớ nhanh các collocations. 
 • Grammatical aspects of collocation: Cấu trúc và các nguyên tắc về ngữ pháp liên quan tới collocations.
 • Special aspects of collocation: Những lưu ý bạn cần ghi nhớ khi sử dụng collocations.

Vẫn là những cụm từ được phân phối theo từng topic khác nhau. Nhưng ở sách này, chúng được nâng cao và giải thích chi tiết hơn.

Các chủ đề collocations được đề cập trong sách:

 • ​Chủ đề Work and Study
 • Chủ đề Leisure and LifeStyle
 • Chủ đề The modern world
 • Chủ đề People
 • Các quan niệm cơ bản
 • Chủ đề Functions

Quyển sách đưa ra những ứng dụng collocations trong các trường hợp giao tiếp phổ thông. Bên cạnh đó, bạn còn được học ở những ứng dụng trong các trường hợp nâng cao. Bạn còn được luyện tập và nghiên cứu các tips học. Cùng với đó là cách ứng dụng collocations cho việc nói và viết. Cuối sách có answer key để bạn check đáp án và rút kinh nghiệm cho các lỗi sai.

tài liệu luyện thi IELTS 5.5

Thiết kế một unit theo cách logic và dễ học với người sử dụng

Nhìn chung, cuốn sách Collocations In Use trình độ Nâng cao vẫn giữ nguyên tinh thần như ở bản cơ bản. Điểm khác biệt là bạn được cung cấp toàn collocation trong tiếng Anh cực đỉnh. Áp dụng  các collocation này có thể giúp điểm bài thi IELTS của bạn tăng điểm rõ rệt.

2. Ưu, nhược điểm của sách Collocations In Use Advanced

2.1 Ưu điểm

 • Các collocation trong tiếng Anh được chọn lọc dựa trên sự nghiên cứu từ các tổ chức, trường đại học danh tiếng. Trong đó phải kể tới CANCODE của trường đại học Nottingham liên kết với trường Cambridge. Thêm vào đó, quyển sách còn mở rộng các lỗi về collocation mà người học hay mắc phải.
 • Ngoài ra, sách cũng trình bày các collocation mà người học thường không hay biết, ví dụ như “shake off a cold” hay “respond well to treatment”. Bạn cũng sẽ được học thêm về cấu trúc ngữ pháp (các phrasal verb) cùng cách dùng collocations chính xác. 
 • Sách cung cấp cho bạn cách sử dụng từ điển và các nguồn tài liệu khác để học collocations. Mỗi bài tập sẽ được bắt đầu bằng giới thiệu collocations, ví dụ, tìm cụm từ và học lại cụm từ đó. Cách học này sẽ giúp bạn nhớ được nhiều cụm từ hơn.

2.2 Nhược điểm

Nhược điểm duy nhất của sách là được viết hoàn toàn bằng Tiếng Anh sẽ gây lúng túng cho các bạn mới biết đến cuốn sách này lần đầu. Tuy nhiên, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen với sách khi đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản.

4. Hướng dẫn sử dụng sách Collocations In Use Advanced

Như đã giới thiệu, cuốn sách này mang tới cho bạn các bài học một cách hệ thống. Bạn hãy dành thời gian nghiên cứu 6 unit giới thiệu đầu tiên trước. Bởi vì bạn cần làm quen với các collocations trước và cách học nó tốt nhất. Từ các unit sau, bạn có thể lựa chọn unit mình thích để làm. Đừng quên ghi nhớ những điều sau để sử dụng sách hiệu quả nhé:

 • Trong quá trình học các cụm từ vựng / collocation, bạn không nên cố “nhồi nhét” quá nhiều từ vựng trong thời gian ngắn. Đó là phương pháp học không khoa học và dễ phản tác dụng.
 • Bạn nên chuẩn bị một quyển vở hoặc cuốn số tay để ghi chép collocation. Mỗi ngày học từ 10-15 cụm từ, ghi chép lại và dán ở bất cứ đâu trong nhà bạn. Tiếp xúc với từ mới ở khắp nơi có thể giúp bạn ghi nhớ tốt hơn.
 • Ngoài ra, luôn luôn ghi từ kèm ví dụ để hiểu cách dùng của collocation. Cách học này giúp bạn sử dụng collocation đúng hoàn cảnh, đúng cách và tự nhiên hơn.

Bạn hãy học thật cẩn thận từng unit và làm tất cả các bài tập sau mỗi bài học. Sau đó, hãy đối chiếu với đáp án trong phần Answer Key. Đừng học xong rồi bỏ quên. Sau vài tháng, hãy quay trở lại học các unit cũ để tăng cường ghi nhớ, cũng như là một cách kiểm tra xem bạn thực sự nhớ được bao nhiêu kiến thức.

5. Download MIỄN PHÍ sách Collocations In Use Advanced PDF

Tải sách Collocations In Use Advanced PDF MIỄN PHÍ bằng cách CLICK vào ô bên dưới nhé!

Xem lại bài review và download tài liệu Collocations In Use Intermediate PDF tại page của The IELTS Workshop nha. Cũng tại bài này, trung tâm IELTS Hà Nội The IELTS Workshop dành tặng bạn series đặc biệt “19 NGÀY BOOST TỪ VỰNG IELTS” của thầy Đặng Trần Tùng.

Tham khảo ngay các tài liệu IELTS cực hay ho tại kho tài liệu luyện thi IELTS mới nhất của The IELTS Workshop nhé. Bạn chắc chắn sẽ tìm được nhiều sách IELTS phù hợp với trình độ và mục tiêu học của mình đó.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cuốn sách Collocations In Use Advanced. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp đươc bạn trong con đường chinh phục IELTS của mình. Hãy đồng hành cùng The IELTS Workshop để học thêm những kiến thức bổ ích về IELTS nhé.

Chúc các bạn học và thi tốt!

Tham khảo lộ trình học IELTS đến từ The IELTS Workshop.

lộ trình ielts

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo