fbpx

Nguyễn Gia Bách – Nên ôn luyện IELTS khi nào để làm đẹp hồ sơ xin việc?

Bảng vàng thành tích Nguyễn Gia Bách

Bạn: Nguyễn Gia Bách – Học viên lớp PS31

Reading: 7.5
Listening: 8.5
Writing: 6.5
Speaking: 6.0

Overall: 7.0

Để có thể làm đẹp hồ sơ ra trường và đi xin việc làm, Nguyễn Gia Bách quyết định chinh phục chứng chỉ IELTS khi đang là sinh viên năm cuối đại học.

Khó khăn trong quá trình học

Khi được hỏi khó khăn gặp phải trong quá tình ôn luyện IELTS, Bách có chia sẻ rằng: “tại trường đại học, em chủ yếu dùng tiếng Anh để đọc, nghiên cứu tài liệu. Chính vì vậy, cản trở nhất đối với em chính là nói và viết. Em chủ yếu ôn luyện Listening và Reading khi học ở nhà do 2 kỹ năng còn lại nếu không có người nhận xét, chỉnh sửa thì rất khó để lên trình độ.”

Tuy nhiên, sau khoá học Pre-Senior tại The IELTS Workshop ( Khóa học tập trung chính vào Speaking và Writing) do thầy Tùng Phan đứng lớp, khả năng Viết của Bách đã được cải thiện rất nhiều.

Cách viết câu của em đã chặt chẽ và logic hơn“. Bách còn chia sẻ rằng: “thầy Tùng Phan rất hài hước, hay pha trò khiến cho buổi học diễn ra rất thoải mái, không bị áp lực. Ngoài ra, thầy có giọng Anh Anh rất hay. Cách giảng dạy của thầy cũng rất chuyên nghiệp và cuốn hút khiến em cảm thấy rất thích, muốn được tiếp tục học thầy. Các bạn trợ giảng cũng rất nhiệt tình, giúp đỡ cho em rất nhiều trong quá trình ôn luyện.”

Rèn luyện nhưng vẫn giải trí

Ngoài việc học trên lớp, Bách còn ôn tập với bộ sách IELTS Cambridge. Để đạt 8.5 Listening, cậu bạn thường dành thời gian xem phim, sitcom, comedy, tv series,.. đặc biệt là thể loại đời sống xã hội để có thể học thêm những từ ngữ gần gũi.

Mỗi ngày, em dành thời gian viết từ 2 đến 3 bài, đọc báo và truyện bằng tiếng Anh. Chủ yếu là xem người ta sử dụng câu như thế nào, cách đa dạng từ ra sao.”

Ngoài ra, khi luyện đề, Bách chia sẻ mình thường nghe không dùng script. Sau khi nghe xong sẽ kiểm tra lại lỗi và tìm ra lý do tại sao mình lại nghe sai đoạn đó.

Với kỹ năng Speaking, Bách có chia sẻ khá thú vị: “em thường đứng trước gương tự nói, nghĩ đến đâu em nói đến đó, trong lúc đó thì em ghi âm lại để xem mình nói như thế nào.”

Sau khi nhận được kết quả thi là 7.0 IELTS, em rất vui. Em muốn gửi lời cảm ơn đến thầy Tùng Phan. Thầy đã giúp đỡ em rất nhiều để em có thể đạt được band điểm 7.0 IELTS này

The IELTS WorkShop chúc mừng Gia Bách đã chinh phục được điểm số IELTS mà mình muốn. Hi vọng bạn sẽ thành công hơn nữa trong tương lai. Tham khảo ngay khóa học Pre-senior tại TIW để đạt được điểm số như Gia Bách nhé!

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo