fbpx

Hoàng Anh: Từ cô sinh viên thiếu quyết tâm đến thành quả 7.5 IELTS

Hành trình chinh phục kỳ thi IELTS không hề dễ dàng. Và không phải ai cũng có thể kiên trì theo đuổi nó mà không có những giây phút nản chí – cô bạn sinh viên Hoàng Anh cũng vậy. Để lấy lại động lực học tập, Hoàng Anh đã gia nhập “biệt đội” Senior 08 và vượt tận 1.5 band đầu ra. Cùng theo dõi câu chuyện của Hoàng Anh nhé!

HỌC VIÊN: NGUYỄN HOÀNG ANH – LỚP SR08IELTS OVERALL: 7.5
LISTENING: 8.5; READING: 8.5; WRITING: 6.5; SPEAKING: 7.0

Fluency và Coherence chính là chìa khóa cho Speaking và Writing

Từ hồi cấp 3 cho đến hết năm nhất đại học, em đều cố gắng tự học IELTS, nhưng bản thân em không phải là người có quyết tâm và mọi thứ ngày càng trở nên mông lung, em nhận ra mình cần 1 động lực để thúc em học. Và em đã nghĩ ngay đến The IELTS Workshop.

Tới giờ thi xong rồi em có tự rút ra được 1 số kinh nghiệm cho bản thân và muốn chia sẻ cho các bạn cũng đang muốn thi IELTS, đó là:

Thứ nhất, ở phần Speaking, mọi người không cần cố gắng dùng từ nọ từ kia quá fancy (hoa mỹ). Thay vào đấy thì hãy nói tự nhiên, trôi chảy là được. Hôm thi em gặp một chủ đề mà em chưa thấy bao giờ, nên em cũng hơi “đơ” mất mấy giây đầu. Ngay sau đó em đã lấy lại được bình tĩnh, thực sự lúc ấy trong đầu không chuẩn bị được nhiều nhưng em cũng cứ nói để giữ được fluency của mình.

Còn với Writing, mọi người cũng không cần cố học từ này hay từ kia hay mà quan trọng nhất là phải giữ được mạch logic (yếu tố Coherence & Cohesion). Hôm thi em dùng rất nhiều từ hay, grammar hay nhưng khi viết xong em nhận ra logic của bài không ổn. Điều này thầy Tùng cũng nhắc em khá nhiều khi còn đi học. Chính vì vậy mà khi nhận điểm 6.5 Writing, em không hề ngạc nhiên.

Đó là 1 số kinh nghiệm ngắn mà em muốn chia sẻ, còn về thầy Tùng thì không phải nói nhiều nữa rồi. Thầy là người đưa kiến thức nền thực sự tốt, các bạn trợ giảng ở TIW rất giỏi lại siêu hòa đồng nữa. Em thực sự đã học hỏi được rất nhiều từ mọi người.

Xem thêm:
Trải nghiệm thi 9.0 IELTS và lời khuyên từ thầy Tùng Đặng
Tài liệu từ 0 đến 7.5 luyện thi IELTS Writing

Với điểm IELTS nhận được, Hoàng Anh dự định dùng để xin đi thực tập ở 1 công ty nước ngoài và apply cho một chương trình trao đổi sinh viên ở Đức. Chúc Hoàng Anh sẽ thành công trên con đường sắp tới nhé!

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo