fbpx

Minh Hà: Đạt được 8.0 IELTS nằm ngoài sức tưởng tượng của mình

Quay trở lại với tiếng Anh sau hơn 3 năm học tiếng Nhật, chỉ tham gia một khóa học Senior tại The IELTS Workshop, bạn Nguyễn Minh Hà đã mang về cho mình 8.0 IETLS, đi vào hàng ngũ của những học viên được band điểm vàng của nhà TIW. Hãy cùng nghe lại những trải nghiệm của bạn trong bài viết này nhé.

NGUYỄN MINH HÀ- SENIOR 38 – IELTS OVERALL: 8.0
LISTENING: 8.5; READING: 8.5; WRITING: 6.5; SPEAKING: 7.5

Quay trở lại học tiếng Anh sau hơn 6 gắn bó với tiếng Nhật

“Trường hợp của mình hơi cá biệt một chút, bởi mình chỉ học tiếng Anh đến lớp 9, rồi sau đó cả 3 năm cấp 3 của mình chuyển sang chuyên tiếng Nhật. Cho tới 4 năm đại học, mình có quay trở lại học bằng tiếng Anh nhưng thành thực mà nói, sau 1 quãng thời gian dài không sử dụng ngôn ngữ này, mình cảm thấy rất khó khăn và ngại giao tiếp. Đó là một cản trở lớn để mình tiếp tục học tiếng Anh.

Với dự định đi du học vào cuối năm nay, tấm bằng IELTS với target band 7.0 là rào cản cuối cùng của mình. Do chưa quen với format kì thi, mình cần tìm một địa chỉ học IELTS uy tín với phong cách học cởi mở và thiên về tư duy. Tình cờ được 1 người bạn đồng nghiệp, đồng thời là giáo viên dạy TOEFL giới thiệu trung tâm The IELTS Workshop, mình đã đăng ký khóa gần nhất và không hề hối hận về quyết định của mình.

Tự tin chính là chìa khóa để nói tiếng Anh tốt hơn

Trở lại với kì thi IELTS mang đầy tính thử thách, Writing và Speaking là 2 kĩ năng mình cảm thấy khó nhằn nhất.

Trước hết, mình khá tự ti và ngại nói, đặc biệt là phải luyện phát âm pronunciation (chiếm tận 25% tổng điểm speaking). Khi chuyển từ tiếng Nhật sang tiếng Anh, cách phát âm của mình cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Càng ngại nói, càng khó sửa. Nhưng cũng rất may mắn cho mình khi được học lớp thầy Long vì lớp thầy dạy tập trung khá nhiều vào speaking. Mình nhớ nhất lời khuyên của thầy rằng, thực ra mình không gặp vấn đề về ngôn ngữ mà ở tâm lý. Mình cần thoải mái và tự tin hơn ở bản thân. Sau đó mình đã “comfortable” và tự tin giao tiếp hơn.

Nếu trước đây mình ngại nói, chỉ nói 1 cách bị động hoặc chỉ trả lời bằng những câu ngắn thì sau khi học tại The IELTS workshop, mình đã chủ động nói nhiều hơn với cả những người nước ngoài.

Ngôn ngữ không còn là rào cản nữa. Bởi việc bạn phát âm sai hay đúng không còn quá bị đặt nặng, miễn là bạn có thể truyền tải được thông điệp của bản thân rõ ràng và mạch lạc.

Còn đối với Writing, hồi đầu, tâm lý của mình khi viết là hay phức tạp hóa vấn đề, và khiến cho cấu trúc bài trở nên rối rắm, khó hiểu. Đến khi học thầy Long, mình thấy các ý trong writing khá đơn giản, chỉ cần mình kiểm soát thời gian cho tốt và chăm chú ngôn ngữ của mình.

Sau khoá học này và đặc biệt là được học thầy Long, IELTS đơn giản là một kì thi về ngôn ngữ. Và thứ mình cần là sự tự tin, tự nhiên và tư duy một cách mạch lạc.

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo