fbpx

Thái Sơn – Chàng trai xuất sắc đạt 8.0 IELTS Writing sau 3 tháng

Trong số những người xuất sắc thi được 8.0 IELTS trở lên, rất ít có thể đạt được số điểm cao ở Writing (kỹ năng khó nhất trong 4 kỹ năng). Đa phần sẽ dừng lại ở 6.5, 7.0 Writing để cho điểm của các kỹ năng khác bù vào. Tuy nhiên, Nguyễn Thái Sơn – học viên lớp SR06 tại TIW đã làm bài thi viết một cách xuất sắc chiếm trọn điểm 8.0 Writing. Vậy bí quyết của Thái Sơn là gì?

NGUYỄN THÁI SƠN – LỚP SENIOR 06 – 8.0 IELTS OVERALL
READING: 8.5; LISTENING: 8.0; WRITING: 8.0; SPEAKING: 6.5

40 bài viết cho band điểm 8.0 Writing

“Thầy Tùng đã chấm cho mình 40 bài viết để mình có thể đạt được 8.0 Writing. Và mình đã không lặp lại bất kì lỗi nào thầy sửa cả.”

Lớp Senior tại The IELTS Workshop của Sơn đã kết thúc từ tháng 10/2017, tức là cách thời điểm thi gần 2 tháng. Tuy là học sinh cũ, nhưng số lượng bài viết Sơn nhờ thầy Tùng tận tay chữa rất nhiều. “Thầy vẫn vui vẻ trích thêm thời gian để chữa tỉ mỉ cho mình. Nhờ đó mình mới có điểm Writing cao hơn kỳ vọng như này.” – Sơn chia sẻ. Bạn vẫn nhớ hôm cuối trước khi thi, còn phải mang tầm 5-6 bài đến để nhờ thầy Tùng. “Thầy còn trêu mình là: ‘Giờ mỗi lần nhìn thấy Sơn là thầy phát sợ’ (Vì thầy phải chữa cho mình nhiều quá mà)

Chia sẻ về cách ôn luyện để đạt 8.0, Sơn nhấn mạnh vào việc đầu tư thời gian. Bạn nên đưa ra một mốc thời gian và buộc bản thân phải thật chăm chỉ để đạt được mục tiêu.

Về kỹ năng Reading, Sơn bật mí 1 tip bản thân thường xuyên áp dụng: Trước khi bắt đầu làm bài, nên dành 1 – 1,5 phút để đọc qua và gạch chân các keyword trong câu đầu và câu cuối mỗi đoạn. Từ đó sẽ nắm rõ được ý chung của bài, hỗ trợ việc tìm thông tin cho câu hỏi dễ hơn nhiều.

Riêng về Writing, Sơn nghĩ điều làm nên band điểm 8.0 nằm ở yếu tố “Coherence” (độ mạch lạc của bài viết). Sơn thấy bản thân và nhiều bạn khác khá hay mắc lỗi về diễn đạt chưa mạch lạc (coherence). Do đó, dù có nhiều cấu trúc hay, từ vựng “khủng”, điểm các bạn cũng chưa cao vì ý tưởng triển khai chưa thuyết phục.

“Cơ bản cũng do trước đó mình kém văn, ý cũng không rõ ràng nên gặp nhiều vấn đề ở Coherence. Nhưng từ khi nghe theo lời khuyên của thầy Tùng: “Viết và giải thích dễ hiểu như là giám khảo đang học lớp mầm vậy”, mình thầy mình triển khai ý mạch lạc hơn hẳn.”

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo