fbpx

Nhân viên văn phòng biết tiếng Anh sẽ có lợi thế gì? 

Đối với ngành nghề khối văn phòng, nhiều người cho rằng việc chỉ làm việc ở phạm vi trong nước thì tiếng Anh không phải là vấn đề được ưu tiên chú trọng. Tuy nhiên, suy nghĩ đó chưa hoàn toàn chính xác, hãy cùng The IELTS Workshop theo dõi bài viết dưới đây để biết được nhân viên văn phòng biết tiếng Anh có những lợi thế gì nhé! 

Nhân viên văn phòng biết tiếng Anh

Nhân viên văn phòng biết tiếng Anh có lợi ích gì? 

Đảm bảo năng suất và chất lượng công việc

Dù bạn làm việc ở công ty của Việt Nam hay nước ngoài, việc tiếp xúc với tiếng Anh là điều không thể tránh khỏi. Ngay trong chính những thiết bị công nghệ bạn tiếp xúc hằng ngày như máy in, máy tính, laptop,…đều sử dụng những lệnh, mô tả được viết bằng tiếng Anh. Vì thế dù công ty không yêu cầu trình độ tiếng Anh cao hay những chứng chỉ Anh ngữ nhất định (TOEIC, IELTS, TOEFL,…), việc thành thạo tiếng Anh cũng là điều cần thiết nếu bạn muốn công việc của mình trở nên dễ dàng hơn.  

Bên cạnh đó, mạng Internet là một kho tàng tài liệu khổng lồ với một lượng lớn tài liệu thuộc nhiều chuyên ngành được viết bằng tiếng Anh. Những tài liệu này chắc chắn có thể hỗ trợ bạn đáng kể trong quá trình làm việc. Và nếu bạn không biết tiếng Anh, đồng nghĩa với việc bạn sẽ bỏ lỡ lượng kiến thức hữu ích này.  

Những thiết bị điện tử thường có định dạng ngôn ngữ là tiếng Anh

Những thiết bị điện tử thường có định dạng ngôn ngữ là tiếng Anh

Ngoài ra, cho dù bạn làm việc ở một công ty trong nước thì cũng sẽ có những lần hợp tác, làm việc với đối tác nước ngoài. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng thấy được lợi ích của việc biết tiếng Anh rõ ràng như thế nào. Trong môi trường công sở, để bạn có thể rút ngắn thời gian phát triển của mình thì ngoài trình độ chuyên môn, tiếng Anh là một yếu tố không thể thiếu.

Gia tăng cơ hội thăng tiến trong công việc

Trong thời đại hội nhập của toàn cầu hóa, bất cứ công ty nào cũng hướng đến vấn đề mở rộng kinh doanh ra thị trường nước ngoài để có thể ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Tiếng Anh từ lâu đã trở thành ngôn ngữ phổ biến trên thế giới với hơn 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính và hơn 80 quốc gia chọn tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Vì thế để có thể làm việc với những đối tác này, đội ngũ nhân viên biết tiếng Anh là yếu tố cực kỳ cần thiết cho mỗi công ty. 

Ngoài ra, khi bạn giỏi tiếng Anh, không những khả năng thăng tiến trong công việc của bạn được đẩy mạnh, mà bạn còn có cơ hội được các công ty nước ngoài săn đón với những phúc lợi hấp dẫn hơn. Bạn cũng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn trên con đường sự nghiệp của mình, những công ty nước ngoài danh tiếng không còn là “ước mơ ngoài tầm với” nữa.  

Nhân viên biết tiếng Anh dễ thăng tiến

Biết tiếng Anh là điều kiện thuận lợi để giúp bạn thăng tiến trong công việc

Cơ hội cải thiện mức sống, nâng cao thu nhập

Một điều đơn giản mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy, ở nhiều công ty tại Việt Nam có thêm khoản “bonus” cho những nhân viên có chứng chỉ tiếng Anh. Đồng thời tổ chức nhiều cuộc thi liên quan đến tiếng Anh hoặc khích lệ những nhân viên đạt chứng chỉ Anh ngữ bằng nhiều khoản thưởng hấp dẫn. Qua đó có thể thấy doanh nghiệp tại Việt Nam cũng đánh giá rất cao về vấn đề ngoại ngữ.  

Khi bạn làm việc tại những công ty nước ngoài, thì lương của bạn sẽ được tính theo đơn vị USD. Vậy nên có thể nói nhân viên văn phòng biết tiếng Anh sở hữu mức thu nhập cao hơn so với những nhân viên thông thường.  

Nhân viên văn phòng giỏi tiếng Anh có thu nhập cao hơn

Nhân viên văn phòng giỏi tiếng Anh có thu nhập cao hơn

Kế hoạch trang bị tiếng Anh sao cho hợp lý?

Đối với nhân viên văn phòng, quỹ thời gian cũng sẽ hạn chế hơn rất nhiều so với người bình thường. Vậy nên để có thể lên được một lộ trình học tiếng Anh phù hợp cũng như một kế hoạch ôn luyện hợp lý, bạn có thể tham khảo những bước sau:

Để luôn đảm bảo tiến độ và hiệu suất công việc mà vẫn có thể cải thiện trình độ tiếng Anh, bạn nên có một kế hoạch rõ ràng và cụ thể nhất. Đừng quên The IELTS Workshop luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường trở thành một nhân viên văn phòng biết tiếng Anh thật chuyên nghiệp nhé. 

Tham khảo thêm về lộ trình cụ thể của The IELTS Workshop tại đây.

lộ trình học ielts từ A đến Z

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo