fbpx

Các tips cải thiện tiếng Anh giao tiếp văn phòng cho người đi làm

Nếu bạn đang làm việc trong quốc tế hoặc trong những công ty thường xuyên làm việc với đối tác nước ngoài. Tiếng Anh là một điều kiện không thể thiếu, nhất là trong vấn đề giao tiếp. Giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài sẽ giúp bạn giải quyết công việc suôn sẻ hơn, đồng thời cũng dễ “ghi điểm” với cấp trên. Vậy làm sao để giao tiếp tiếng Anh trôi chảy nhất? Cùng The IELTS Workshop khám phá các tips cải thiện tiếng Anh giao tiếp văn phòng cho người đi làm nhé. 

Các tips cải thiện tiếng Anh giao tiếp văn phòng cho người đi làm

Giao tiếp Tiếng Anh ở văn phòng dần chiếm vai trò quan trọng

Bắt chước ngữ điệu của người bản xứ

Vấn đề mà bất kỳ người học tiếng Anh nào cũng gặp phải đó là cách phát âm và ngữ điệu. Để có thể giao tiếp trôi chảy và tự nhiên, việc phát âm đúng đóng vai trò rất quan trọng. Khi bạn muốn truyền đạt bất kỳ vấn đề nào đó, điều trước tiên bạn cần là phát âm chuẩn. 

Để khắc phục vấn đề này, cách học tốt nhất cho bạn là bắt chước theo giọng của người bản xứ. Bạn cần phải lắng nghe và lặp lại, bắt chước theo cả cách nhấn âm, nhả chữ và cả ngữ điệu lên xuống. Nếu không có điều kiện để tiếp xúc trực tiếp với người nước ngoài, bạn có thể xem phim hoặc nghe nhạc Tiếng Anh. 

Tuy nhiên để tránh việc mất tập trung, bạn nên chọn những bộ phim có chủ đề về văn phòng, công sở,… Bắt chước ngữ điệu được xem là một trong những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất trên thế giới.

Bắt chước ngữ điệu người bản xứ

Bắt chước ngữ điệu người bản xứ là cách học cực kỳ hiệu quả

Tập nghĩ và nói bằng tiếng Anh

Một lỗi thường gặp của rất nhiều người học tiếng Anh đó là cách tự “dịch” trong đầu. Thông thường, nếu gặp một câu tiếng Anh, bạn có thói quen tự chuyển sang tiếng Việt. Cách làm này khiến tư duy tiếng Anh của bạn bị giảm đi. 

Để giúp bạn có thể cải thiện vấn đề này, bạn nên tập nghĩ và nói trực tiếp bằng tiếng Anh. Bạn có thể tự tạo ra những đoạn giao tiếp đơn giản trong công việc văn phòng hằng ngày, xem tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ của mình. Bởi khi bạn nắm vững kiến thức về ngữ pháp hay từ vựng, bạn cũng khó có thể nói tiếng Anh thông thạo nếu không thực hành.  

Cách luyện suy nghĩ và diễn đạt bằng tiếng Anh được nhiều người đánh giá là cách học đem lại hiệu quả khá nhanh. Chỉ có khi thực hành, bạn mới có thể biết mình cần chỉnh sửa ở điểm nào và cần điều chỉnh ở đâu. Qua đó, cách giao tiếp của bạn theo thời gian sẽ tiến bộ hơn rất nhiều. 

Học cách suy nghĩ bằng tiếng Anh giúp bạn tăng “trình” nhanh hơn

Học cách suy nghĩ bằng tiếng Anh giúp bạn tăng “trình” nhanh hơn

Bổ sung từ vựng về chủ đề văn phòng

Để có thể diễn đạt ý của câu một cách lưu loát, từ vựng là yếu tố rất cần thiết. Tuy nhiên, từ vựng tiếng Anh có số lượng khá lớn. Vì thế, để việc học hiệu quả hơn, bạn nên phân chia từ vựng theo chủ đề. 

Bạn nên học từ vựng theo phương pháp học bằng hình ảnh và gắn liền với ngữ cảnh để có thể dễ dàng ghi nhớ hơn. Một số chủ đề từ vựng bạn có thể tham khảo như: đồ dùng văn phòng, văn phòng phẩm, chức vụ trong văn phòng, các phòng ban,… 

Không nghiên cứu quá sâu về ngữ pháp

Nhiều người học tiếng Anh cho rằng khi mới bắt đầu học, ngữ pháp cần phải học đầu tiên. Tuy nhiên, nếu nhu cầu của bạn chỉ là giao tiếp thì bạn lại không cần quá chú trọng học ngữ pháp quá nhiều. 

Bởi trong giao tiếp, ngay cả người bản xứ cũng không nói đúng 100% cấu trúc ngữ pháp. Vậy nên bạn chỉ cần nắm thật vững từ vựng và cấu trúc câu cơ bản là có thể giao tiếp thoải mái rồi. 

Tận dụng sự hỗ trợ của app học tiếng Anh

Hiện nay trên nền tảng điện thoại hay máy tính đều có nhiều app học tiếng Anh ra đời. Đặc biệt hơn, những ứng dụng này đa phần là miễn phí hoặc với mức phí rất nhỏ. Những ứng dụng này còn chia ra theo nhu cầu bạn muốn học, trong đó tiếng anh giao tiếp văn phòng cho người đi làm là một chủ đề khá hot.

Học trên app tiếng Anh sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian khá nhiều. Bạn có thể tận dụng giờ nghỉ trưa để học khoảng 10 đến 30 phút. Đừng lo lắng khi thấy thời gian học quá ít, bởi để giao tiếp thành thạo, việc luyện tập hằng ngày là cực kỳ có ích.

Tập sử dụng app học tiếng Anh để tận dụng thời gian rảnh

Tập sử dụng app học tiếng Anh để tận dụng thời gian rảnh 

Kết

Bài viết trên đã liệt kê một số tips để có thể cải thiện kỹ năng tiếng anh giao tiếp văn phòng cho người đi làm. Nếu bạn cần biết trình tiếng Anh của bạn đang ở mức độ nào, có thể tham khảo bài test trình độ cùng The IELTS Workshop nhé. 

Tham khảo lộ trình học IELTS đến từ The IELTS Workshop.

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo