fbpx

Câu chuyện 8.0 IELTS của cô bạn lớp 12 Phương Thảo

Trần Phương Thảo, học viên lớp SENIOR 02 đã đạt 8.0 IETLS overall sau kì thi vào ngày 18/01. Làm thế nào mà một học sinh lớp 12 bận rộn lại có thể đạt được số điểm đáng tự hào như thế? Hãy cùng tìm hiểu qua lời chia sẻ của Phương Thảo – học sinh năm cuối trường THPT Chu Văn An – Hà Nội nhé.

HỌC VIÊN: TRẦN PHƯƠNG THẢO – LỚP SENIOR 02IELTS OVERALL: 8.0
SPEAKING: 8.5; LISTENING: 8.0, READING: 8.0; WRITING: 6.5

“Em Phương Thảo còn không làm hết một cuốn IELTS Cambridge”

“Cá nhân em không ôn tập nhiều lắm. Thực sự em đã ôn luyện IELTS trong một thời gian khá dài. Em còn không làm hết nổi 1 quyển Cambridge. Cộng tất cả các test em từng làm chắc là được 4 tests Listening. 5 – 6 tests Reading. Nhưng em nghĩ kiến thức nền mới là quan trọng. Trước khi quá chú trọng vào làm đề và đặt nặng điểm số thì theo em nên học chắc những kiến thức cơ bản. Ngoài ra, em quan tâm đến việc rèn luyện các kĩ năng dần dần, chứ không chỉ lao vào làm đề ngay.

Thảo cũng bộc bạch rằng mình đi học không chỉ cho mỗi kỳ thi IELTS, mà mục đích chính của cô bạn khi tham gia lớp Senior tại TIW là để cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh của mình.

“Ai cũng cần một thời gian dài để luyện tập và vận dụng tốt những kiến thức đã học. Và khi “cái gốc”tiếng Anh của mình đã chắc rồi thì đề có thách thức đến mấy thể nào cũng “đánh” bật được cái rễ.”

Trần Phương Thảo
Sau khi đạt điểm số 8.0, Phương Thảo đã quyết định trở thành một trợ giảng tại The IELTS Workshop, cùng tham gia vào hành trình giúp đỡ các bạn chinh phục kỳ thi IELTS.

Lời khuyên của Thảo dành cho các bạn đang học ôn IELTS là: Hãy luyện nhiều để biến tiếng Anh thành 1 dạng “bản năng” như tiếng Việt. Tức là nghe tiếng Anh, đọc báo hay sách truyện tiếng Anh, nói tiếng Anh thường xuyên thay vì chỉ làm đề thôi. Ngoài ra, cô bạn cũng đề xuất các chương trình mà thầy Tùng gợi ý xem trên Youtube để cải thiện thêm.

“Số điểm như này cũng là ngoài dự đoán của em dù điểm Writing chưa quá xuất sắc. Em thực sự rất cảm ơn thầy Tùng và TIW vì cả quãng thời gian em học ở đây. Bắt đầu là khi tháng 4 hay tháng 5 năm ngoái. Lúc đó em không quen được nhiều bạn cho lắm, nhưng vì thầy Tùng lúc nào cũng khiến cho không khí lớp được thoải mái, vui vẻ. Thật sự mà nói là học thầy Tùng rất dễ hiểu và không nặng nề một chút nào. Đi học rất là vui và các bài học của thầy thường rõ ràng, có hệ thống nên khi ôn tập lại em thấy rất tiện ạ.”

Và đó là những chia sẻ từ Phương Thảo. Nếu các bạn muốn gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm cùng cô bạn trợ giảng giỏi giang và dễ thương này thì hãy đến ngay The IELTS Workshop nhé!

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo