fbpx

5 trang web tra cứu từ vựng tiếng Anh ít người biết

Sử dụng từ điển nhưng vẫn mơ hồ về cách dùng và nghĩa của từ – Đây là trường hợp của không ít người học tiếng Anh nói riêng và các ngôn ngữ trên thế giới nói chung. Lí do là vì định nghĩa trong các từ điển còn khá chung chung, trong khi người học thì không biết phải tra cứu thế nào để ra được cách diễn đạt mình mong muốn. Các trang web tra từ đồng nghĩa tiếng Anh mà TIW giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

1. Ozdic – Từ điển tra collocations tiện lợi

Ozdic giúp người học tiếng Anh tìm kiếm các collocations (kết hợp từ) thay vì từ riêng lẻ như nhiều từ điển thông thường.

trang web tra cứu từ vựng tiếng anh ozdic
Bạn có thể tra cứu nhiều collocations trên Ozdic

Tại sao Ozdic lại hữu ích? Thực tế là, học từ đơn lẻ không giúp tiếng Anh của ta thật sự cải thiện. Nếu người học muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp, có độ tự nhiên như người bản xứ, người học nên thông hiểu về cách kết hợp từ ngữ. Nói cách khác, hãy biết cách áp dụng collocations.

Ví dụ, cụm từ “tăng trưởng hàng năm” sang tiếng Anh sẽ là “annual increase” chứ không phải “every year increase“.

Link: Ozdic.com

2. Thesaurus – Trang web tra từ đồng nghĩa tiếng Anh

Đây là trang web giúp các bạn tra cứu các từ đồng nghĩa, trái nghĩa hay gần nghĩa của một từ tiếng Anh bất kỳ.

thesaurus
Các từ được in càng đậm thì càng gần nghĩa với từ bạn đang tìm kiếm (most relevant)

Tuy nhiên, nhược điểm của trang web này là nó không cung cấp cách dùng của từ. Do đó, bạn hãy kết hợp với các từ điển Anh – Anh nữa nhé.

Link: Thesaurus.com

khoá học ielts online thầy tùng 9.0

3. Ngrams – Công cụ tra cứu từ vựng tiếng Anh hữu ích từ Google

Ngrams là 1 công cụ của thư viện Google Books. Ngrams giúp bạn kiểm tra xem một cụm từ bất kì có được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm sách, báo, nghiên cứu,… của 1 ngôn ngữ không.

Nói cách khác, với công cụ này, bạn hoàn toàn có khả năng diễn đạt tiếng Anh một cách tự nhiên hơn.

ngram

Các bạn có thể tìm từ đồng nghĩa trên trang web Thesaurus, sau đó copy & paste cụm từ trong câu của bạn vào Ngrams để xem cụm từ đó có được người bản ngữ dùng nhiều không nhé.

Link: books.google.com/ngrams

4. Youglish – Học Speaking với accent mà bạn thích

Điểm hay ho của Youglish là giúp người học tìm kiếm pronunciation (phát âm) của từ vựng, khi nó xuất hiện trong bất cứ video trênYoutube. Do vậy, các bạn không chỉ được xem phát âm của từ mà còn thấy được từ được sử dụng thế nào trong context (ngữ cảnh) cụ thể.

Với nghe video có phụ đề + tính năng tua đi tua lại, website còn hỗ trợ luyện Listening (với 3 giọng Anh, Mỹ, Úc).

Link: Youglish

5. Rewordify – Công cụ cho viết luận văn, báo cáo tiếng Anh

Đúng như tên gọi, trang web giúp bạn chuyển đổi từ/cụm khó sang từ/cụm dễ hiểu hơn. Rất thích hợp cho bạn nào đang nghiên cứu, phải đọc nhiều tài liệu nước ngoài. Ngoài ra web còn 1 loạt tính năng khác, các bạn vào tự khám phá nhé.

rewordify

Sau khi paste cụm từ, đoạn văn và nhấn vào “Rewordify text”, máy sẽ cho ra đoạn văn ngắn với một số cụm từ thay thế dễ hiểu hơn. Ví dụ như ảnh trên, ta có từ “Notably” tương đương nghĩa với “Especially/Famously”. Bạn cũng có thể học được nhiều từ mới bằng cách này.

Link: rewordify.com

Tạm kết

Rõ ràng, việc có các trang web này giúp việc học từ vựng tiếng Anh của các bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, người học cũng không nên nhồi nhét quá nhiều từ và học từ vựng không có mục đích rõ ràng. Bởi mục đích sau cùng của việc học ngôn ngữ là có thể sử dụng được chúng. Thay vào đó, bạn nên tích lũy vốn từ vựng dần dần theo thời gian và có những phương pháp ôn luyện rõ ràng.

Tham khảo những chia sẻ học từ vựng dưới đây từ thầy Đặng Trần Tùng:

Trên đây là 5 trang web tra cứu rất hữu dụng cho người học dù là IELTS nói riêng hay tiếng Anh nói chung tham khảo. Subscribe kênh The IELTS Workshop nếu bạn muốn nhận thêm nhiều thông tin hữu ích khác mỗi ngày nhé.

Ở The IELTS Workshop, các bạn sẽ được hỗ trợ trong việc định hướng, xác định mục tiêu của bản thân, từ đó xây dựng được lộ trình học phù hợp nhất. Chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với TIW ngay nhé!

lộ trình ielts

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo