fbpx

Trung Anh 8.0 IELTS: Đừng sợ xin phúc khảo, hãy tin vào bản thân

TRUNG ANH – LỚP MASTER 02 – IELTS OVERALL: 8.0
READING: 8.5; LISTENING: 9.0; WRITING: 7.0; SPEAKING: 6.5

Phúc khảo IELTS không đáng sợ đến thế

Trung Anh cũng đắn đo mãi về việc có nên phúc khảo điểm thi hay không. “Ban đầu mình cũng sợ lắm. Vì lên trên mạng đọc thông tin thì mọi người thường khuyên không nên làm như thế. Nguy cơ tụt điểm, hoặc tốn tiền mà điểm vẫn giữ nguyên là có thể xảy ra.”

Tuy nhiên, tự tin vào phần thể hiện của mình hôm đó, Trung Anh đã quyết định xin phúc khảo IELTS Writing. Và điều kì diệu đã xảy ra– bạn đã được 7.0 Writing – một band điểm mà rất nhiều sỹ tử đi thi IELTS ước muốn. Vậy Trung Anh đã luyện tập như thế nào?

Quá trình ôn tập để đạt số điểm 8.0 của Trung Anh

“Với Listening, mình rất ít khi làm đề, chủ yếu là luyện tập và làm theo hướng dẫn của thầy Tùng. Thay vào đó mình rất thích xem các series truyền hình trên kênh The CW như Arrow, The Flash và Legend of Tomorrow.” Ngoài ra, Trung Anh thường xuyên nghe nhạc vào buổi sáng để luyện tai. “Bí kíp” của cậu bạn ở đây là: Không đọc trước lời bài hát. Từ nào nghe mãi không ra thì mới xem lại.

Còn trong IELTS Reading, bạn tập trung vào các chỉ dẫn và tips của thầy Tùng Đặng ở trên lớp. Bản thân bạn làm thật nhiều đề và học cách cách quản lý thời gian hiệu quả.

“Mình sẽ không làm trọn vẹn đề Reading mà mình sẽ tập trung từng dạng trước. Sau khi đã thành thạo từng dạng rồi, làm cả test sẽ cảm thấy trơn tru và dễ dàng hơn nhiều.”

Trung Anh cũng chia sẻ mình đầu tư khá nhiều thời gian vào Writing. Mỗi tuần bạn viết 6 bài Writing, 3 bài Task 1 và 3 bài Task 2. Mình thường lấy đề trên mạng về, ngồi gạch ý và viết lại, sau đó mình sẽ mang đến để thầy chữa từng câu một. Theo bạn, cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng Writing là phải có chiến lược làm bài và mục tiêu rõ ràng. Mỗi ngày hãy cố gắng viết nhiều nhất có thể, không được trì hoãn.

Điều khiến Trung Anh ấn tượng nhất tại lớp Master của TIW là sự nhiệt tình của thầy Tùng. “Bang chủ” Tùng Đặng không chỉ rất cẩn thận mà còn vui nữa! Tớ thích lớp của mình lắm tại vì có nhiều người giỏi nên mình học hỏi được rất nhiều từ các bạn.” 

Cậu bạn hóm hỉnh cũng không quên áp dụng luôn kiến thức được dạy vào buổi phỏng vấn. “It’s was a blast khi được làm học viên The IELTS Workshop ạ”

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo