fbpx

Bảo Nhi – Cô gái 9.0 IELTS Listening và Reading chỉ sau 1 lần thi

Bạn Trương Bảo Nhi – lớp Master 01 tại TIW – đã xuất sắc đạt 8.0 IELTS overall. Trong đó hai kỹ năng NgheĐọc của bạn đạt điểm tuyệt đối 9.0. Hãy cùng nghe Nhi kể lại quá trình, kinh nghiệm nỗ lực học ôn như nào để các sĩ tử có thể rút ra được những bài học cho riêng mình nhé.

TRƯƠNG BẢO NHI – LỚP MASTER 01 – IELTS OVERALL: 8.0
LISTENING: 9.0, READING: 9.0, WRITING: 6.5, SPEAKING: 7.0

Môi trường học có ảnh hưởng rất lớn

“Không khí ở đây thật dễ chịu, khác với phần lớn các trung tâm khác. Em cảm thấy khi vào đến trung tâm là em lại muốn được giở sách ra học luôn.”

Nhi tâm sự mình thật sự rất “hợp” với không gian ở TIW. Các bạn trợ giảng luôn trực ở thư viện và trong lớp học. Các bạn ấy hỗ trợ rất nhiều khi Nhi cần học ôn ngoài giờ lên lớp.

“Từ việc góp ý cho các lỗi sai, bổ sung vốn từ vựng, đến kiên nhẫn ngồi luyện nói cùng em… Các bạn cứ luôn nhiệt tình và kiên trì với bọn em rất nhiều.”

Nhi cũng chia sẻ, thầy cô gần như là lý do chính khiến bạn yêu việc học, giúp bạn đạt được điểm 8.0 này.

Thầy Tùng Đặng thực sự rất giỏi. Thầy truyền cảm hứng học tập, noi gương và luôn biết xoa dịu mọi căng thẳng trong quá trình ôn luyện. Đây cũng chính là điều khác biệt lớn nhất so với các trung tâm khác em từng học. Các thầy cô ở đây luôn nhiệt tình và tâm huyết hết mức có thể với em và các bạn học viên khác.

Bí kíp 9.0 Listening và Reading của Bảo Nhi

Chia sẻ về cách đat band 9 cho Listening và Reading, Nhi nhấn mạnh vào việc làm đề. “Quan trọng là phải luyện đề thật nhiều.” Cụ thể, bạn chủ yếu “cày” trong sách Cambridge 12 trở xuống.

Với riêng kỹ năng Reading, Nhi có “bí kíp” của riêng mình. Cụ thể, bạn sẽ đọc lướt qua 1 lần bài đọc trước tiên, rồi mới đi đến các câu hỏi. Đây là cách hơi ngược với thông thường, nhưng theo Nhi, bạn đã biết qua được ý chính bài đọc nên làm bài nhanh hơn hẳn, không phải dò dẫm như trước.

Ngoài ra, Listening và Speaking2 kỹ năng bổ trợ cho nhau. Bởi khi ngoài làm đề, bạn còn hay xem các clip trên Youtube không có sub. Từ đó, Nhi đặc biệt học được kha khá các slang (tiếng lóng) nữa.

Writing là một kỹ năng khó. Để vượt qua được nó, ngoài việc phải luyện viết nhiều, Nhi cũng được thầy Tùng chấm từng bài viết rất tỉ mỉ và “gắt gao”. Bởi trong Writing, nếu viết mà không có ai chấm lỗi sai cho thì cực kì khó để tiến bộ nhanh. Vậy nên, nhờ thầy chấm “gắt” mà Nhi mới học được nhiều từ chính sai lầm của mình.

Về kỹ năng Speaking Nhi học được đa phần từ các cấu trúc của thầy Tùng. Ví dụ là cấu trúc 60 – 40, Lầy structure… Việc luyện nói hàng ngày là điều cốt lõi quan trọng. Ngoài ra, bạn thường hay tự nói và ghi âm lại để nghe kỹ những lỗi của mình, hoặc luyện nói với phụ huynh luôn.

Cũng chính vì “quá yêu” môi trường ở TIW, Nhi đã ứng tuyển làm trợ giảng tại đây. Nhi cũng tâm sự mình rất háo hức khi sắp được hỗ trợ các bạn học viên khác. “Rất mong những chia sẻ của em phần nào sẽ giúp các bạn học viên có thêm động lực để chăm học và nỗ lực hết sức!”

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo