fbpx

Các cấu trúc so sánh trong IELTS Writing Task 1 mà bạn cần phải biết

Một trong những yêu cầu đề của cấu trúc so sánh trong IELTS Writing Task 1 là thí sinh phải trình bày số liệu của biểu đồ và so sánh những thông tin này với nhau. Vì vậy, nếu muốn nâng điểm viết ở Task 1, bạn nên bổ sung cho mình những kĩ thuật cũng như ngôn ngữ cần thiết để có thể so sánh một cách linh hoạt hơn khi thực hiện bài thi này. Hôm nay The IELTS Workshop (TIW) sẽ tổng hợp những cấu trúc so sánh trong IELTS Writing Task 1 cần biết cho bạn dưới đây nhé!

các cấu trúc so sánh trong ielts writing task 1

Đâu là những cấu trúc so sánh trong IELTS Speaking Part 1 thông dụng nhất?

1. Tính từ so sánh hơn và tính từ so sánh nhất

Cách đơn giản nhất để so sánh là sử dụng tính từ so sánh. Một số tính từ mà bạn hay sử dụng trong Writing Task 1 gồm có:

Adjectives(Tính từ)Comparative(So sánh hơn)Superlative(So sánh nhất)
high (cao)higher thanthe highest
low (thấp) lower thanthe lowest
good (tốt)better thanthe best
bad (tệ)worse thanthe worst
little (ít)less thanthe least
much (nhiều)more thanthe most
popular (phổ biến)more/ less popular thanthe most/ least popular
expensive (đắt)more/ less expensive thanthe most/ least expensive

Vậy chúng ta sử dụng những tính từ này như thế nào? Cùng xem ví dụ nhé:

– In 1999, the percentages of internet users in Mexico and Canada were low, at less than 10%. That of the USA was much higher, at about 25%.

Hoặc cùng một câu trên chúng ta có thể viết là:

– In 1999, the percentages of internet users in Mexico and Canada were low, at less than 10%. More people (about 25%) used the internet in the USA.

Một câu so sánh khác nhé:

– After 10 years, the figure for Canada increased dramatically to almost 100%, surpassing that of the USA (80%) to become the highest in 2009.

2. Sử dụng từ nối

Ngoài cách sử dụng những tính từ nói trên, bạn cũng có thể áp dụng đồng thời các từ nối để liên kết các câu lại với nhau.

Một số từ nối mà bạn cần biết gồm có: however, in contrast, in comparison, on the other hand, similarly, likewise, as…as. Thử xem ví dụ dưới đây nhé:

– In 1999, the percentages of internet users in Mexico and Canada were low, at less than 10%. However, | In contrast, that of the USA was much higher, at about 25%.

– After 10 years, the figure for Canada increased dramatically to almost 100% compared to more than 80% of users in the USA. Similarly, there was also a rise in the percentage of Mexican internet users to 40%, but it was not as drastic.

Đây là những cấu trúc so sánh thường gặp nhất trong IELTS Writing Task 1. Hãy cố gắng ứng dụng những mẫu cấu trúc này trong bài thi sắp tới để nâng điểm nhé!

Tác giả: Cô Anh Thảo – Giáo viên tại The IELTS Workshop TP.HCM 

>>> Xem thêm: Các tips phát triển ý trong IELTS Writing Task 2 có thể bạn chưa biết

Tạm kết

Trên đây là một số cấu trúc so sánh trong IELTS Writing Task 1, hy vọng bạn có thể áp dụng thật tốt vào bài thi của mình. Ngoài ra, nhiều khóa học tại TIW còn cung cấp nhiều chiến lược làm bài cũng như các tips thú vị khác. Tham khảo ngay nhé. 

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo