fbpx

Cách trả lời câu hỏi về sự thay đổi trong IELTS Speaking Part 3

Câu hỏi về sự thay đổi trong IELTS Speaking Part 3 là dạng thường gặp trong bài thi IELTS. Hãy tìm hiểu cùng The IELTS Workshop trong bài viết này nhé.

1. Các câu hỏi thường gặp trong IELTS Speaking Part 3 – Câu hỏi về sự thay đổi

Một trong những chủ đề bạn thường gặp khi ôn thi IELTS là Câu hỏi về sự thay đổi speaking part 3. Để trả lời được các câu hỏi này, bạn cần có cấu trúc thích hợp theo từng trường hợp.

câu hỏi về sự thay đổi trong IELTS Speaking Part 3
Các dạng câu hỏi trong ielts speaking part 3 rất đa dạng

Ví dụ thí sinh sẽ nhận được câu hỏi:“How has the eating habit of Vietnamese people changed in recent years?”. Hoặc “Has the eating habits of Vietnamese people changed in recent years?”“Thói quen ăn uống của người Việt Nam đã thay đổi như thế nào trong những năm gần đây?”. Hoặc “Thói quen ăn uống của người Việt Nam có thay đổi trong những năm gần đây không?”Để có thể trả lời dạng Câu hỏi về sự thay đổi Speaking Part 3, bạn có thể tham khảo theo các cách trả lời dưới đây.

2. Các dạng câu trả lời cho câu hỏi về sự thay đổi trong IELTS Speaking Part 3

Dựa trên khả năng và sự hiểu biết của bản thân. Thí sinh cần đưa ra câu trả lời thích hợp để đạt được điểm cao trong phần thi.

Câu hỏi về sự thay đổi Speaking Part 3
Câu trả lời đóng vai trò quan trọng giúp thí sinh đạt điểm cao

2.1. Câu trả lời sử dụng cách so sánh hiện tại với quá khứ (comparison)

Example answer: Home-cooked meals used to be a mandatory part of Vietnamese culture. It was once how a wife had been judged on. Yet, I reckon this is not the case as of today’s lives, courtesy of food delivery apps like Shopee Food or Beamin. As if that wasn’t enough, the Vietnamese are now more willing to adopt Western specialties. Such as pasta or salmon into their daily meal. This is as opposed to the pure conventional Vietnamese meal several years ago.

Bữa cơm nhà từng là một phần văn hóa bắt buộc của người Việt, nó đã từng là cách đánh giá đối với một người vợ. Tuy nhiên, tôi nghĩ đây không phải là vấn đề của cuộc sống ngày nay, nhờ sự hỗ trợ của các ứng dụng giao đồ ăn như Shopee Food hoặc Beamin. Chưa dừng lại ở đó, người Việt Nam luôn sẵn sàng biến các món ăn phương Tây như mì ống hoặc cá hồi vào bữa ăn hàng ngày của mình. Điều này trái ngược với bữa ăn truyền thống thuần túy của Việt Nam vài năm trước.

2.2. Nếu như bạn cho rằng không có sự thay đổi nào đáng kể (No changes)

Example answer: In all honesty, it seems impossible to spot any margin of differences in terms of eating habits before and now. A plausible reason might be that the Vietnamese still have a soft spot for home-cooked meals. Especially families that have more than one senior member. For instance, my parents are rather indifferent when it comes to ordering a meal, and they might be furious if I try to have some food delivered at the front door.

Thành thật mà nói, dường như không thể nhận ra bất kỳ sự khác biệt nào về thói quen ăn uống trước đây và bây giờ. Một lý do chính có thể là do người Việt Nam vẫn quan tâm đến các bữa ăn nấu tại nhà. Đặc biệt là các gia đình có nhiều hơn một người cao tuổi. Ví dụ, bố mẹ tôi khá thờ ơ khi gọi một bữa ăn, và họ có thể rất tức giận nếu tôi cố gắng mua đồ ăn bên ngoài và giao về trước cửa nhà.

2.3. Nếu như bạn không rõ về sự thay đổi của vấn đề được đề cập (Do không biết nhiều về chủ đề được hỏi)

Example answer:To be frank with you, this topic is way out of my element, since I am not a fussy eater, like the people around my circle. But, if I may, I think with the phenomenon of global integration happening, changes are inevitable.

Thành thật mà nói với bạn, chủ đề này nằm ngoài sự hiểu biết của tôi, vì tôi không phải là một người ăn uống cầu kỳ, những người xung quanh tôi cũng vậy. Nhưng, nếu có thể, tôi nghĩ với việc hội nhập toàn cầu đang diễn ra, những thay đổi là không thể tránh khỏi. Hi vọng với phần câu trả lời mẫu này, các bạn sẽ tìm được cách để trả lời các câu hỏi về sự thay đổi speaking part 3 trong quá trình luyện thi IELTS Speaking của mình nhé!

Giáo viên TIW – Nguyễn Phan Hải

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo