fbpx

Chi phí du học Châu Âu có đắt không? Chi phí du học là bao nhiêu?

Chi phí du học Châu Âu có đắt không là câu hỏi được đặt ra rất nhiều. Trong vài năm gần đây, Châu Âu trở thành điểm đến thu hút các du học sinh. Là nơi giàu văn hoá, ổn định về kinh tế và chính trị, Châu Âu là lựa chọn lý tưởng. Du học Châu Âu đang dần thay thế những lựa chọn du học truyền thống như Mỹ, Anh, Úc. Tuy nhiên, chi phí du học Châu Âu là bao nhiêu? Có những lựa chọn thế nào về mặt chi phí? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây

Chi phí du học Châu Âu: Phần Lan

Khi nghĩ tới miễn học phí chi phí du học Châu Âu, mọi người thường mặc định là xin học bổng. Tuy nhiên, một số quốc gia phát triển ở Châu Âu có những chương trình cấp bậc đại học miễn phí. Điều này giúp các du học sinh bớt lo lắng về mặt tài chính khi đến môi trường nước ngoài.Một đích đến phổ biến nhất là Phần Lan, một quốc gia thịnh vượng với chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới. Những trường đại học lớn luôn đưa ra những chương trình học miễn phí đối với chương trình cử nhân. Với các bậc học cao hơn, mức học phí tối thiểu sẽ là khoảng dưới 10,000 euros, chưa kể có những suất học bổng hỗ trợ khác nhau. Vì vậy, học sinh chỉ cần chuẩn bị trung bình 7000- 8000 euros cho một năm sinh sống ở đây. Trong đó bao gồm tất cả chi phí ăn ở và sinh hoạt. 

Chi phí du học Châu Âu
Một góc nhỏ của thành phố đại học Oulu, Phần Lan

Chi phí du học Châu Âu: Đức

Ngoài ra, một lựa chọn phổ biến khác chính là Đức, xứ sở của bia tươi và xúc xích. Với nền giáo dục nổi tiếng kỹ lưỡng, học sinh khi học tại đây thường chỉ phải đóng một số khoản tiền nhất định. Ví dụ như chi phí quản lý trường học, còn lại được miễn phí. Chi phí ăn ở và sinh hoạt còn phụ thuộc vào thành phố bạn chọn sinh sống. Tuy nhiên, chi phí cũng không quá đắt, trung bình từ 12,000 – 13,000 euros một năm. Để đủ tiêu chuẩn du học tại đây, bạn cần trang bị tiếng Đức trình độ B2 và là sinh viên năm hai tại một trường đại học trong nước.

Chi phí du học Châu Âu
Toàn cảnh thành phố Frankfurt, Đức

Chi phí du học Châu Âu: Hungary

Hungary không phải lựa chọn lý tưởng để theo học cấp đại học hoặc thạc sỹ. Nhưng lại có chi phí sinh hoạt “hạt dẻ” và nhiều chương trình trao đổi với các trường đại học hàng đầu thế giới. Du học sinh có thể cân nhắc để trải nghiệm những nền giáo dục tân tiến mà không mất quá nhiều chi phí. Với sinh viên quốc tế, học phí chỉ dao động khoảng 1,500 euros một năm. Trung bình sinh hoạt phí rơi vào khoảng 15,000 euros một năm, chủ yếu chi vào tiền nhà.Môi trường học ở đây cực kỳ đa dạng văn hoá. Số lượng sinh viên lớn đến từ nhiều nước khác nhau, đặc biệt là trong Châu Âu. Thủ đô Budapest, nơi được mệnh danh là Paris của Đông Âu, lộng lẫy và hoài cổ, là một trong những điểm du lịch hằng mong ước của nhiều người.

Chi phí du học Châu Âu
Old Town tại Budapest, Hungary

Trên đây là các thông tin về chi phí du học Châu Âu mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Để thực hiện giấc mơ du học Châu Âu, bằng IELTS sẽ là bàn đẩy chắc chắn cho bạn.

Nếu bạn chưa biết trình độ tiếng Anh của mình ở đâu, KIỂM TRA tại đây.
Sau khi nhận được tư vấn miễn phí, XEM ngay LỊCH KHAI GIẢNG cập nhật mỗi tháng để lựa chọn thời gian học phù hợp.

Để có thể đạt được mục tiêu band điểm IELTS phục vụ cho hành trình du học của bản thân, bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ và nhận lộ trình ôn luyện IELTS hoàn toàn miễn phí nhé.

the ielts workshop lộ trình ôn luyện

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo