fbpx

Du học Đức cần IELTS bao nhiêu để đủ điều kiện xét tuyển?

 Các trường đại học Đức là một trong những địa điểm được các bạn nộp hồ sơ du học nhiều nhất. Vậy du học Đức có những yêu cầu gì? Chứng chỉ tiếng anh mà du học sinh Đức cần có là gì? Du học đức cần IELTS bao nhiêu là đủ điều kiện? 

Đi du học Đức cần IELTS bao nhiêu?

Có rất nhiều chứng chỉ ngôn ngữ quốc tế nhưng IELTS vẫn được rất nhiều người coi như “chìa khóa” mở ra con đường du học của bạn. 

Du học Đức cần IELTS bao nhiêu là đủ?
Du học Đức cần IELTS bao nhiêu là đủ?

Thật vậy, IELTS là chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế phổ biến để bạn có thể dễ dàng nộp đơn vào một trường đại học ở Đức. Vậy du học Đức cần IELTS bao nhiêu là câu hỏi nhiều bạn đặt ra. Và câu trả lời sẽ có sự thay đổi giữa các chương trình học mà bạn chọn. Tuy nhiên về mặt bằng chung, số điểm sẽ là: 

  • Dự bị đại học : IELTS tối thiểu 6.0 (Tốt nghiệp THPT hoặc sinh viên)
  • Đại học : IELTS tối thiểu 6.5 (Hoàn thành chương trình dự bị, tùy trường)
  • Thạc Sĩ : IELTS tối thiểu 6.5 (Tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành)

Một số trường đại học tại Đức có chương trình học tiếng anh

Đại học Georg-Augst-Universitat Gottingen

Trường Đại học này được gọi là đại học Göttingen. Đây là một trong những đại học nghiên cứu của Đức với 25 ngàn sinh viên và 2500 giáo sư, nghiên cứu viên. Trường đào tạo các ngành thần học, Y, luật, triết, toán, lý, hoá, khoa học địa lý, sinh học, lâm nghiệp, sinh thái rừng, nông nghiệp, kinh tế và quản trị doanh nghiệp, khoa học xã hội.

Đại học Universitat Leipzig

Là một trong những viện đại học cổ nhất châu âu. Trường có 14 khoa và 150 bộ môn. Nhà trường đào tạo 190 ngành học, bao gồm các ngành truyền thống như pháp luật, y học, kinh tế, khoa học xã hội và tự nhiên, cũng như các lĩnh vực mới được quan tâm như khoa học môi trường, truyền thông.

Đại học Freiburg

Trường đại học này được có 11 khoa và thu hút sinh viên trên toàn nước Đức cũng như sinh viên từ hơn 120 quốc gia khác. Sinh viên nước ngoài chiếm khoảng 16% tổng số lượng sinh viên của trường (theo wiki)

Điều kiện du học Đức bạn nên biết ngoài IELTS

Với những ai yêu quý và mong muốn được đến bầu trời nước Đức, những điều kiện sau bạn nhất định phải biết: 

 Đạt IELTS bao nhiêu để đi du học Đức
Bạn cần chuẩn bị gì cho du học Đức?
  • Tham dự chương trình dự bị. Đây là điều kiện bắt buộc đối với những học sinh, sinh viên vừa thi xong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia hay đã học ít hơn 4 kỳ đại học tại Việt Nam. Lý do vì bằng của Việt Nam không được Đức công nhận. Tuy nhiên bạn cũng đừng vội nản vì bạn có thể tận dụng cơ hội này để trau dồi tiếng Đức. 
  • Trình độ ngoại ngữ: Để du học Đức bạn cần phải biết 2 ngoại ngữ là Đức và Anh. Với tiếng Đức, bạn chỉ cần giao tiếp thành thục. Với tiếng Anh, bạn có thể thi các chứng chỉ quốc tế như IELTS.
  • Chứng minh tài sản để xin cấp visa Đức. Với Đức, yêu cầu này không khó, tuy nhiên bạn cũng đừng vội coi thường nhé. Đức hay bất kì đất nước nào cũng quan tâm bạn và gia đình có bao nhiêu tiền để xác định xem du học sinh có mất khả năng tài chính bỏ dở chương trình học hay không?

Ngoài những chứng minh về giấy tờ hay tài chính thì tinh thần của bạn cũng rất quan trọng. Khi bạn sang một đất nước mới thì vấn đề shock văn hóa là không thể tránh khỏi. Vì vậy bạn nên chuẩn bị cho mình cả về tinh thần lẫn vật chất nhé.

Học IELTS để đi du học Đức ở đâu?

Như vậy chúng ta đã biết được Du học đức cần IELTS bao nhiêu, vậy thì các bạn hãy đề ra mục tiêu ngay từ bây giờ và quyết tâm để đạt được mục đích của chính mình nào. Với số điểm trên 6.5 thì thực sự không hề dễ dàng để đạt được. Vậy nên bạn cần bắt tay luyện thi để đạt được một mức điểm mà mình đã đặt ra. Và sự cố gắng của chính bạn là công cụ chính. Bên cạnh đó bạn nên chọn cho mình một địa điểm để ôn luyện cũng như hỗ trợ cho bạn trong những thắc mắc khi làm bài. 

Lựa chọn trung tâm uy tín để luyện thi IELTS du học Đức
Lựa chọn trung tâm để luyện thi IELTS uy tín

The IELTS Workshop là một trong các trung tâm dạy IELTS tốt nhất được rất nhiều bạn trẻ tin tưởng lựa chọn để giúp bản thân phát triển và cải thiện điểm số. Với thầy Đặng Trần Tùng là người 6 lần đạt Ielts 9.0 overall ở cả 2 hình thức online và offline và các giáo viên liên tục được đào tạo bởi các chuyên gia nước ngoài, The IELTS workshop là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ được tư vấn khóa học phù hợp và xác định được học phí 1 khóa IELTS .

Ở đây, chúng tôi chia ra thành rất nhiều lớp với các mức điểm khác nhau để giúp các bạn dễ dàng lựa chọn hơn. Mặt khác, với cách sắp xếp lớp của chúng tôi, năng lực giữa các bạn trong lớp sẽ không quá chênh lệch, các bạn có thể giúp đỡ nhau tiến bộ. Để có thêm nhiều thông tin chi tiết hơn, bạn có thể truy cập vào trang web của chúng tôi: https://onthiielts.com.vn/ .

Du học Đức cần IELTS bao nhiêu là một câu hỏi được đặt ra rất nhiều bởi phụ huynh cũng như các bạn sinh viên. Vì vậy, qua bài viết này phụ huynh cũng như các bạn đã nắm được những thông tin cần thiết để có thể chuẩn bị cho hành trang du học của bản thân. 

Để có thể đạt được mục tiêu band điểm IELTS phục vụ cho hành trình du học của bản thân, bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ và nhận lộ trình ôn luyện IELTS hoàn toàn miễn phí nhé.

the ielts workshop khóa học

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo