fbpx

Chuẩn đầu ra tiếng Anh tại Đại học Bách khoa

Chuẩn đầu ra tiếng Anh Bách Khoa là yêu cầu của các trường Đại học ở Việt Nam hiện nay trong việc đánh giá người học về năng lực sử dụng ngôn ngữ Anh. Sinh viên các trường Đại học Bách khoa cũng không ngoại lệ. Nếu sinh viên không đáp ứng được yêu cầu này, rất có thể sẽ bị hoãn tốt nghiệp. Vậy chuẩn đầu ra tiếng Anh tại các trường Đại học Bách khoa được quy định như thế nào? Hãy cùng The IELTS Workshop tìm hiểu nhé.

1. Quy định về chuẩn đầu ra tiếng Anh Bách khoa Hà Nội (HUST)

Sinh viên được tham dự các kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh nội bộ của Trường nhiều lần và được công nhận điểm thi cao nhất trong các lần thi. Kết quả thi có giá trị trong thời gian 2 năm kể từ ngày thi. Sinh viên đạt điểm TOEIC 500 trở lên được cấp Chứng nhận tiếng Anh nội bộ của Trường. Chứng chỉ này có giá trị trong 2 năm kể từ ngày cấp.

1.1. Chuẩn đầu ra tiếng Anh

Căn cứ vào kết quả thi trong kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh nội bộ của Trường để xác định việc đạt chuẩn tiếng Anh của sinh viên theo quy định như sau:

Trình độ theo số tín chỉ tích lũyĐiểm TOEIC tối thiểu
0-63 TCHoàn thành 2 học phần tiếng Anhcơ bản (FL1100, FL1101)
Từ 64 TC350
Từ 96 TC450
Trước khi nhận đề tài đồ án/khóa luận tốt nghiệp500
Chuẩn tiếng Anh đầu ra500

Sinh viên không đạt chuẩn tiếng Anh theo trình độ sẽ bị hạn chế khối lượng học tập chuyên môn theo Quy chế đào tạo chính quy (chỉ được đăng ký học tập tối đa 14 Tín chỉ cho một học kỳ chính); sinh viên phải đạt điểm TOEIC 500 mới được giao đề tài đồ án/khóa luận tốt nghiệp.

1.2. Công nhận tương đương các chứng chỉ ngoại ngữ

 • Chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng để xác định việc đạt chuẩn tiếng Anh nếu được cấp bởi một trong các trung tâm đại diện cho các tổ chức: ETS (Hoa Kỳ), British Council (Anh), ESOL (Anh) và IDP (Úc). Các trường hợp khác do Trung tâm Ngoại ngữ của Trường thẩm định và đề xuất để Hiệu trưởng quyết định.
 • Sinh viên có chứng chỉ tiếng Anh còn hiệu lực tại thời điểm đăng ký xét công nhận tốt nghiệp và đạt mức điểm quy đổi theo quy định dưới đây được xét công nhận đạt chuẩn tiếng Anh đầu ra.
TOEICAPTISTOEFL iBTIELTSCambridge Tests
500B1554.570-89 PET45-59 FCE

2. Quy định về chuẩn đầu ra tiếng Anh của Đại học Bách khoa Đà Nẵng (DUT)

Chuẩn ngoại ngữ đầu ra của Đại học Bách khoa Đà Nẵng đối với sinh viên từ khóa năm 2016 trở về sau: tương đương bậc 3/6 theo thang năng lực Anh ngữ quốc gia Việt Nam (tương đương 450 TOEIC).

Nếu bạn là sinh viên theo học trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng và cần sở hữu chứng chỉ để đủ điều kiện xét tốt nghiệp, bạn có thể tham khảo các khóa học Online trực tuyến cũng như trực tiếp của The IELTS Workshop.

3. Quy định về chuẩn đầu ra tiếng Anh của Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh (HCMUT)

3.1. Quy định về chuẩn đầu ra tiếng Anh

Với trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh (HCMUT), sinh viên phải có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh quốc tế (TOEIC, TOEFL iBT, TOEFL ITP, IELTS, Linguaskill, KET, PET, FCE, CAE) hoặc chứng chỉ VNU-EPT đạt chuẩn để đủ điều kiện xét tốt nghiệp.

Các mức điểm trong bảng trên là điểm tối thiểu phải đạt từ chứng chỉ TOEIC (Listening & Reading) hoặc các chứng chỉ tương đương khác được quy định tại mục 4.

3.2. Quy định về kỹ năng tiếng Anh:

 • Chuẩn tiếng Anh nhận LVTN chấp nhận các chứng chỉ tiếng Anh 2 kỹ năng và chứng chỉ tiếng Anh 4 kỹ năng.
 • Chuẩn tiếng Anh xét tốt nghiệp (Áp dụng cho bậc đại học chính quy từ khóa 2013 trở đi): phải đạt 4 kỹ năng (Reading, Listening, Speaking, Writing)
 • Các chứng chỉ tiếng Anh 4 kỹ năng được chấp nhận: TOEFL iBT, IELTS, KET, PET, FCE, CAE, VNU-EPT
 • Các chứng chỉ tiếng Anh 2 kỹ năng (Listening & Reading) TOEIC, TOEFL ITP, BULATS được chấp nhận với điều kiện phải đạt thêm một trong các chứng chỉ sau:
  • Chứng chỉ TOEIC Speaking & Writing với mức điểm tối thiểu là 200. Riêng chương trình tài năng là 245.
  • Chứng chỉ BULATS Speaking & Writing với mức điểm tối thiểu là 6.0.
 • Đối với các khóa từ 2013 đến 2017, cho phép dự thi kỹ năng Speaking & Writing của Trung tâm Ngoại ngữ của Trường Đại học Bách Khoa với mức Đạt, tương đương mức điểm 200, riêng chương trình tài năng là mức “Đạt TN”, tương đương mức điểm 245.

Trên đây là thông tin về chuẩn đầu ra tiếng Anh của các trường Bách khoa Hà Nội (HUST), Bách khoa Đà Nẵng (DUT), Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh (HCMUT).

Tham khảo ngay lộ trình học IELTS của The IELTS Workshop để nhận tư vấn phù hợp với trình độ của bạn. Các khóa học tại The IELTS Workshop đều cam kết đầu ra hoàn toàn cho các bạn và học lại miễn phí nếu không đạt yêu cầu.
Mau chóng sở hữu cho bản thân chứng chỉ vô cùng hữu ích này để dễ dàng đạt chuẩn đầu ra của trường ngay thôi!

the ielts workshop khóa học

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo